Một số tính năng thân quen trên những phiên bản Windows trước đã bị Microsoft ẩn đi và đậy khá kỹ lúc lên Windows 10, trong những số ấy có trình đảm bảo an toàn màn hình (Screensaver).

Bạn đang xem: Bảo vệ màn hình win 10


Trên Windows, trình bảo đảm an toàn màn hình (Screensaver) từng là trong số những tính năng mà các bạn phải bật và định cấu hình để bảo vệ màn hình ống tia âm cực CRT khỏi hiện tượng lạ cháy sáng lúc hiển thị và một hình hình ảnh trong một thời gian dài. Sau đó, màn hình LCD thành lập cùng cùng với các technology mới góp màn hình không trở nên cháy sáng trong những khi cung cấp chất lượng hình hình ảnh vượt trội, đổi thay trình bảo đảm màn hình đổi thay dĩ vãng.


Mặc dù không hề bắt phải sử dụng anh tài này nữa, nhưng nếu bạn tình cờ sử dụng màn hình dễ bị cháy sáng, chẳng hạn như CTR hoặc màn hình plasma cũ hơn hoặc bạn muốn tạo đồ họa khác khi bạn không chủ động bằng PC, các bạn vẫn rất có thể định cấu hình trình đảm bảo an toàn màn hình trên Win 10. Bạn chỉ cần biết nơi nhằm tìm cài đặt.

Trong hướng dẫn Windows 10 này, tptgame.vn sẽ hướng dẫn bạn công việc để cấu hình thiết lập tính năng bảo vệ màn hình cũ trên thiết bị của bạn.


Cách cấu hình thiết lập trình đảm bảo an toàn màn hình bên trên Windows 10

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tính năng đảm bảo an toàn màn hình trên Windows 10, hãy sử dụng các bước sau:

Mở Setting.Nhấp vào Personalization.Nhấp vào Lock screen.Nhấp vào liên kết Screen saver settings.

*


5. Trong “Trình bảo đảm an toàn màn hình”, hãy thực hiện menu thả xuống và chọn trình bảo đảm màn hình bạn có nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: Máy Tính Không Gõ Được Dấu Được, Bạn Phải Làm Sao Để Xử Lý? 5 Cách Sửa Lỗi Laptop Không Gõ Được Tiếng Việt

*

Lưu ý: Tùy trực thuộc vào trình đảm bảo an toàn màn hình bạn chọn, bạn có thể nhấp vào nút Cài đặt để tùy chỉnh các tùy chọn khác nhau. Ví dụ: chọn “Photo”, các bạn sẽ có những tùy lựa chọn để chỉ định bộ sưu bộ hình ảnh để hiển thị khi PC của người tiêu dùng không hoạt động. Hoặc lựa chọn tùy chọn “3D Text“, chúng ta có thể hiển thị văn phiên bản tùy chỉnh hoặc thời hạn hiện tại.

6. Sử dụng tùy lựa chọn Wait, bạn cũng có thể đặt số phút không hoạt động trước lúc trình đảm bảo màn hình bật.


7. Chúng ta cũng có thể kiểm tra tùy chọn bằng phương pháp click vào On resume, hiển thị tùy chọn màn hình đăng nhập để khóa thiết bị của bạn auto khi trình bảo đảm màn hình bật.

8. Nhấp vào nút Apply.

9. Nhấp vào nút OK.

Sau khi chúng ta hoàn thành công việc này, Windows 10 vẫn kích hoạt trình đảm bảo an toàn màn hình bằng phương pháp sử dụng setup bạn vẫn chỉ định. Giả dụ cảm thấy bài viết bổ ích thì hãy share và like để gởi đến không ít người khác hơn giúp họ biết được và tránh giảm hư hỏng màn hình hiển thị máy tính.

Theo Windowsentral.com


*

*

*

*

*