Mặc dù AirPods 1 và AirPods 2 đã ra mắt được khá lâu. Tuy nhiên đối với chúng ta đây vẫn là những mẫu tai nghe hàng đầu. Về hình thức, nếu chỉ nhìn qua thì chúng ta khó lòng nào có thể phân biệt đâu là AirPods 1 và đâu là AirPods 2.

Đang xem: Đố Bạn Phân Biệt Được Đâu Là Airpod 1 Và 2 Khác Gì

Nội dung

Thực tế, AirPods thế hệ thứ nhất và thứ hai không có quá nhiều khác biệt. Vậy sự khác biệt giữa AirPods 1 và AirPods 2 là gì? Có nên nâng cấp từ AirPods 1 lên AirPods 2 hay không?

Sự khác biệt giữa AirPods 1 và AirPods 2

AirPods 1 AirPods 2
Chipset W1 H1
Siri Double-tap(nhấn đúp) vào tai nghe để “triệu hồi” Siri, sau đó ra lệnh. Sử dụng giọng nói để ra lệnh cho Siri: “Hey, Siri”.
Độ trễ Đôi khi gặp tình trạng trễ, lag khi chơi game. Giảm 30% độ trễ so với thế hệ đầu tiên.
Thời lượng PIN Thời gian đàm thoại kém hơn phiên bản 2. Thời gian đàm thoại tăng 50%.
Hộp sạc Không được trang bị sạc không dây. Tuy nhiên nếu thích sạc không dây bạn có thể mua riêng. Được trang bị thêm sạc không dây.
Chất lượng âm thanh Gần như không có sự chênh lệch về chất lượng âm thanh giữa 2 phiên bản này

Trong hộp có gì?

AirPods 1

2 tai nghe AirPods 1Hộp sạcCáp sạc Lightning

AirPods 2

2 tai nghe AirPods 2Hộp sạcCáp sạc LightningSách hướng dẫn

Thiết kế

Hộp sạc

Hộp sạc AirPods 1 và AirPods 2 có kích thước và kiểu dáng hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên nếu để ý kỹ chúng ta sẽ thấy được một vài điểm khác biệt giữa chúng.

Đầu tiên về đèn tín hiệu. Nếu như ở phiên bản đầu tiên, đèn tín hiệu được đặt bên trong hộp sạc (nằm giữa vị trí đặt 2 tai nghe) thì ở phiên bản thứ hai, Apple đã đặt nó ở mặt trước hộp sạc. Điều này giúp người dùng dễ dàng quan sát trạng thái PIN cũng như trạng thái sạc của hộp sạc hơn.

*

Tiếp theo là bản lề. AirPods 1 có bản lề màu đen bóng, trong khi đó AirPods 2 có bản lề màu bạc. Khi sờ vào bản lề trên AirPods 2 cho có độ gờ hơn.

*

Vị trí nút reset trên AirPods 1 được đặt thấp hơn một chút thay vì chính giữa như AirPods 2 ở mặt lưng hộp sạc.

*

Cuối cùng là mã model:

*

Hộp sạc không dây cho AirPods (hỗ trợ cả AirPods 1 và 2) sẽ có mã model là:A1938.Hộp sạc thường cho AirPods (hỗ trợ cả AirPods 1 và 2) có mã Model:A1602.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Unikey Go Tieng Viet

Tai nghe

Tai nghe AirPods 1 và 2 không có gì khác biệt, đều dùng chung một ngôn ngữ thiết kế. Điểm khác biệt nằm ở mã model được in dưới tai nghe.

AirPod 2 sẽ có mã model là:A2032với tai nghe AirPods 2 bên phải vàA2031với tai nghe AirPods 2 bên trái.

*

Còn với AirPods đời đầu, mã model sẽ là: A1523 A1722.

Thời lượng PIN

AirPods 1 AirPods 2
Thời gian đàm thoại 2 giờ 3 giờ
Thời gian nghe nhạc 5 giờ 5 giờ
Thời gian tích trữ trong hộp sạc 24 giờ 24 giờ

Một trong những sự khác biệt có thể kể đến giữa AirPods 1 và AirPods 2 đó là nằm ở thời lượng PIN. Người dùng có thể nghe nhạc 5 tiếng liên tục cho mỗi lần sạc cùng với hộp sạc có thể tích trữ thêm 24 tiếng sử dụng. Vì vậy, trong thực tế bạn hoàn toàn có thể sử dụng tai nghe trong cả tuần làm việc nếu như được sạc đầy.

Sự khác biệt nằm ở thời gian đàm thoại khi ở trên Apple AirPods 2 tăng 50% so với thế hệ đầu tiên. Ngoài ra cả AirPods 1 và 2 đều có thể cung cấp hơn một giờ đàm thoại và 3 tiếng nghe nhạc chỉ với 15 phút sạc.

Hiệu năng

Mặc dù thời lượng PIN trên AirPods 1 và 2 không có sự nâng cấp quá lớn. Tuy nhiên khi nói đến hiệu năng, AirPods 2 có những sự thay đổi khá đáng kể.

Con chip H1 cho phép AirPods 2 ghép nối nhanh hơn, chuyển đổi giữa các thiết bị nhanh hơn và tăng thời lượng đàm thoại. Ngoài ra độ trễ trên AirPods cũng giảm đi 30% so với thế hệ thứ nhất, rất phù hợp với game thủ.

Nếu như AirPods 1 yêu cầu người dùng nhấn đúp vào tai nghe để gọi Siri thì để “triệu hồi” Siri trên AirPods 2 người dùng chỉ cần dùng giọng nói: “Hey, Siri”.

Bộ xử lý

Một trong những sự khác biệt lớn nhất giữa AirPods 1 và 2 đó là ở con chip. AirPods 1 sử dụng chip W1, trong khi đó AirPods 2 sử dụng chip H1. Con chip H1 cung cấp độ ổn định kết nối tốt hơn cũng như khả năng kết nối nhanh hơn chip W1.

Ngoài ra, chip H1 cũng có thể kết nối cuộc gọi nhanh hơn 1,5 lần so với chip W1.

Chất lượng âm thanh

Phải nói rằng âm thanh mà dòng tai nghe AirPods mang lại là rất tuyệt vời. Tuy nhiên, thật buồn khi phải nói rằng chất lượng âm thanh giữa AirPods 1 và AirPods 2 gần như không có sự khác biệt.

Thông số kỹ thuật

AirPods 1 AirPods 2
Khối lượng Tai nghe (1 bên): 4gHộp sạc: 38g Tai nghe (1 bên): 4gHộp sạc: 38.2g
Kích thước (Cao x Rộng x Sâu) 16.5 x 18.0 x 40.5 mm 16.5 x 18.0 x 40.5 mm
Kết nối Tai nghe: BluetoothHộp sạc: Cáp Lightning Tai nghe: Bluetooth 5.0Hộ sạc:Cáp LightningSạc không dây chuẩn Qi
Accessibility Live Listen audioAssistive Switch Control Live Listen audioHeadphone levelsHeadphone Accommodations
Cảm biến Dual beamforming microphonesDual optical sensorsMotion-detecting accelerometerSpeech-detecting accelerometer Dual beamforming microphonesDual optical sensorsMotion-detecting accelerometerSpeech-detecting accelerometer
Yêu cầu hệ thống iPhone, iPad, and iPod touch models chạy iOS 10 trở lênApple Watch models chạy watchOS 3 trở lênMac models chạy macOS Sierra trở lên iPhoneand iPodtouch models chạy iOS phiên bản mới nhấtiPad models chạyiPadOS phiên bản mới nhấtAppleWatch models chạy watchOS phiên bản mới nhấtMac models chạy macOS phiên bản mới nhấtAppleTV models chạy tvOS phiên bản mới nhất
Tương thích iOS, Windows, Android iOS, Windows, Android

Có nên nâng cấp lên AirPods 2 không?

Xét về thiết kế, AirPods 2 và AirPods 1 không có nhiều khác biệt. Nếu chỉ nhìn qua thì rất khó xác định được đâu là AirPods 1, đâu là AirPods 2.

Tuy nhiên, có một vài sự thay đổi cũng như nâng cấp mà bạn có thể cân nhắc trước khi nâng cấp lên AirPods 2. Con chip H1 giúp kết nối nhanh và tin cậy hơn, giảm độ trễ hơn.

Xem thêm: 3 Cách Điều Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Mà Không Cần Dùng Đến Bàn Phím

Nhìn chung, nếu bạn vẫn đang cảm thấy hài lòng với chiếc AirPods 1 của mình thì cũng không cần nâng cấp lên AirPods 2. Còn nếu muốn có sạc không dây, trải nghiệm ít bị trễ thì AirPods 2 cũng rất đáng để xem xét.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *