Tự nhiên chiếc bàn phím của người tiêu dùng bị lỗi không dùng được và bạn không biết tại sao tại sao là bị vậy. Chúng ta đã kiếm tìm thử trên mạng nhưng mà vẫn trù trừ chúng bị sao.

Bạn đang xem: Bàn phím máy tính bàn không gõ được

Đừng quá lo lắng vì lúc này Hcare sẽ nhảy mí cho mình 8 lỗi bàn phím laptop để bàn hay chạm mặt và nguyên nhân. Giờ đồng hồ thì theo dõi nội dung bài viết để khám phá chủ đề này tức thì thôi.

*


8 lỗi bàn phím máy tính để bàn giỏi gặp

Có nhiều tại sao khác nhau có thể làm cho chiếc keyboard máy tính của khách hàng bị lỗi, bị hỏng. Mặc dù nhiên, công ty chúng tôi sẽ nhảy mí cho mình 8 lỗi cơ phiên bản nhất tạo nên chiếc keyboard bị lỗi.

Lỗi trang bị nhất: keyboard không gõ được 

Bàn phím không gõ được là lỗi thường chạm mặt nhất. Tại sao làm xảy ra lỗi này có thể là vì chưng xung hốt nhiên driver khiến driver bàn phím cấp thiết tiếp cận hay không nhận được. 

Vậy cách cực tốt để chúng ta khắc phục lỗi này đó đó là khởi cồn lại máy. Nếu như bạn thử bí quyết trên mà lại vẫn không biết được nguyên nhân rất có thể là vày phần cứng. Bạn có thể tháo bàn phím và sở hữu ra tiệm để sửa.

Lời sản phẩm hai: Lỗi liệt bàn phím 

Lỗi bàn phím tiếp theo mà Hcare muốn chia sẻ với bạn đó chính là lỗi liệt bàn phím. Tại sao dẫn cho lỗi này rất có thể là do keyboard bị kẹt vì có nhiều bụi bặm bụi bờ hoặc tất cả vật gì mắc vào.

Cách giải quyết và xử lý lỗi này cũng không có gì khó khăn, bạn chỉ việc vệ sinh bàn phím bằng phương pháp dùng rửa hoặc nhíp nhằm gỡ những vết bụi ở đa số phím bị liệt. Sau khi đã dọn dẹp song thì chỉnh lại xương phím mang lại phù hợp và sử dụng.

Lỗi lắp thêm ba: Lỗi bàn phím không gõ được số

Nếu bạn đã demo gõ nhưng mà mãi không ra số ngơi nghỉ phía bên phải của keyboard thì có nghĩa là chế độ Number Lock ở cái máy tính của khách hàng đang tắt. Nếu còn muốn sử dụng quay trở về bạn chỉ cần ấn nút Numlock nằm ở phía trên của cụm phím Numpad để bật chế độ Number Lock.

Ngoài ra, bạn có thể bật chế độ mặc định Number Lock để chưa hẳn mở lại thường xuyên bằng cách chọn Stat thực đơn rồi tầm nã cập đường dẫn vào Registry Editor với tìm InitialKeyboardIndicators và cuối cùng chọn Modify rồi chuyển Value data về 2 nhằm bật Number Lock.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa Quyền Riêng Tư Trên Facebook Bạn Nên Biết

Lỗi vật dụng tư: Lỗi bàn phím bị khóa

Lỗi này rất có thể bị do bạn đã ấn linh tinh và thao tác làm việc nhầm vào mục khóa bàn phím. Vậy biện pháp khắc phục của lỗi này là gì? 

Bạn chỉ cần chọn Window rồi lựa chọn Start tiếp nối chọn control panel xong xuôi ấn Ease of Access Center rồi Make the keyboad easier khổng lồ use. 

Sau đó, bạn triển khai bỏ tất cả các check có vào ô rồi nhấn OK. Rồi khởi động lại máy tính xách tay như thông thường là lỗi đã có được khắc phục.

Lỗi vật dụng năm: Lỗi gõ chữ "a" thì hiện ra "aâ"

Nếu bạn gõ bàn phím máy tính chữ “a” mà này lại hiển thị ra “aâ” thì chứng tỏ là phần mềm gõ tiếng Việt trên trang bị tính của công ty đang bị lỗi.

Cách khắc phục cũng cực kì đơn giản. Đó là bạn chỉ việc gỡ phiên bản cũ ra tiếp nối tải lại một phiên phiên bản tiếng việt khác. Một số trong những phiên bản mới nhất hiện thời được nhiều người tiêu dùng đó là Unikey 4.0 RC1, Unikey 4.0 RC2…

Lỗi sản phẩm 6: Lỗi bị kẹt phím

Nguyên nhân của lỗi bị kẹt keyboard cũng bắt đầu từ bụi bẩn hoặc một số trong những các vật nhỏ dại như mảnh vụt, móng tay rơi vào.

Cách sửa lỗi kẹt phím bàn phím chính là gỡ hết tất cả bàn phím ra kế tiếp gỡ các phím ra khỏi bảng mạch rồi thực hiện lau chùi vệ sinh. Hãy nhớ là bạn phải dữ lại toàn thể ốc vít và nhẹ nhàng khi dọn dẹp và sắp xếp nhé. Tiếp đến lắp bàn phím vào là hoàn toàn có thể sử dụng như bình thường.

Lỗi sản phẩm 7: Lỗi bàn phím không có tác dụng gì khi nhấn

Lỗi keyboard không có tính năng gì khi dấn là lỗi trang bị bảy cơ mà Hcare bật mí cho bạn. Cách để giải quyết lỗi này đó đó là cập nhật lại driver của bàn phím bàn phím. 

Cụ thế, bạn nhấn vào Start -> Run rồi nhập trường đoản cú khóa devmgmt.msc bằng bàn phím ảo rồi bấm OK là ngay lập tức trên màn hình xuất hiện cửa sổ Device Manager tiếp đến bạn chọn Keyboards -> Update Driver Software -> Search automatically for updated driver software là được.

Lỗi sản phẩm công nghệ 8. Lỗi gõ chữ nhảy đầm loạn xạ

Nếu bạn gõ chữ trên keyboard mà chữ lại cứ nhảy loạn xạ thì chứng tở bàn phím của bạn đã bị hỏng.

Cách để khắc phục đó là các bạn hãy vệ sinh bàn phím để toá gỡ các vật bị mắc ra. Hoặc không chúng ta có thể cầm máy ra cửa hàng để sửa nhé.

Hy vọng nội dung bài viết trên của Hcare đã giúp cho bạn biết được 8 lỗi bàn phím máy vi tính để bàn tuyệt gặp. Ghi nhớ lưu nội dung bài viết vào để thực hiện khi buộc phải nhé.