Nếu các bạn có sẵn một file app android nào đó và ý muốn cài bỏ lên điện thoại Android, không giống hệt như iOS, chúng ta cũng có thể cài đặt file apk từ máy tính xách tay lên thiết bị app android trực tiếp, tptgame.vn đang chỉ cho mình cách làm cho điều đó đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Cách cài đặt file apk trên máy tính


Nếu tình cờ lướt web đọc báo bằng máy tính mà thấy có vận dụng nào tuyệt ho, bạn tải file app android của ứng dụng đó về sau đó đưa vào vật dụng Android rất dễ dàng dàng. tptgame.vn sẽ chỉ cho chính mình cách cài đặt file app android từ máy vi tính lên vật dụng Android đơn giản và dễ dàng nhất.


*

Một giữa những cách thiết đặt file apk từ máy tính lên thiết bị app android là thực hiện tiện ích ADB (Android Debug Bridge). Đây là một trong những công cụ có thể chấp nhận được bạn thực hiện các lệnh khác biệt trên thiết bị của chính bản thân mình từ lắp thêm tính. Một trong những lệnh này chất nhận được bạn thiết đặt ứng dụng trên thiết bị Android của bản thân ngay từ cửa sổ Terminal hoặc Command Prompt trên máy tính xách tay của bạn.


Cách setup file app android từ sản phẩm tính

Bước 1: cài đặt xuống và thiết lập ADB trên máy tính xách tay của bạn

Để áp dụng ADB, điều đầu tiên bạn buộc phải làm là cài đặt xuống và tùy chỉnh thiết lập công cầm cố ADB trên máy tính của mình. Nó gồm sẵn cho tất cả ba hệ quản lý và điều hành chính bao gồm Windows, Mac cùng Linux. Sau khoản thời gian tải xuống, hãy giải nén cùng sẽ chú ý thấy những tệp dưới đây.

*


Bước 2: sẵn sàng thiết bị để liên kết với ADB

Mặc định, máy vi tính sẽ chưa nhận dạng được điện thoại cảm ứng thông minh nên trước tiên bạn phải bật một tùy chọn trên thiết bị.

Trên thiết bị app android của bạn, mở phần Cài đặt và dấn vào Giới thiệu về điện thoại.Bạn sẽ thấy thông tin về điện thoại của mình trên màn hình. Tìm cùng nhấn vào tùy chọn Số hiệu bạn dạng dựng 7 lần.
*
Quay lại ứng dụng Cài đặt và bạn sẽ thấy một tùy chọn mới có nội dung Tùy chọn nhà phạt triển. Vào phía bên trong và nhảy tùy chọn gỡ lỗi USB. Đây là tùy chọn được cho phép thiết bị của người tiêu dùng giao tiếp với sản phẩm công nghệ tính của doanh nghiệp qua ADB và nó cần được nhảy bất cứ bao giờ bạn áp dụng ADB.

Bước 3: setup ứng dụng bằng ADB

Cả thiết bị và máy tính của khách hàng hiện đã sẵn sàng hoạt động với ADB, bởi vậy hãy ban đầu cài đặt vận dụng trên thiết bị của bạn bằng qui định này.

Xem thêm: Cách Tìm Iphone Khi Không Có Mạng, Hướng Dẫn Tìm Iphone/Ipad Khi Bị Thất Lạc

Cắm sản phẩm công nghệ Android của khách hàng vào máy tính bằng cáp USB. Nếu thiết bị của người sử dụng nhắc bạn chọn cơ chế kết nối, hãy lựa chọn truyền dữ liệu.Nếu bạn dùng Windows, hãy mở thư mục chứa các tệp ADB, giữ phím Shift trên bàn phím, nhấp chuột phải vào ngẫu nhiên đâu trên màn hình và chọn Open a command window here.Nếu các bạn dùng Mac, hãy khởi chạy ứng dụng Terminal, nhập cd, nhấn phím cách, kéo và thả thư mục ADB vào hành lang cửa số Terminal của người tiêu dùng và nhấn Enter. Thư mục ADB của bạn hiện thời sẽ là thư mục thao tác hiện tại trong Terminal.
*
Loại thiết bị ./adb trong cửa sổ Terminal với nhấn Enter. Nó đang liệt kê tất cả các thiết bị tương thích với ADB được tích hợp máy. Bạn vẫn tìm thấy điện thoại của bản thân trong danh sách thiết bị này.
*
Khi ADB phân biệt thiết bị của bạn, hãy nhập ./adb install, dìm phím cách, kéo và thả tệp game android ứng dụng Android của người sử dụng vào hành lang cửa số Terminal và nhấn Enter. Nó sẽ thiết đặt ứng dụng đã lựa chọn trên điện thoại.
*
Mở đồ vật và đánh giá xem vận dụng đã được setup chưa. Với cách thức này, chúng ta có thể cài để bao nhiêu áp dụng tùy say đắm trên điện thoại cảm ứng Android mà không buộc phải sờ mang lại điện thoại.

Bước 4: Gỡ thiết lập ứng dụng bằng ADB

ADB cũng có thể chấp nhận được bạn gỡ thiết lập các ứng dụng tuy vậy bạn phải ghi nhận tên gói của áp dụng mà bạn muốn gỡ thiết đặt nhưng nhiều chúng ta có thể không biết.

Mỗi áp dụng Android đều sở hữu một thương hiệu gói nhưng rất tiếc các bạn không thể tìm kiếm thấy chúng thuận lợi trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, để giúp bạn thực hiện nhiệm vụ, gồm một ứng dụng chất nhận được bạn biết thương hiệu gói cho tất cả các vận dụng trên máy đó là app Inspector.


Mở ứng dụng, chọn ứng dụng bạn có nhu cầu gỡ thiết lập bằng ADB và các bạn sẽ thấy tên gói ứng dụng trên màn hình của mình.

*

Quay lại Terminal trên đồ vật tính, gõ ./adb uninstall, nhấn phím cách, nhập thương hiệu gói vận dụng và nhấn Enter. Ứng dụng bạn đã chọn sẽ tiến hành gỡ cài để lên điện thoại Android.

*

Trên đây, tptgame.vn đã ra mắt cách thiết lập file android từ laptop lên sản phẩm Android dễ dàng nhất, hy vọng các bạn sẽ có được đa số trải nghiệm xuất sắc nhất. Lượt thích & Share nội dung bài viết nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé!