Với sự cải tiến và phát triển tột bậc của công nghệ, thị trường mua bán máy vi tính ngày càng được mở rộng. Không chỉ là là mua bán máy mới mà cả thị phần mua máy vi tính cũ hay “second hand”. Phần mượt test laptop cũ đó là cánh tay đắc lực giúp cho bạn kiểm tra chứng trạng máy đúng đắn nhất

Đối với một số người, máy vi tính cũ thì là mọi máy tính đã biết thành hỏng hóc nặng tuy vậy thật ra thì không phải như vậy. Sau khoản thời gian tham khảo qua từ bỏ các xây cất web bán sản phẩm chuyên nghiệp, sàn thương mại dịch vụ điện tử lớn cho tới các trang buôn bán nhỏ, facebook page thì bạn phân biệt là có qua nhiều thông tin tình trạng, nút giá cho 1 mẫu máy. Vậy làm sao để kiểm tra được độ “cũ” của sản phẩm là bao nhiêu rồi có thể mua đồ vật theo đúng tiêu chuẩn “ngon cơ mà rẻ”?

Dưới đây, cửa hàng chúng tôi sẽ cung cấp cho mình một số phần mềm cung ứng kiểm tra thông số máy tính xách tay để chúng ta có thể cài để và lựa chọn mua máy tính cũ mang lại “chuẩn” nhất!


Mục lục


1. Passmark – Phần mềm kiểm soát bàn phím 

Để sử dụng laptop thì một bộ phận bắt buộc bắt buộc hư hỏng đó là bàn phím. Chỉ cần một phím bị kẹt, không ấn được tuyệt bị chập thì việc vận hành chiếc máy tính xách tay đó đã trở yêu cầu vô cùng nặng nề khăn.

Bạn đang xem: Các phần mềm kiểm tra laptop

Với keyboard thì có một phần mềm kiểm soát vô cùng lừng danh đó là Passmark. Trên đây, 1 bàn phím ảo đã hiện ra, việc của doanh nghiệp là ấn từng phím nhằm kiểm tra các phím có chuyển động hay không. Nếu keyboard ảo hiện tại xanh khi bạn ấn vào thì phím kia vẫn vận động tốt.

*
Phần mềm đánh giá tổng quan tình trạng keyboard laptop

Passmark: http://www.passmark.com/products/keytest.htm

2. Dead pixel tester – ứng dụng kiểm tra màn hình

Phần screen là trong số những phần quan trọng nhất bởi vì mọi tin tức đều được biểu lộ lên màn hình. Đặc biệt là lúc mua máy vi tính cũ, bạn nên kiểm tra xem screen có bị trầy, sọc, bị kẻ gạch hay bị điểm bị tiêu diệt không.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng này nhằm kiểm tra. Khi test, màn hình hiển thị sẽ được đưa thành những màu khác nhau. Hãy chú ý kĩ, đặc biệt la ở ngay sát viền screen vì đây là những điểm nặng nề thấy.

*
Phần mềm DPT đó là công cầm cố lý tưởng nhất để thử nghiệm màu laptop

3. Battery tháng – Phần mượt kiểm tra dung lượng pin

Laptop đã qua sử dụng thì quality của sạc pin cũng bị tác động nhiều. Kiểm tra bởi phần mềm Battery Mon để hoàn toàn có thể nhận được thông tin đúng đắn về thời lượng sạc pin thực của máy. Ngoài ra thì còn tồn tại phần mượt Battery Care cũng rất tốt, các bạn có thể tham khảo thêm về phần mềm này tại website công nghệ http://tech-buzz.net/ để hiểu thêm cụ thể và được thiết lập miễn giá tiền về sử dụng.

4. BatteryBar

*
Kiểm tra triệu chứng pin của laptop

Giữa phần mềm BatteryBar với Battery Mon, sự biệt lập là không thật lớn. Sau khi mở ứng dụng thì sẽ xuất hiện một hình tượng về thời lượng pin sinh hoạt thanh cơ chế của Windows. Chỉ việc click vào là bạn cũng có thể xem được thông tin của pin thứ tính.

Có thể cài đặt cùng thời điểm 2 ứng dụng này trên máy tính của bạn để hiểu được thông số thực tế đúng mực nhất.

Hãy nhớ, full charge capacity càng tốt thì chứng minh pin vẫn còn dung tích nhiều, không nhiều bị chai. Buổi tối thiểu full charge capacity là 60% thì tất cả thể gật đầu đồng ý được với máy tính xách tay cũ.

5. Hardisk Sentinel – Phần mềm khám nghiệm ổ cứng

Ổ cứng là phần tử quan trọng tốt nhất của laptop. Chúng ta có thể sử dụng phần mềm Hardisk Sentinel để bình chọn với tài năng xuất kết quả đúng cho 80%. Cho dù bạn có là dân không chăm thì bạn cũng có thể kiểm tra ổ cứng bằng phần mềm này.

*
Cần kiểm tra ổ cứng cẩn thận với các phần mềm

6. Crystal Disk Mark

Bên cạnh Hardisk Sentinel còn có 1 phần mềm nữa giúp soát sổ ổ cứng khá được tin cần sử dụng là Crystal Disk Mark, bạn có thể biết được vận tốc đọc ghi tuần tự giỏi ghi bỗng nhiên của ổ cứng một bí quyết rất gấp rút và dễ dàng dàng. Với giao diện solo giản, thân mật và gần gũi với người dùng, việc kiểm tra ổ cứng chưa lúc nào dễ hơn khi dùng Crystal Disk Mark.

Xem thêm: Iphone 8 Plus Có Mấy Màu Hồng Có Phải Là Màu Đẹp Nhất? Iphone 8 Plus Có Mấy Màu

Có một thủ thuật rất hay ho mà không nhiều người để ý, chính là hãy kiểm soát ổ cứng thường xuyên, soát sổ cả tốc độ, thời gian chịu đựng và ổ cứng. Nếu như vậy thì ổ cứng của sản phẩm sẽ rất có thể sử dụng được lâu và bền nhất. .

7. Tune up – ứng dụng kiểm tra hiệu suất

Với phần mềm Tune Up, bạn có thể kiểm tra hiệu suất của máy tính để xem có giống như người bán đã diễn tả không. Một chiếc máy tính với hiệu suất cao hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu yếu sử dụng của doanh nghiệp một cách tốt hơn. Làm cho việc dùng máy trở phải “mượt mà” hơn.

8. Speedfan – ứng dụng kiểm tra nhiệt độ CPU

Một chiếc máy tính thông thường sẽ có ánh sáng từ 30 mang đến 40 độ, tiến hành những tác vụ nặng rất có thể đạt cho 60 tốt 70 độ. Nhưng đối với laptop cũ, hoàn toàn có thể sẽ bị dính bụi vì lâu chưa dọn dẹp hay gặp gỡ trục trặc đối với quạt thông gió.

Thông qua ứng dụng Speedfan, chúng ta có thể đọc được thông số về ánh nắng mặt trời của cpu để còn triết lý khắc phục. Sức nóng độ quá cao sẽ dễ làm cho hư, lỗi thiết bị vày nhiệt.

SpeedFan có thể truy cập các cảm ứng nhiệt độ nghệ thuật số, bao gồm thể đổi khác tốc độ quạt tương xứng và làm bớt tiếng ồn. SpeedFan chuyển động tốt cùng với Windows 9x, ME, NT, 2000, 2003, XP, Vista, Windows 7, 2008, Windows 8, Windows 10 cùng Windows server 2012. Nó cũng hoạt động với Windows 64 bit.

9. FurMark – Phần mềm đánh giá card đồ họa


Nếu bạn thao tác làm việc liên quan tiền đến hình ảnh hoặc thiết kế, card đồ họa của máy tính là 1 trong thứ các bạn sẽ vô cùng lưu ý đấy. Một card giao diện còn tốt sẽ giúp bạn render hình ảnh, đoạn phim tốt hơn, mang lại quality màu sắc, độ dung nhan nét cho hình ảnh hơn.
Phần này, tôi gồm một sự sàng lọc hoàn hảo cho chính mình là phần mềm FurMark để test card đồ họa. Mọi thông số kỹ thuật mà các bạn cần mày mò sẽ hiển thị sau vài tích tắc. Ngoài ra Furmark còn là trong số những phần mềm test laptop cũ đặc trưng hiện nay
*
Phần mượt furmark giúp chất vấn nhiệt độ, card giao diện máy laptop

Speccy là trong số những phần mềm hỗ trợ kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất, giúp chúng ta cũng có thể đọc được những thông tin ngắn về hartware như RAM, CPU, GPU, HDD… cùng với nhiệt độ buổi giao lưu của máy. Qua đó bạn có thể chọn được máy “hịn” với cái giá “phải chăng” chứ không chạm mặt trường hợp ném tiền “công cốc”.


KẾT

Những ứng dụng trong đứng đầu 10 những phần mượt test máy vi tính cũ trên đây đa số là không tốn phí tổn và có dung lượng siêu nhẹ. Chỉ việc download và setup vào máy, vậy nên là bạn đã sở hữu thể bình chọn được những thông số cơ phiên bản của trang bị tính. Ngoài ra nếu chúng ta là chủ siêu thị laptop hoặc hoạt động chuyên nghiệp hóa trong lĩnh vực máy vi tính cũ thì nên kiến thiết phần mượt theo yêu mong để đáp ứng một cách tốt nhất quy trình kiểm tra.

Những điều khoản mà tôi đã đề cập trong nội dung bài viết vô cùng hữu ích so với việc kiểm tra máy tính cũ. Để chạy phần mềm, bạn phải Framework .NET để áp dụng những phần mềm trên ổn định định. Hãy chăm chú nếu máy chưa có NET framework thì thiết đặt trước nhé! Cảm ơn chúng ta đã đọc bài.