Hướng dẫn download Windows 10 tự ổ cứng không yêu cầu USB khiến cho bạn cài Windows 10 trọn vẹn mới hoàn toàn có thể giữ phiên bản quyền Windows 10 đang có.

Bạn đang xem: Cách cài win 10 pro 64bit

Cách thiết lập win này còn có các ửu điểm sau:

ko tốn tiền thiết lập USB, đĩa CD (rất hay vời) cài nhanh, dễ dãi mà không nên USB giỏi đĩa CD duy trì lại phiên bản quyền Win 10 nếu máy tính xách tay hiện tại đang cần sử dụng Win 10 phiên bản quyền.

Yêu ước với máy tính cài theo cách này là:

máy tính được cài Win new vẫn áp dụng bình thường, không bị lỗi Win. Phiên phiên bản Windows 10 mới yêu cầu cùng số bit với Windows cũ (nếu nhiều người đang dùng Windows 7, 8, 10 phiên bản 32-bit thì bạn phải cài Windows 10 bạn dạng 32-bit, tương tự nếu bạn đang sử dụng Windows 64-bit thì các bạn phải mua Windows 10 phiên bản 64-bit)

Nội dung bài bác viết


Hướng dẫn cài Windows 10 trường đoản cú ổ cừng bởi hình ảnh1. Chuẩn bị trước khi tải Windows 102. Tiến hành setup Windows 10 từ bỏ ổ cứng3. Tiến hành thiết lập Windows 10 bỏ ra tiết

Video phía dẫn tải Windows 10 từ bỏ ổ cứng


Hướng dẫn mua Windows 10 trường đoản cú ổ cừng bởi hình ảnh

1. Chuẩn bị trước khi thiết lập Windows 10

Với cách cài win 10 này các bạn không buộc phải USB hay đĩa CD mà chỉ cần thực hiện tải những phần mềm cần thiết về laptop và setup theo hướng dẫn bên dưới.

1.1. Sao lưu những dữ liệu bắt buộc thiết

Với cách thiết lập Win tự ổ cứng này, toàn bộ dữ liệu và phần mềm trên ổ đĩa C phần đông bị xóa. Các dữ liệu trên những ổ đĩa khác được giữ nguyên, vẫn tồn tại dữ liệu.

Do đó, trước lúc cài win các bạn cần tàng trữ dữ liệu bằng cách:

đưa dữ liệu đặc trưng vào các ổ đĩa không giống (không phải ổ đĩa C) lưu lại trữ các dữ liệu đặc trưng sang máy tính khác nhằm giảm rủi ro khủng hoảng trong quá trình cài Windows bạn thao tác xóa nhầm ổ đĩa dẫn tới mất tài liệu quan trọng.1.2. Xác định dung lượng các ổ đĩa trên lắp thêm tính

Khi download Win, các bạn phải xóa ổ đĩa C để thiết lập Windows mới. Ở bước này rất khó khác nhau ổ đĩa C và các ổ đĩa đựng dữ liệu.

Vì vậy, bạn cần chụp ảnh dung lượng những ổ đĩa đang xuất hiện trên máy vi tính để xác định đúng đắn ổ đĩa C trong quá trình cài Win.

Trong trường hợp máy tính của mình, mình mở This PC hoặc My Computer lên và cần sử dụng điện thoại để chụp dung lượng những ổ đĩa:

 

1.2. Cài file iso sở hữu Windows 10 với Winrar

Đầu tiên, các bạn phải xác minh phiên phiên bản hệ điều hành quản lý bạn đang sử dụng là 32-bit xuất xắc 64-bit nhằm tải tệp tin iso Windows 10 với Winrar phù hợp.

Bạn hãy mở This PC hoặc My Computer lên, lựa chọn mở ổ đĩa C:

Nếu thấy thư mục mang tên Program Files (x86) thì nhiều người đang dùng Windows 64-bit, nếu không tồn tại thì bạn đang dùng Windows 32-bit:

Link tải dành riêng cho Windows 32-bit:

Link tải giành riêng cho Windows 64-bit:

2. Tiến hành cài đặt Windows 10 tự ổ cứng

2.1. Chế tạo ra thư mục mua Windows 10

Khi cài đặt file iso tải Windows 10 với WinRar tương xứng về xong, bạn di chuyển file này thư mục gốc của một ổ đĩa D, E, F,.. bất kỳ mà không phải là ổ đĩa C. (nhớ là vị trí ko kể cùng nha các bạn, nhầm là toi ^^! )

Trong trường hợp của chính mình thì mình dịch rời hai tệp tin này vào ổ đĩa D:

Nếu thiết bị tính của doanh nghiệp chưa tải WinRar thì bạn tải và download WinRar theo link ở phần trên.

Sau đó, bạn click chuột phải vào tệp tin iso tải Windows 10 và lựa chọn Extact lớn “Win10…..”

Bạn vẫn thu được một thư mục mang tên giống với tệp tin iso thiết lập Windows 10

Bây giờ, bạn hãy thay tên thư mục thành tptgame.vn

Như vậy là đoạn này đã trả thành, hiện thời để đảm bảo an toàn quá trình thiết lập không sảy ra lỗi bạn hãy tắt liên kết internet bằng cách rút dây mạng ra ví như đang áp dụng (với Wifi và Dcom thì không cần thiết).


2.2. Khởi hễ lại vào chế độ sữa lỗi với Command prompt

Trên Windows 10 với Windows 8 tương tự nhau.

Với Windows 10, chúng ta mở Windows -> lựa chọn Power -> nhận dữ nút Shift ở góc cạnh dưới trái bàn phím và nhấp vào Restart

Với Windows 8, bạn click chuột phảivào Windows ở góc dưới trái screen -> lựa chọn Shut down or sign out -> nhận dữ nút Shift ở góc cạnh dưới trái keyboard và nhấp vào Restart

Lúc này, cả Windows 10 với Window 8 đều xuất hiện sổ như bên dưới. Chúng ta chọn Troubleshoot

Chọn Advanced options

Chọn Command Prompt

Bây giờ máy vi tính sẽ khởi rượu cồn lại

Tại đây, chúng ta chọn tài khoản đang dùng trên sản phẩm tính


Nếu tài khoản bạn chọn gồm mật khẩu thì các bạn điền vào, nếu không tồn tại thì vứt trống phần mật khẩu, sau đó chọn Continue


Bây giờ hành lang cửa số Command Prompt hiển thị lên thành công

Trên Windows 7, đầu tiên bạn khởi hễ lại sản phẩm tính, trong vượt trình máy tính thì ấn thường xuyên phím F8. Sau đó, cửa sổ Advanced boot options  vẫn hiển thị lên

Tại đây, chúng ta dùng phím mũi thương hiệu lên xuống và Enter để chọn Safe mode with Command prompt

Đợi một lúc, bạn sẽ thấy cửa sổ Command prompt hiển thị lên.


Nếu nhiều người đang dùng máy vi tính mà ấn F8 ko thấy hành lang cửa số này, thì bạn hãy thử lại công việc trên với tổng hợp phím phím Fn + F8 cụ cho phím F8

Nếu vẫn ko mở được Advanced boot options thì chúng ta hãy tăng cấp Windows 7 lên Windows 10 rồi download lại Win theo hướng dẫn ở nội dung bài viết này.


2.3. Dùng Notepad mở file cài Windows 10

Tại hành lang cửa số Command prompt của Windows 7, 8 hoặc 10. Các bạn gõ chữ notepad với ấn Enter để mở phần mềm Notepad lên.

Tại notepad, chúng ta chọn Files -> Save để xuất hiện sổ hiện tại thị file trên lắp thêm tính.

Tại đây, chúng ta click vào tùy chọn Save as type và lựa chọn All files

Click vào This PC hoặc My Computer với tìm kéo xuống dưới nhằm hiển thị danh sách các ổ đĩa

Tại đây, danh sách những ổ đĩa hoàn toàn có thể sẽ có dung lượng khác cùng với ổ đĩa bao gồm trên sản phẩm công nghệ tính. Bạn phải mở từng ổ đĩa C, D, E,… để tìm cùng mở folder giải nén tệp tin iso Windows 10 thương hiệu là tptgame.vn mới nãy.

Xem thêm: Cách Lưu Ảnh Trên Instagram Về Điện Thoại Android

Sau đó, chúng ta mở thư mục tptgame.vn cùng click con chuột phải vào tệp tin setup, chọn Run as administrator

Bây giờ cửa ngõ sổ thiết đặt Windows 10 sẽ hiển thị lên, chúng ta cũng có thể thao tác sở hữu Windows 10 y như khi bạn cài Windows 10 từ USB.

3. Tiến hành thiết đặt Windows 10 bỏ ra tiết

3.1. Tùy chọn cơ bản

Bạn giữ nguyên các tùy chọn và click vào Next

Chọn Install now

Chọn I don’t have a sản phẩm key

Chọn phiên bạn dạng Windows 10 cân xứng với máy vi tính của bạn:

chọn Windows 10 Home nếu sản phẩm tính của người tiêu dùng yếu. Lựa chọn Windows 10 Pro nếu lắp thêm tính của công ty không quá yếu (nên chọn). Sự khác nhau giữa 2 phiên bản này là: bạn dạng Pro có thêm những tính năng mã hóa dữ liệu, hay được dùng trong môi trường xung quanh doanh nghiệp. Bởi đó, bạn dạng Pro nặng rộng 1 xíu so với bạn dạng Home.

Bạn lựa chọn I accept the license terms và click Next

Chọn Custome: Install Windows only (advanced)

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các ổ đĩa có trên sản phẩm công nghệ tính, bạn cần chọn ổ đĩa cài Windows 10 lên theo phía dẫn bên dưới.


3.2. Chọn ổ đĩa cài Windows 10

Đây là bước cực kỳ quan trọng, bạn phải đọc kỹ chỉ dẫn và tiến hành từ từ. Nếu làm việc sai gồm dể xóa nhầm tài liệu trên sản phẩm tính.

Tại đây, bạn thấy toàn bộ danh sách các ổ đĩa và phân vùng có trên sản phẩm tính. Cùng với đó là thông số chia làm 4 cột:

Name: tên ổ đĩa/phân vùng Total size: Tổng dung tích của ổ đĩa/phân vùng free space: dung tích còn trống. Type: Định dạng của ổ đĩa/phân vùng.

Bạn phải xóa toàn cục các ổ đĩa cùng phân vùng có trên sản phẩm tính, và chừa lại các ổ đĩa cất dữ liệu.

Để làm cho điều trên, các bạn lấy ảnh chụp dung tích các ổ đĩa vẫn chụp lúc ban sơ ra và đối chiếu với dung tích các ổ đĩa bây giờ (nếu không có hình ảnh chụp thì bạn cần khởi động lại laptop và chụp lại)

 

Tại đây, bạn so sánh tổng dung lượng ổ đĩa và dung lượng trống của ổ đĩa tài liệu để khẳng định phân vùng hiện nay tại. Gồm thể bạn sẽ thấy không nên số trường đoản cú 1-5 GB so với thuở đầu do dịp giải nén file iso Windows 10 cùng sai số về đơn vị chức năng đo.

Máy tính của bản thân chỉ tất cả một ổ dữ liệu duy nhất là ổ đĩa Data (D:), mình thấy rằng:

Ổ đĩa có tổng dung lượng 451 GB và nhỏ trống 447 GB. Ổ đĩa này như thể với ổ đĩa Drive 0 Partition 5: Data (tô greed color bên dưới) bao gồm tổng dung tích là 452.0 GB và còn trống 443.4 GB

Nếu laptop của các bạn có những ổ đĩa dữ liệu thì chúng ta cũng làm giống như với những ổ còn lại.

Sau khi khẳng định các phần vùng của các ổ đĩa dữ liệu ban đầu xong, các bạn chọn từng phân vùng khác (tô red color trong hình) và click vào Delete để xóa những ổ đĩa này đi.

Cuối cùng, chỉ từ lại các phân vùng chứa dữ liệu và một phân vùng Unallocated Space, chúng ta chọn phân vùng này vàclick Next để thực hiện cài Windows 10 lên đây.


Bây giờ máy tính sẽ tiến hành cài đặt auto trong khoảng tầm 15 phút, tiếp đến sẽ tự động khởi hễ lại sản phẩm tính.


3.3. Thiết lập Windows 10

Sau khi máy tính xách tay khởi cồn lại, nếu máy vi tính đang dùng mạng dây, các bạn hãy rút dây internet thoát khỏi máy tính để tránh các vấn đề gây ra khi thiết lập.

Bạn chọn quanh vùng đang sinh sống là Việt Nam bằng cách kéo xuống tùy chọn mặt dưới, lựa chọn Vietnam cùng click vào Next

Phần này chọn layout bàn phím, bạn để khoác định là US và chọn Yes

Windows hỏi các bạn có thêm layout khác không, các bạn bỏ qua bằng cách chọn Skip

Nếu máy tính của người sử dụng là máy tính xách tay hoặc đang dùng USB Wifi thì các bạn sẽ thấy cửa sổ yêu cầu kết nối itnernet, chúng ta chọn I don’t have internet

Tại đây, Windows 10 đã yêu cầu bạn liên kết tài khoản Microsoft cùng với Windows 10, chúng ta bỏ qua vấn đề này bằng phương pháp click vào Continue with limited setup

Tại đây bạn chọn tên người dùng máy tính, mình để là BTH viết tắt của Blog Tin Học. Sau đó, click Next

Nếu bạn có nhu cầu đặt mật khẩu đăng nhập cho máy tính thì bạn điền password vào, nếu như không thì bỏ trống. Sau đó, click Next

Mặc định, Windows 10 vẫn lấy những thông tin máy tính về địa điểm, tình trạng buổi giao lưu của máy,… để buổi tối ưu hệ điều hành. Mình ko muốn cung cấp tin này cần mình bỏ chọn toàn bộ và chọn Accept

Bây giờ máy vi tính sẽ chạy thiết lập ban sơ cho hệ điều hành, việc này diễn ra trong khoảng chừng 5 phút.

Như vậy là bạn đã tiến hành cài Windows 10 trường đoản cú ổ cứng thành công.

Những điều cần làm sau thời điểm cài Windows 10 tự ổ cứng

Sau khi download Win 10, các bạn hãy thực hiện một trong những việc sau:

Cho laptop kết nối internet với để máy tính xách tay tự chạy vào 15 phút để cài: driver internet, card màn hình, Wifi, USB 3.0,… Xóa với ẩn những icon bên trên thanh Taskbar setup múi giờ thành múi tiếng UTC +7 của Việt Nam

Các thao tác này chúng ta xem trong đoạn phim hướng dẫn mặt trên bài viết nhé.