Khi thực hiện máy tính, laptop thiết đặt Win 7, bạn có khi gặp phải những trường hợp thiết bị đơ, không hoạt động. Đây là biểu lộ của việc cần phải kiểm tra vày hệ điều hành đã trở nên lỗi.

Bạn đang xem: Cách chạy lại chương trình máy tính win7


Một giữa những cách thịnh hành nhất để sửa lỗi này là khôi phục cài đặt gốc win 7 máy vi tính cũ hay laptop để bàn, chính vì như vậy trong nội dung bài viết hôm nay, thứ tinh trạm xin giới thiệu chúng ta cách reset win 7 vào tích tắc mà lại không bắt buộc dùng cho ổ đĩa.

Tại sao cần khôi phục cài đặt gốc win 7

Sử dụng Windows 7 máy tính xách tay một thời gian dài họ thấy sẽ có nhiều vấn đề khó khăn tưởng xẩy ra xung quanh nó. Cho dù bạn mang đến đâu thực hiện cũng gặp phải phần đa lỗi cơ bạn dạng ngoài ý mong muốn do setup các phần mềm bên sản phẩm ba, vận dụng vào, bên cạnh đó việc áp dụng một thời gian lâu dài rất có thể do các bạn chưa dọn rác hoặc thiết bị tính của người tiêu dùng đang lây nhiễm virus. Đây chính là lý bởi mà bạn cần phải chạy lại win 7 với lí giải reset win 7 bên trên laptop giá bèo của bọn chúng tôi.

Khôi phục hệ thống từ một điểm khôi phục (Restore Point)

Máy Tính Trạm hướng dẫn phương pháp reset win 7 sử dụng tính năng System Restore để khôi phục lại trạng thái của hệ thống.

Bạn thực hiện nhấn nút Start, gõ System Restore vào hộp thoại tìm kiếm và nhấn Enter. Tại hộp thoại này, bạn có thể chọn một điểm khôi phục (restore point) được hệ thống cho là tốt nhất nhất (là thời điểm gần nhất mà hệ thống hoạt động ổn định).

*

Reset lại máy vi tính Win 7 để dọn dẹp toàn bộ máy

Hoặc bạn cũng có thể đánh dấu vào tùy chọn ‘Choose a different restore point’ để tự mình tìm ra nguyên do khiến mang lại hệ thống bị cố gắng đổi và chọn một thời điểm khác phù hợp hơn. Nhấn Next để tiếp tục nhằm khôi phục thiết lập gốc win 7 bên trên máy trạm.

Lưu ý: trong trường hợp hộp thoại System Restore ko hiển thị 2 tùy chọn như hình ảnh trên, bạn chỉ việc nhấn Next để tiếp tục.

Ở bước tiếp theo, quá trình sẽ hiển thị một danh sách các điểm khôi phục khác nhau, và lời giới thiệu về thời điểm và lý bởi vì chúng được khởi tạo. Dựa vào danh sách này, bạn có thể biết được nguyên do gây ra tình trạng hệ thống hoạt động không ổn định.

Chọn một thời điểm bất kỳ mà bạn đến rằng đó là thời điểm mà hệ thống chưa bị trục trặc, vậy bạn phải chọn để khôi phục hệ thống về trạng thái vào thời điểm trước đó. Tiếp theo là chúng ta nhấn vào nút Scan for affected programs. Điều này sẽ giúp hệ thống scan và loại bỏ các phần mềm có thể ảnh hưởng đến điểm khôi phục mà bạn chọn.

Sau lúc quá trình scan thao tác làm việc kết thúc, hộp thoại kết quả sẽ được hiển thị ra cho phép bạn thấy phần mềm nào đã bị xóa, và những phần mềm nào sẽ được khôi phục về trạng thái ban đầu. Đây là những thông tin quan trọng nhất để bạn có thể chọn đúng thời điểm khôi phục lại phù hợp, reset lại win 7 như dịp ban đầu.

Xem thêm: Nên Mua Ipad 3 Hay 4 : Những Khác Biệt Chính, Nên Chọn Mua Ipad 3 Cũ Hay Ipad 4 Cũ

Nếu một vài phần mềm hoặc driver quan lại trọng nằm trong danh sách bị xóa, bạn có thể thử với một điểm khôi phục khác phù hợp hơn.

*

Có rất nhiều cách Reset lại máy tính Win 7

Sau khi đã chọn được 1 điểm khôi phục ưng ý, nhấn Next để quý phái bước tiếp theo. Nhấn Finish tại hộp thoại này để bắt đầu quá trình khôi phục hệ thống. Kích Yes ở hộp thoại cảnh báo hiện ra sau đó để tiếp tục.

Sau khi quá trình khôi phục hệ thống hoàn thành, máy tính sẽ tự reset lại. Sau khoản thời gian Windows khởi rượu cồn lại, bạn sẽ nhận được một hộp thư thoại thông báo rằng hệ thống đã được khôi phục lại trạng thái ngay trong khi mà bạn đã chọn. Bây giờ, hệ thống sẽ được hoạt động ổn định. Dữ liệu của bạn trong Win 7 vẫn còn nguyên ngơi nghỉ laptop cũ, mặc dù nhiên, một vài phần mềm bạn sẽ phải cài đặt lại.

Đây là giải pháp cách reset win 7 về mang định, biện pháp reset lại laptop win 7, chạy lại win 7 cơ mà ít người sử dụng biết đến.

Cách phổ biến để phương pháp reset win 7 không cần ổ đĩa

Backup cùng Restore Phục hồ I Windows 7

Restore Windows 7 là quá trình bạn load lại file khối hệ thống điều hành tại 1 thời điểm hướng dẫn và chỉ định mà trước đó chúng ta đã backup, để tiến hành được việc khôi phục win 7 trên sản phẩm tính. Giả dụ như chưa backup Windows 7 của công ty thì bạn sẽ không thể triển khai được cách này mà nắm vào đó chúng ta nên chọn các chiến thuật mà công ty chúng tôi sẽ phía dẫn cài đặt lại Windows 7 bên dưới dây, vớ nhiên đấy là một giải pháp không thể làm lơ vì nó tiết kiệm thời gian của bạn hơn nhiều so với việc tạo file ghost hay download Windows 7 lại, cách này khá đơn giản.

*

Backup và Restore Phục hồ I Windows 7

Tạo tệp tin Ghost Windows 7 với khôi phục

Ghost Windows 7 là giữa những cách reset win 7 dễ dàng nhanh chóng mà kết quả nhất vào việc phục hồi lại Win 7, với các phiên bản ghost nhiều phần cấu ngoài ra hiện này thì vấn đề chạy lại win 7 chưa bao giờ dễ cho thế, dường như vì là ghost đa thông số kỹ thuật nên hầu như bạn sẽ chẳng cần xem xét các driver buộc phải cài, nếu có chắc chỉ bao gồm driver card màn hình hiển thị là còn thiếu hay là không thôi do tất cả bản Ghost được làm đều được cài khá đầy đủ drive quan trọng và phần đa ứng dụng. Chúng ta có thể tự mình ghost lại Windows 7 hoặc sử dụng các file Windows 7 sinh hoạt trên mạng tùy ý bạn chọn cài về nhưng không buộc phải đến các chuyên viên máy tính.

Cài lại Windows 7

Nếu như bạn cảm thấy 3 cách reset lại máy tính xách tay win 7 trên không thích hợp thì phương án còn lại cho chính mình là mua Windows 7 bằng file hoặc đĩa, khôi phục thiết đặt gốc win 7 và tự mình cấu hình thiết lập lại từ trên đầu là cách rất tốt giúp bạn để hoàn toàn có thể chạy lại win 7 như lúc mới mua, bên cạnh đó việc sở hữu Windows 7 cũng khá được khuyến khích bởi chủ yếu Microsoft đã hỗ trợ dành cho những người dùng để rất có thể có trải nghiệm xuất sắc nhất, tốt nhất khi máy chạm mặt triệu chứng bạn nên cài mới nếu điều kiện cho phép.

Để rất có thể cài lại win 7 một cách cực tốt bạn nên áp dụng phương thức cài Windows 7 bằng USB nhưng mà không buộc phải ổ đĩa. Bí quyết khôi phục thiết đặt gốc win 7 này khá cực nhọc với chúng ta còn nhát về công nghệ.

Máy tính trạm mong muốn các bí quyết reser lại win 7 trên đáp ứng nhu cầu nhu ước khôi phục setup gốc đến bạn. Giả dụ chưa thực hiện được thì hãy đến với cửa ngõ hàng chúng tôi để được hỗ trợ.