Mặc cho dù AirPods 1 cùng AirPods 2 đã giới thiệu được khá lâu. Tuy nhiên đối với bọn họ đây vẫn luôn là những chủng loại tai nghe mặt hàng đầu. Về hình thức, nếu như chỉ nhìn qua thì chúng ta khó lòng nào hoàn toàn có thể phân biệt đâu là AirPods 1 và đâu là AirPods 2.

Bạn đang xem: Đố Bạn Phân Biệt Được Đâu Là Airpod 1 Và 2 Khác Gì

Nội dung

Thực tế, AirPods cụ hệ đầu tiên và sản phẩm công nghệ hai không có quá các khác biệt. Vậy sự biệt lập giữa AirPods 1 và AirPods 2 là gì? bao gồm nên upgrade từ AirPods 1 lên AirPods 2 tuyệt không?

Sự biệt lập giữa AirPods 1 cùng AirPods 2

AirPods 1AirPods 2
ChipsetW1H1
SiriDouble-tap(nhấn đúp) vào tai nghe để “triệu hồi” Siri, tiếp nối ra lệnh.Sử dụng tiếng nói để ra lệnh cho Siri: “Hey, Siri”.
Độ trễĐôi khi gặp tình trạng trễ, lag lúc chơi game. giảm 30% độ trễ so với thay hệ đầu tiên.
Thời lượng PINThời gian đàm thoại hèn hơn phiên bản 2.Thời gian đàm thoại tăng 50%.
Hộp sạcKhông được thiết bị sạc ko dây. Tuy nhiên nếu phù hợp sạc không dây chúng ta cũng có thể mua riêng.Được máy thêm sạc ko dây.
Chất lượng âm thanhGần như không có sự chênh lệch về chất lượng âm thanh thân 2 phiên bạn dạng này

Trong hộp gồm gì?

AirPods 1

2 tai nghe AirPods 1Hộp sạcCáp sạc pin Lightning

AirPods 2

2 tai nghe AirPods 2Hộp sạcCáp sạc LightningSách phía dẫn

Thiết kế

Hộp sạc

Hộp pin AirPods 1 và AirPods 2 có size và hình trạng dáng hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên nếu chú ý kỹ chúng ta sẽ phát hiện một vài ba điểm khác biệt giữa chúng.

Đầu tiên về đèn tín hiệu. Nếu như làm việc phiên bạn dạng đầu tiên, đèn biểu thị được đặt phía bên trong hộp pin sạc (nằm thân vị trí đặt 2 tai nghe) thì làm việc phiên bạn dạng thứ hai, hãng apple đã để nó ở khía cạnh trước vỏ hộp sạc. Điều này giúp fan dùng thuận tiện quan gần kề trạng thái PIN tương tự như trạng thái pin của hộp sạc hơn.

*

Tiếp theo là bạn dạng lề. AirPods 1 có bạn dạng lề màu đen bóng, trong khi đó AirPods 2 có bản lề màu sắc bạc. Lúc sờ vào phiên bản lề trên AirPods 2 cho bao gồm độ gờ hơn.

*

Vị trí nút reset trên AirPods 1 được để thấp hơn một chút ít thay vì chính giữa như AirPods 2 sinh hoạt mặt sườn lưng hộp sạc.

*

Cuối cùng là mã model:

*
Hộp sạc không dây đến AirPods (hỗ trợ cả AirPods 1 với 2) sẽ sở hữu mã mã sản phẩm là:A1938.Hộp pin thường mang lại AirPods (hỗ trợ cả AirPods 1 cùng 2) gồm mã Model:A1602.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Unikey Go Tieng Viet

Tai nghe

Tai nghe AirPods 1 với 2 không có gì khác biệt, rất nhiều dùng phổ biến một ngữ điệu thiết kế. Điểm biệt lập nằm sinh sống mã mã sản phẩm được in dưới tai nghe.

AirPod 2 sẽ sở hữu mã model là:A2032với tai nghe AirPods phía hai bên phải vàA2031với tai nghe AirPods phía 2 bên trái.

*

Còn với AirPods đời đầu, mã mã sản phẩm sẽ là: A1523 A1722.

Thời lượng PIN

AirPods 1AirPods 2
Thời gian đàm thoại2 giờ3 giờ
Thời gian nghe nhạc5 giờ5 giờ
Thời gian tàng trữ trong vỏ hộp sạc24 giờ24 giờ

Một một trong những sự khác hoàn toàn có thể nói đến giữa AirPods 1 và AirPods 2 đó là nằm ở thời lượng PIN. Bạn dùng rất có thể nghe nhạc 5 giờ đồng hồ liên tục cho mỗi lần sạc với hộp sạc hoàn toàn có thể tích trữ thêm 24 tiếng sử dụng. Do vậy, trong thực tiễn bạn trả toàn rất có thể sử dụng tai nghe trong cả tuần làm việc nếu như được sạc pin đầy.

Sự biệt lập nằm ở thời hạn đàm thoại khi ở trên táo khuyết AirPods 2 tăng một nửa so với cố gắng hệ đầu tiên. Bên cạnh đó cả AirPods 1 cùng 2 đều hoàn toàn có thể cung cấp hơn một tiếng đàm thoại và 3 giờ đồng hồ nghe nhạc chưa đến 15 phút sạc.

Hiệu năng

Mặc mặc dù thời lượng pin sạc trên AirPods 1 với 2 không có sự tăng cấp quá lớn. Tuy nhiên khi nói tới hiệu năng, AirPods 2 gồm có sự thay đổi khá xứng đáng kể.

Con cpu H1 chất nhận được AirPods 2 ghép nối nhanh hơn, biến hóa giữa những thiết bị cấp tốc hơn và tăng thời lượng đàm thoại. Bên cạnh đó độ trễ bên trên AirPods cũng giảm đi 30% so với vắt hệ thiết bị nhất, rất phù hợp với game thủ.

Nếu như AirPods 1 yêu cầu người tiêu dùng nhấn đúp vào tai nghe để gọi Siri thì để “triệu hồi” Siri bên trên AirPods 2 tín đồ dùng chỉ việc dùng giọng nói: “Hey, Siri”.

Bộ xử lý

Một trong số những sự khác biệt lớn nhất giữa AirPods 1 cùng 2 đó là ở con chip. AirPods 1 thực hiện chip W1, trong khi đó AirPods 2 áp dụng chip H1. Nhỏ chip H1 hỗ trợ độ định hình kết nối giỏi hơn tương tự như khả năng liên kết nhanh hơn cpu W1.

Ngoài ra, chip H1 cũng có thể kết nối cuộc gọi nhanh rộng 1,5 lần so với chip W1.

Chất lượng âm thanh

Phải nói rằng âm thanh mà chiếc tai nghe AirPods đem lại là hết sức tuyệt vời. Tuy nhiên, thật bi thảm khi phải nói rằng quality âm thanh thân AirPods 1 và AirPods 2 gần như không có sự không giống biệt.

Thông số kỹ thuật

AirPods 1AirPods 2
Khối lượngTai nghe (1 bên): 4gHộp sạc: 38gTai nghe (1 bên): 4gHộp sạc: 38.2g
Kích thước (Cao x rộng x Sâu)16.5 x 18.0 x 40.5 mm16.5 x 18.0 x 40.5 mm
Kết nốiTai nghe: BluetoothHộp sạc: Cáp LightningTai nghe: công nghệ bluetooth không dây 5.0Hộ sạc:Cáp LightningSạc ko dây chuẩn Qi
AccessibilityLive Listen audioAssistive Switch ControlLive Listen audioHeadphone levelsHeadphone Accommodations
Cảm biếnDual beamforming microphonesDual optical sensorsMotion-detecting accelerometerSpeech-detecting accelerometerDual beamforming microphonesDual optical sensorsMotion-detecting accelerometerSpeech-detecting accelerometer
Yêu ước hệ thốngiPhone, iPad, và iPod cảm ứng models chạy game ios 10 trở lênApple Watch models chạy watchOS 3 trở lênMac models chạy macOS Sierra trở lêniPhoneand iPodtouch models chạy quả táo phiên bạn dạng mới nhấtiPad models chạyiPadOS phiên bạn dạng mới nhấtAppleWatch models chạy watchOS phiên bạn dạng mới nhấtMac models chạy macOS phiên phiên bản mới nhấtAppleTV models chạy tvOS phiên bản mới nhất
Tương thíchiOS, Windows, AndroidiOS, Windows, Android

Có nên nâng cấp lên AirPods 2 không?

Xét về thiết kế, AirPods 2 với AirPods 1 không có rất nhiều khác biệt. Nếu như chỉ liếc qua thì khôn cùng khó xác minh được đâu là AirPods 1, đâu là AirPods 2.

Tuy nhiên, có một vài sự đổi khác cũng như nâng cấp mà chúng ta có thể cân kể trước khi tăng cấp lên AirPods 2. Nhỏ chip H1 giúp kết nối nhanh và tin yêu hơn, sút độ trễ hơn.

Nhìn chung, nếu như khách hàng vẫn sẽ cảm thấy ăn nhập với loại AirPods 1 của chính bản thân mình thì cũng ko cần upgrade lên AirPods 2. Còn nếu còn muốn có sạc không dây, từng trải ít bị trễ thì AirPods 2 cũng tương đối đáng giúp xem xét.