Cách tắt phím Fn trên laptop Dell win 10 là trong những thông tin có ích trong quy trình sử dụng máy tính mà chưa phải bạn nào thì cũng biết. Thuộc theo dõi bài viết sau nhằm hiểu thêm về thành phầm mình đang áp dụng bạn nhé!

1. Phím Fn là gì? tác dụng của phím Fn

Trước khi tới với cáchbật tắt phím Fn trên laptop Dell, mời các bạn đến với có mang phím Fn là gì cùng tác dụng của phím này nhé!

1.1. Phím Fn là gì

- Phím Fn trên keyboard Laptop mang tên đầy đầy đủ là Function. Chúng ta vẫn thường hotline là phím chức năng. Phím thường được áp dụng kết phù hợp với các phím từ F1 => F12. Một vài dòng máy tính xách tay mới thường kết hợp thêm với một vài phím không giống nữa.

Bạn đang xem: Cách bật tắt phím fn trên laptop

- ví dụ như trên laptop Dell mà lại mình đang thực hiện thì phím "Fn + F1" là tắt tiếng, Phím "Fn + F2" là sút âm lượng, "Fn + F3" là tăng âm lượng,... Chúng thường sẽ có icon hình tượng trên những phím từ F1 mang lại F12 thay mặt cho thiên tài với phím đó.

*

1.2. Chức năng của phím Fn

- Phím được thiết đặt mặc định cơ chế "Multimedia Key" bên trên hệ điều hành. Vày đó, bạn chỉ cần bấm "F1" là từ tắt tiếng, "F2" là nó sẽ sút âm lượng luôn mà không cần phải kết phù hợp với phím Fn.

2. Tại sao phải tắt bật phím Fn

- Với tính năng nêu trên, mặc dù điều này khó khăn trong một trong những trường hợp, lấy ví dụ như bạn muốn vào vào BIOS để cứu nạn máy tính, thay vày bấm "F2" để vào BIOS thì bây chừ bạn nên nhấn phím "Fn + F2" thì mới vào BIOS được. Do vậy hãy theo dõi phía dẫn chi tiết cách tinh chỉnh và điều khiển bật/tắt phím công dụng Fn này để có thể dễ dàng rộng trong thừa trình làm việc bạn nhé.

3. Giải pháp tắt phím Fn trên máy tính xách tay Dell win 10 như nào

Có 3 phương pháp để làm vấn đề này khá 1-1 giản:

- Cách 1: Sử dụng công dụng khóa phím Fn.

- Cách 2: sử dụng ứng dụng QuickSet do hãng Dell cung cấp

- Cách 3: thiết lập trong BIOS.

Cùng theo dõi bí quyết thực hiện chi tiết sau phía trên nhé!

3.1. Cáchbật tắt phím Fn trên laptop Dellbằngchức năng khóa phím Fn bên trên bàn phím

- Đây là cách đơn giản dễ dàng nhất, vì hầu hết bàn phím máy tính luôn có cung ứng tính năng này. Thông thường phím khóa Fn là phím ESC. Giả dụ có biểu tượng này thì bạn chỉ việc bấm tổ hợp phím Fn + ESC là được.

*

3.2. Biện pháp tắt phím Fn trên máy tính xách tay Dell win 10 bằng ứng dụng Dell QuickSet để bật tắt phím Fn

Bước 1: Hãy tải ứng dụng Dell Quickset về và thiết đặt vào lắp thêm tính. (Lưu ý bấm vào Change OS để lựa chọn đúng hệ điều hành và quản lý mà ai đang sử dụng)

Bước 2: quá trình thiết đặt kết thúc, bây giờ bạn cũng có thể sử dụng vận dụng này bởi cách:

- truy cập vào "Control Panel" (mở vỏ hộp thoại "Run" (Windows + R) => nhập lệnh "control" => dấn "Enter").

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Thông Báo Facebook Trên Điện Thoại Nhanh, Đơn Giản

- Tiếp theo tại đoạn "View by" các bạn chọn kiểu xem như là "Large icons" => và tìm về phần "Windows Mobility Center".

Xuất hiện nay bảng tinh chỉnh rất không hề thiếu sau đây:

*

Tại phía trên để quản lý, cấu hình thiết lập cho phím Fn thì chúng ta hãy lựa chọn 1 trong 2 chắt lọc như trong hình bên trên là được:

+ Function key: Thông thường bọn họ sẽ sử dụng kỹ năng này. Tức là bạn bắt buộc nhấn phím chức năng Fn + với cùng một phím (từ F1 => F12) thì mới có thể sử dụng được.

+ Miltimedia key: nếu như khách hàng sử dụng gạn lọc này thì bạn sẽ không bắt buộc nhấn phím Fn kết phù hợp với các phím từ bỏ F1 => F12 nữa. Tức là khi bạn nhấn F2 nó đang giảm music luôn, hoặc là khi bạn nhấn phím F3 thì nó sẽ tăng music luôn.

Như vậy cho đây chúng ta đã dứt cách tắt phím Fn trên máy tính Dell win 10bằng ứng dụng Dell QuickSet rồi. Hãy đến với cách tiếp theo sau nhé!

3.3. Cách nhảy hoặc tắt phím Fn trong BIOS

Cách này thường dành riêng cho chúng ta kỹ thuật viên về cứu nạn máy tính. Nếu bạn có nhu cầu thực hiện bắt buộc đọc kỹ hướng dẫn nhé!

Bước 1: Trước tiên, bạn phải viết bí quyết vào Bios trước đã.

Bước 2: sau khi đã vào được "BIOS" thì chúng ta hãy chuyển sang tab "Advanced" => tìm về phần "Function Key Behavior" lựa chọn "Function Key" (bật phím Fn) hoặc "Multimedia Key" (tắt phím Fn).

*

Bước 3: nhấn phím "F10" nhằm lưu và thoát khỏi BIOS. Hiện giờ thì bạn cũng có thể khởi rượu cồn vào máy vi tính để đánh giá rồi.

Với những thông tin trên, chúc bạn tiến hành cách tắt phím Fn trên máy vi tính Dell win 10 thành công.