Việc thiết lập máy in tại văn phòng là chuyện như cơm trắng bữa, hãy thuộc tptgame.vn học và nắm rõ 3 cách cài trang bị in mang đến Win 10 cơ bản nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách cài đặt máy in cho win 10


Máy in là một thiết bị luôn luôn phải có ở bất kỳ văn phòng nào. Nó hay được để công khai minh bạch cho mọi người dùng chung. Với tất nhiên, bạn cần phải biết cách cài đặt và kết nối máy in thì mới có thể sử dụng được. Trong nội dung bài viết này, tptgame.vn đã hướng dẫn chúng ta 3 cách thiết lập máy in đến Win 10 dễ dàng và đơn giản nhất để chúng ta cũng có thể tự làm được vấn đề này một biện pháp thành thành thục ngay từ thời điểm ngày đầu đi làm mà không hẳn nhờ người cùng cơ quan hay phần tử kỹ thuật trong doanh nghiệp hỗ trợ.

1. Biện pháp cài máy in cho Win 10 trải qua kết nối USB

Các bước kết nối máy in với máy vi tính Win 10 như sau:


Bước 1: Kết nối thiết bị in vào laptop thông qua cáp USB, sau đó mở nguồn cho thiết bị.

Bước 2: Mở Settings trường đoản cú Start menu bằng cách bấm vào phải vào biểu tượng Windows, chọn Settings.


*

*

*

Bước 5: trường hợp Windows hiển thị thông báo máy in đã được kết nối, click vào tên của máy in và tuân theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình để hoàn tất.

Nếu Windows không sở hữu và nhận máy in, click vào dòng xoáy The printer that I want isn’t listed (hình minh họa).


*

Trình giải pháp xử lý sự nuốm của Windows để giúp đỡ bạn tìm kiếm và cài xuống driver cân xứng cho sản phẩm in vẫn kết nối.


*

Nếu bước này không khắc phục được, hãy thử tìm tìm trên Google từ bỏ khóa theo cú pháp sau nhằm tìm driver mang đến máy in:


+ + driver

Ví dụ: canon lbp 2900 driver (trong kia lbp 2900 là mã máy, chúng ta cũng có thể tìm tìm ở miếng sticker ghi thông số kỹ thuật dán trên máy in). Ưu tiên click vào website chính hãng của nhà sản xuất, tiếp nối tải driver về, tiến hành setup sau đó triển khai lại cách cài trang bị in mang đến Win 10 sinh sống trên.

*

2. Bí quyết cài vật dụng in mang đến Win 10 trải qua Wi-Fi

Có rất nhiều cách tải máy in cho Win 10 nhằm sử dụng thông qua mạng không dây tùy thuộc vào trong nhà sản xuất. Mặc dù nhiên, những dòng sản phẩm in mới cách đây không lâu có năng lực phát hiện nay mạng và thiết lập hoàn toàn trường đoản cú động.

Xem thêm: Cách Tải Game Về Máy Tính Win 10, Cách Tải Ứng Dụng Về Máy Tính Win 10

Bước 1: Sử dụng screen LCD của máy in để tùy chỉnh thiết lập mạng ko dây. thiết bị in bây giờ trong bài xích đang dùng của hãng Epson cần tptgame.vn sẽ tùy chỉnh thiết lập như sau, mở menu Setup > Wireless LAN Settings.

Bước 2: lựa chọn mạng Wi-Fi. Chúng ta cần khẳng định tên mạng Wifi hiện tại tại bằng cách rê con chuột vào hình tượng wifi trên thanh taskbar.

*

Bước 3: Nhập mật khẩu mạng Wi-Fi.

Bước 4: Thực hiện nay lại bước thiết lập máy in như tại phần 1, nếu như driver được cài đặt đầy đầy đủ và không tồn tại lỗi gì phạt sinh. Các bạn sẽ thấy đồ vật in được auto thêm vào vào phần Printers và scanners bên trong Settings > Devices.

Nếu có vụ việc phát sinh trong quá trình cài đặt, hãy đảm bảo máy in được đặt tại vị trí gần máy tính và không thật xa router Wi-Fi. Nếu sản phẩm công nghệ in có jack cắn Ethernet, bạn có thể kết nối trực tiếp sản phẩm in cùng với router và quản lý thiết bị thông qua trình duyệt.


3. Biện pháp cài trang bị in đến Win 10 thông qua mạng LAN

Tính năng HomeGroup của Windows 10 hỗ trợ chia sẻ các sản phẩm công nghệ in trong và một mạng cũng tương tự các tập tin từ lắp thêm này sang thứ khác. Dưới đây tptgame.vn đang hướng dẫn chúng ta cách tùy chỉnh thiết lập HomeGroup, và kết nối với trang bị in được share trong mạng.

3.1. Hướng dẫn tùy chỉnh HomeGroup

Nếu máy chúng ta đã được cấu hình thiết lập HomeGroup, hãy bỏ lỡ bước này. Ví như không chắc chắn rằng về việc máy tính của chúng ta đã được thiết lập tính năng này tốt chưa, hãy xem lý giải ở bước 1 và bước 2 nhằm kiểm tra.

Bước 1: click chuột phải vào biểu tượng Wi-Fi trên thanh taskbar và lựa chọn Open Network và Sharing Center.