Có thể các bạn thừa biết laptop chạy windows không cung cấp gõ giờ Việt. Để gõ giờ đồng hồ Việt trên máy tính chạy windows chúng ta cần cần cài góp thêm phần mềm. Một trong những phần mềm hỗ trợ gõ giờ đồng hồ Việt tốt nhất có thể trong windows là Unikey . Trong nội dung bài viết này thủ thuật cả nước sẽ hướng dẫn các bạn cách download và thiết lập Unikey nhằm gõ giờ đồng hồ Việt trên đồ vật tính nhé

Unikey là gì?

Phần mượt UniKey là 1 trong các 5 phần mềm tự do mã nguồn mở dùng làm gõ giờ đồng hồ Việt (go tieng Viet - Vietnamese) được yêu cầu áp dụng chính thức vào trường học theo nguyên tắc của Bộ giáo dục và Đào tạo

*

UniKey được Ủy ban tổ quốc về chuẩn tiếng Việt Unicode của bộ Khoa học và technology khuyến cáo sử dụng trong những cơ quan đơn vị nước Việt Nam.

Bạn đang xem: Cách cài vietkey cho máy tính

Bộ gõ giờ Việt UniKey bắt đầu nhất hoàn toàn có thể cài bỏ trên hệ quản lý điều hành Windows (Win 10, Window 8, Win 7, Window XP...) với hệ điều hành quản lý Linux (các bạn dạng phân phối Ubuntu, Fedora, OpenSUSE...)

Cách cài đặt và setup Unikey nhằm gõ tiếng Việt trên lắp thêm tính

Bước 1: xác minh máy tính của chúng ta dùng phiên bạn dạng windows 32 bit giỏi 64 bit

Chuột bắt buộc vào hình tượng This PC/My Computer >> chọn Properties.

*

Bước 2: truy cập vào home của Unikey

http://unikey.vn/vietnam/

Và chắt lọc phiên bản Unikey tương xứng với máy vi tính của bạn.

Xem thêm: Iphone 11 Pro Và Pro Max : Đâu Là Sự Lựa Chọn Hoàn Hảo, (2022) So Sánh Iphone 11 Pro Và Iphone 11 Pro Max

*

Bước 3: Chuột bắt buộc vào Unikey.exe >> chọn Run. Hình ảnh Unikey như sau

*

Để cấu hình thiết lập để gõ giờ Việt bởi Unikey tùy chỉnh như hình dưới. Nhấp vào mở rộng để có thêm các cấu hình thiết lập như khởi động cùng windows.

*

Trên đây là cách download và thiết lập Unikey để gõ giờ đồng hồ Việt trên lắp thêm tính. Chúc bạn triển khai thành công.