Sau khi cài hệ điều hành Windows thì cài đặt màn hình máy tính chuẩn cũng là một bước rất quan liêu trọng mà người sử dụng máy tính phải chú ý.

Bạn đang xem: Cách chỉnh lại màn hình máy tính

Vậy như thế nào mới gọi là cài đặt màn hình của máy tính chuẩn? Bài viết dưới đây sẽ laptop Cũ tỉnh bình dương sẽ hướng dẫn cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn win 7 win 10.

Cài đặt màn hình máy tính chuẩn sẽ giúp cho độ phân giải và màu sắc đạt chuẩn nhất trước khi sử dụng. Đây là bước thường xuyên bị bỏ qua cơ mà lại ko phải ai cũng biết được tầm quan tiền trọng của nó. Đặc biệt với những ai giỏi đổi màn hình của máy tính hoặc núm các hình ảnh nền trên Desktop thì cài đặt màn hình máy tính chuẩn vô cùng cần thiết.

Giả sử như lúc các bạn đổi màn hình máy tính và muốn màn hình Desktop của mình đẹp thì yếu tố độ phân giải sẽ quyết định phần lớn việc này. Và ko chỉ như thế mà tức thì cả màu sắc, độ sáng, độ tương phản hay các icon ở bên trên màn hình Desktop góp một phần ko nhỏ trong đó.


NỘI DUNG BÀI VIẾT


Chỉnh độ sắc nét của màn hình

Hướng dẫn nhanh bạn phải vào Cài đặt > home > Display để có thể thiết lập cấu hình thêm theo ý của bạn. Phía dẫn đưa ra tiết

Bước 1: các bạn nhấp chuột phải trên màn hình Desktop và lựa chọn Display settings.

Bước 2: sau thời điểm cửa sổ thiết đặt Display hiện nay lên, các bạn kéo xuống mục Display resolution và bấm ô tùy chỉnh cấu hình để lựa chọn độ phân giải.

Bước 3: Chọn độ phân giải mong muốn.

Bước 4: chọn Keep changes để thay đổi độ phân giải vừa chọn.


*

Chỉnh ánh sáng và độ trong của màn hình

Hướng dẫn nhanh:

+ phương pháp 1: sử dụng phím tắt: Fn + F bất kỳ (tùy loại máy).

Xem thêm: Tắt Trò Chuyện Facebook Trên Điện Thoại, Cách Tắt Trò Chuyện Trên Facebook Messenger

+ phương pháp 2: Windows + A.

+ phương pháp 3: Chuột phải trên Desktop > Display settings > Brightness and color.

Hướng dẫn bỏ ra tiết chúng ta có thể thực hiện 1 trong 3 phương pháp chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình tiếp sau đây (đối cùng với Windows 10):

+ cách 1: Dùng tổng hợp phím tắt bạn cũng có thể thay đổi khả năng chiếu sáng màn hình bằng phương pháp nhấn đồng thời tổ hợp phím Fn + phím ngẫu nhiên trong dãy số từ bỏ F1- F12 ( tùy trực thuộc vào hãng thiết bị tính), thường thì các nút F để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng có hình tượng hình bóng đèn hoặc phương diện trời.

5 bí quyết Đưa Màn Hình máy tính Về mang Định

Ví dụ: Hãng máy vi tính HP: tổng hợp Fn + F9/F10. +

Cách 2: Dùng kích hoạt Center chúng ta sử dụng tổ hợp phím Windows + A nhằm mở Windows 10 action Center. Sau đó, kiểm soát và điều chỉnh độ sáng theo ý muốn bằng phương pháp di gửi thanh tăng giảm. +

Cách 3: tùy chỉnh trong sở hữu đặt

Bước 1: những bạn bấm vào phải trên màn hình Desktop và lựa chọn Display settings.

Bước 2: sau khi cửa sổ thiết đặt Display hiện lên, bạn sẽ thấy mục Brightness and color cùng thực hiện thiết lập trên thanh tăng sút độ sáng.


*

Chỉnh độ tương phản màn hình

Hướng dẫn cấp tốc Click chuột cần trên màn hình Desktop > Display settings > tìm kiếm kiếm Contrast > tùy chỉnh. – phía dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn click chuột phải trên screen Desktop > lựa chọn Display settings.

Bước 2: Nhập “Contrast” vào thanh kiếm tìm kiếm để chỉnh độ tương phản nghịch cao > lựa chọn Ease of Access high contrast settings.

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu chuyển màn hình sang độ tương phản bội cao, hãy bật chế độ đó lên trong “Turn on high contrast”.

Bước 4: tùy chỉnh cấu hình các chính sách tương làm phản theo ý muốn của khách hàng và dấn Apply. Với những chia sẻ trên, cửa hàng máy tính Bình Dương ý muốn mọi người sẽ điều chỉnh được màn hình như ý muốn của bản thân cũng như đưa màn hình máy vi tính về được như mặc định.


bài viết này hữu ích như thế nào?

bấm chuột một ngôi sao để đánh giá nó!


gửi xếp hạng

Đánh giá chỉ trung bình 4.8 / 5. Số phiếu bầu: 40

không tồn tại phiếu thai nào cho đến nay! Hãy là người trước tiên đánh giá nội dung bài viết này.