có nhiều cách khóa thứ tính máy tính Win 10, trong số đó có cả phím tắt và setup chi tiết. Dưới đó là những cách khóa laptop win 10 đơn giản và cấp tốc nhất, mọi bạn hãy cùng tò mò nhé.

Bạn đang xem: Cách cài khóa màn hình máy tính

5 cách khóa máy tính xách tay Windows nhanh chóng và 1-1 giản

Dưới đây sẽ là nhắc nhở 4 cách khóa laptop Windows thuận tiện và rất đơn giản. Chỉ bằng một đội nhóm hợp phím, bạn đã sở hữu thể khóa máy vi tính rồi.

1. Windows + L

Giống như trên các phiên bản hệ quản lý điều hành Windows khác, Win 10 cũng biến thành ra screen khóa ngay nếu bạn ấn phím Windows + L.

2. Ctrl + alt + Del

Sau khi ấn tổng hợp 3 phím trên, một cửa sổ pop-up đang hiện ra, bạn hãy chọn Lock để khóa màn hình máy tính xách tay Win 10.
*
Khóa màn hình từ tùy chọn StartTừ tùy lựa chọn Start góc trái màn hình, các bạn chọn hình tượng người dùng và nhấp Lock.

3. Khóa máy trải qua tính năng đảm bảo màn hình

Truy cập vào Control Panel > Appearance và Personalization > Change screen save > chọn thẻ On resume > display logon screen. Trên đây, chúng ta cũng có thể lựa chọn thời gian máy chờ trước lúc bật lại chế độ bảo vệ màn hình. Sau thời điểm tắt screensave, bạn sẽ phải nhập mật khẩu nhằm mở máy.
*
biện pháp khóa màn hình máy tính Win 10 qua chế độ bảo vệ màn hìnhNếu đang sử dụng Windows 10 Creators Update, Microsoft đã đưa thiết lập bảo đảm màn hình tự Control Panel lịch sự Settings. Các bạn truy cập Settings > Personalization > Lock screen > Screen saver settings. Như vậy, bạn sẽ có thể khóa màn hình máy vi tính Win 10.

Xem thêm: Please Wait - Tải Mp3 Từ Youtube Đơn Giản Trong 3 Giây

4. Khóa màn hình máy tính xách tay bằng Screen Saver trong Win 7

Đối với thiết bị máy vi tính sử dụng hệ điều hành quản lý Windows 7, đa số người có thể tham khảo giải pháp khóa màn hình máy vi tính như sau:Bước 1: nhấp chuột phải > lựa chọn Personalize.
*
Bước 2: trên mục Personalize > nhấn chọn Screen saver.
*
Bước 3: sau khoản thời gian hoàn vớ thao tác, vỏ hộp thoại Settings sẽ xuất hiện. Dìm tích chọn On resumedisplay logon screen và sau cùng nhấn lựa chọn OK là bạn đã tùy chỉnh thành công.
*

5. Khóa màn hình máy tính trong phần setup Win 8/8.1

Đối với hệ quản lý Windows 8, chúng ta cũng có thể khóa màn hình máy tính bằng cách sau:Bước 1: Vào thanh kiếm tìm kiếm > Gõ system > lựa chọn Settings.
*
Bước 2: Nhấn chọn Lock the computer when I leave it alone for a period of time.
*
Bước 3: Ngay kế tiếp sẽ xuất hiện một hộp thoại. Điều bạn phải làm là tìm đến mục Screen saver > chọn nhiều loại trình bảo đảm an toàn màn hình > nhận OK. Vậy là xong!
*
Lưu ý: phương pháp này sẽ giúp bạn khóa màn hình trong một khoảng thời gian. Mặc dù thì bí quyết này sẽ không còn yêu cầu mật khẩu khi nhảy máy. Bởi vậy mà giải pháp này thường xuyên được sử dụng để khóa màn hình hiển thị Desktop.Ngoài những phương pháp khóa màn hình laptop trên thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng khóa màn hình laptop thông dụng như Smart PC Locker Pro sẽ giúp người dùng hoàn toàn có thể khóa màn hình máy tính một biện pháp nhanh gọn,tiện lợi. Nếu muốn sử dụng thứ thì đề nghị nhập đúng mật khẩu. Nhập sai mật khẩu số lần vẻ ngoài thì lắp thêm sẽ auto tắt.