Bluetooth hay được tích hợp trong những mẫu máy vi tính nhưng trên laptop để bàn thì rất hiếm mẫu máy vi tính được tích hòa hợp Bluetooth. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng công nghệ bluetooth trên máy vi tính để bàn thì sao? bọn họ hãy cùng mày mò những chiến thuật cài bluetooth cho máy vi tính để bàn sau đây.

Bạn đang xem: Cách cài bluetooth cho may tinh

1. Sử dụng USB Bluetooth

áp dụng USB bluetooth là cách đơn giản và dễ dàng và thường dùng nhất để mang công nghệ bluetooth lên máy tính xách tay để bàn. Chưa đến vài chục ngàn đồng hoặc vài ba trăm nghìn đồng là bạn có thể sở hữu một mẫu USB bluetooth với chuẩn Bluetooth 4.0 - 5.0.

khi mua USB công nghệ bluetooth thì chúng ta nên lựa lựa chọn hai yêu thương hiệu phổ cập là Orico (model BTA-403, BTA-508) và TP-Link (model UB400) do những uy tín và model này có lượng người dùng khá phệ và kết nối ổn định, dễ tải đặt.

Trong bài bác viết, mình áp dụng mẫu USB bluetooth TP-Link UB400 và nếu khách hàng đang sở hữu model này thì các bạn hãy theo dõi phía dẫn setup bên dưới.

1.1. Thiết đặt Bluetooth mang lại Windows 10

Bước 1: Bạn liên kết usb với máy tính xách tay qua cổng USB.

Bước 2: bạn vào Start (1) => Settings (2).

Bước 3: các bạn chọn mục Device.

Tiếp theo, bạn chọn mục Bluetooth & other devices (1) => gạt công tắt bluetooth sang On (2).

Bước 4: sau thời điểm bật Bluetooth, bạn cần thêm vật dụng để thực hiện như tai nghe, năng lượng điện thoại…. Để thêm thiết bị, bạn click vào Add công nghệ bluetooth or other device.

Tiếp theo, các bạn click vào bluetooth để search thiết bị đã bật.

Bước 5: các bạn click lựa chọn thiết bị yêu cầu kết nối. Ví như là năng lượng điện thoại, máy tính bảng thì bọn họ sẽ cần nhập mã đúng đắn trên thiết bị để yêu cầu kết nối còn tai nghe, tay vậy không dây thì không phải mã xác thực.

Bấm Done để hoàn chỉnh ghép nối thiết bị.

1.2. Cài đặt Bluetooth trên Windows 7

Khác cùng với Windows 8.1/10 thì các thiết bị công nghệ bluetooth không dây sẽ tự động nhận diện nhưng không cần setup nhưng đối với Windows 7 thì bạn phải tải về driver từ trang chủ của sản phẩm. Trong nội dung bài viết sử dụng mẫu mã USB công nghệ bluetooth TP-Link UB400, bạn hãy theo dõi trả lời sau đây giành cho thiết bị này.

Bước 1: Bạn truy vấn https://www.tp-link.com/vn/support/download/ub400/#Driver để tải về driver.

Tiếp theo, các bạn click vào Trình điều khiển và tinh chỉnh (Driver) (1) => Tải về (2).

Bước 2: chúng ta giải nén file thiết đặt đã sở hữu về và click lưu ban vào setup để sở hữu đặt.

Sau đó, vượt trình thiết đặt sẽ diễn ra.

Bước 3: các bạn tích lựa chọn I accept (1) => Next (2).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lọc Bạn Bè Trên Fb

Bước 4: Bạn tùy chỉnh thiết lập Discovery thành ON (1), SCMS-T thành Enabled (2), Device Type thành PC/Desktop (3) => Next (4).

Bấm Finish nhằm hoàn tất download đặt.

Bước 5: bạn click vào Start (1) => Control Panel (2).

Tiếp theo, chúng ta click vào mục Hardware and Sound.

Bước 6: bạn cuộn xuống dưới với click vào Bluetooth Settings.

Sau đó, các bạn tích chọn các mục trong Device discovery và Bluetooth Radio (1) => Apply (2) => OK (3).

Bước 7: thời gian này, hình tượng Bluetooth sẽ mở ra trên Notification area. Để search kiếm và ghép nối sản phẩm công nghệ Bluetooth, chúng ta hãy nhấn vào phải vào hình tượng Bluetooth (1) => Add công nghệ bluetooth device (2) => All (3).

Bước 8: chúng ta click vào thiết bị buộc phải ghép nối (1) => Next (2).

Bấm Close nhằm đóng lại thông báo sau khi thêm thiết bị thành công.

1.3. Xoá thiết bị bluetooth đã ghép nối trên thứ tính

- trên Windows 10:

trong mục thiết lập Bluetooth & other devices, các bạn hãy cuộn xuống dưới và click vào Remove device (1) trên thiết bị nên xoá => Yes (2).

-Trên Windows 7:

Bước 1: Để xoá thiết bị vẫn ghép nối khi không sử dụng, bạn hãy bấm vào phải vào hình tượng Bluetooth (1) => Show công nghệ bluetooth Devices (2).

Bước 2: Bạn bấm chuột phải vào thứ (1) buộc phải xoá => Remove device (2).

Sau đó, chúng ta click vào Yes để xác thực xóa.

2. Upgrade mainboard cung cấp kết nối Bluetooth

Trên phần nhiều dòng bo mạch chủ cao cấp thường được nhà chế tạo trang bị thêm kết nối Wi-fi + bluetooth không dây giúp cho tất cả những người dùng tiện sử dụng mà không cần kết nối dây lằng nhằng. Lốt hiệu nhận biết mainboard cung cấp Bluetooth đó là chỗ cổng kết nối có thêm nhì cổng antenna màu rubi đồng (phần khoanh đỏ trong ảnh) như chủng loại mainboard vào hình dưới:

Để chắc chắn rằng hơn, bạn cũng có thể tra thông tin mẫu mainboard yêu cầu tìm trên top mạng tìm kiếm google xem Bluetooth có được tích đúng theo trên mainboard xuất xắc không. Sau thời điểm tìm và truy cập trang công ty của sản phẩm, bạn hãy tìm cùng click mang đến mục Specification (thông số kỹ thuật) để tra cứu.

Tiếp theo, bạn tìm vào mục Wireless LAN tất cả đề cập cho "Support Bluetooth…" tức là mẫu mainboard có cung cấp Bluetooth và bạn có thể sử dụng công nghệ bluetooth không dây trên laptop bàn gấp rút và luôn tiện lợi.

mặc dù nhiên, hồ hết mẫu mainboard cung cấp wifi + công nghệ bluetooth không dây thường là rất nhiều mẫu mainboard cao cấp có mức giá cao và chúng ta nên lưu ý đến trước khi tất cả ý định nâng cấp máy vi tính bàn chỉ để áp dụng Bluetooth.

Với share trong bài bác viết, bạn có thể lựa chọn lựa cách cài Bluetooth tương xứng cho máy tính xách tay của bạn. Với giải pháp 2 đang tốn chi phí hơn mà lại bù lại sản phẩm tính của chúng ta có kết nối Bluetooth ổn định và xa, có thể truyền được âm thanh rất tốt nhờ antenna và công nghệ hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!