Chụp màn hình máy tính xách tay là thao tác thường xuyên của fan dùng máy vi tính hay máy vi tính để giữ lại đa số lưu lại các khoảnh xung khắc đẹp tương tự như hình ảnh chứa nội dung cần thiết cho công việc. Vậy bắt buộc tptgame.vn chia sẽ với các bạn phương pháp chụp màn hình hiển thị máy tính laptop NHANH, TỰ LƯU.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình máy tính và lưu ảnh

*

Cách chụp màn hình hiển thị máy tính– Screenshot

1. Chụp màn hình máy tính là gì?

Chụp ảnh màn hình máy vi tính là cách ghi lại hình ảnh yêu thích, đoạn văn phiên bản mà nhiều trang web không cho phép bạn giữ bằng những cách thông thường. Bạn có thể sử dụng làm việc chụp lại màn hình laptop để giữ các thông báo lỗi, các vấn đề chạm chán phải khi sử dụng laptop để nhờ tín đồ khác trợ giúp.

Có rất nhiều cách chụp màn hình máy vi tính như là chụp bằng những phím tắt hoặc chụp màn hình bằng phần mềm, bạn cũng có thể chụp toàn bộ màn hình, chụp một phần màn hình ngẫu nhiên hay chụp 1 sổ chương trình.

2. Chụp màn hình máy vi tính không sử dụng phần mềm

Hôm nay, tptgame.vn giới thiệu các cách chụp screen cho tất cả các dòng máy vi tính hay máy tính xách tay như Dell, Hp, Asus, Lenovo, Acer, MSI, Macbook.

2.1 phương pháp chụp toàn màn hình máy tính xách tay cơ phiên bản với phím PrtSc

Bước 1: xác định hình ảnh hoặc giao diện phần mềm bạn có nhu cầu chụp ảnh lên.

- dìm phím Print Screen (viết tắt là PrtSc, Prt Sc hoặc Prt sc sysrq) trên bàn phím để chụp ảnh toàn màn hình. Từng dòng máy vi tính sẽ bao gồm phím tắt chụp màn hình hiển thị với tên khác nhau đôi chút. Đối với cùng 1 số laptop bàn hoặc laptop bạn ấn tổng hợp phím ctrl+shift+PrtSc(print screen)

*

Cách chụp màn hình đơn giàn bằng phím tắt Prtsc

Bước 2: Mở phầm mềm Paint tích vừa lòng sẵn trên hệ thống lên bằng cách nhập trường đoản cú Paint vào ô search programs and files để tìm kiếm trên laptop hoặc mở hoặc sử dụng phím nóng (Windows + R) -> gõ chữ mspaint -> gõ Enter.

*

Mở tiện ích Paint bằng phương pháp gõ chữ "paint" lên thanh tìm kiếm

Với các hệ quản lý khác nhau, các mở Paint cũng hoàn toàn có thể khác nhau.

Bước 3: Sử dụng tổng hợp phím Ctrl + V để dán hình hình ảnh chụp được vào Paint. Chúng ta cũng có thể chỉnh sửa, thu nhỏ tuổi kích thước, xoay ảnh, đổ màu, giảm ảnh, thêm văn phiên bản tùy ý. Sau cuối bạn chỉ việc lưu lại hình hình ảnh là được.

2.2 cách chụp 1 phần màn hình bất kỳ

Cách chụp màn hình máy tính 1 cửa ngõ sổ ngẫu nhiên cho phép chúng ta lựa chọn khu vực với kích cỡ trọn vẹn theo ý thích. Nhược điểm của phương pháp chụp màn là hình hình ảnh chụp được giữ trong bộ nhớ tạm chứ không cần được lưu trong file hoàn chỉnh

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + Shift + S với sẽ mở ra một màng che phủ như hình mặt dưới

*

Cách chụp màn hình hiển thị theo vùng bạn lựa chọn

Bước 2: Bây giờ bạn chỉ việc khoanh vùng bạn có nhu cầu chụp. Kế tiếp mở Paint ra để paste hình hình ảnh vừa chụp, cũng chính vì hình hình ảnh vừa chụp chỉ được lưu vào bộ nhớ lưu trữ tạm.

Bước 3: Sau lúc paste hình hình ảnh vừa chụp vào Paint, các chúng ta cũng có thể chỉnh sửa, đánh vẽ thêm tùy ý. Sau cùng là dìm lưu hình vào file các bạn muốn.

2.3 Chụp màn hình hiển thị cửa sổ đang mở

Tổ hợp phím Alt + PrtSc dùng để chụp lại hành lang cửa số đang mở, đang thao tác làm việc trên Windows. Ví dụ, nếu bạn đang mở ly Cốc tốt Chrome trên màn hình, tổ hợp này chỉ chụp ảnh của hành lang cửa số Cốc ly hay Chrome.

*

Chụp màn hình cửa sổ vẫn mở bằng tổng hợp phím alt + PrtSc

Do hình ảnh chỉ được giữ vào bộ nhớ lưu trữ tạm đề xuất bạn cũng cần được đến sự hỗ trợ của những ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy vi tính như Paint, Photoshop để lưu ảnh.

2.4 Chụp screen tự lưu giữ (áp dụng với Win 8.1 với Win 10)

Hôm nay, tptgame.vn phía dẫn chúng ta đang dùng máy tính xách tay với hệ quản lý Windows 8/8.1 cùng Windows 10 chụp màn hình hiển thị tự lưu lại vào thư mục trên máy vi tính mà không bắt buộc dùng các ứng dụng chỉnh sửa trung gian.

Để chụp màn hình hiển thị tự lưu, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen). Lưu giữ ý, trường hợp phím PrtSc không đứng 1 mình, có màu chữ khác với các phím không giống trên keyboard thì bạn phải nhấn thêm phím Fn nhằm kích hoạt phím PrtSc. Thời điểm này, tổng hợp phím để mà chụp màn hình đang là Windows + Fn + PrtSc

*
Sử dụng tổng hợp phím Windows + PrtSc để có thể chụp màn hình tự lưu

Hình hình ảnh vừa chụp sẽ được lưu trong folder Pictures > Screenshots trên sản phẩm tính.

*

Xem hình hình ảnh được chụp ở thư mục Picture

Cách này hữu ích khi bạn có nhu cầu chụp liên tiếp nhiều ảnh để sử dụng sau vì hình ảnh được lưu giữ trong máy.

2.5 bí quyết chụp screen trên Macbook.

Nếu chúng ta sử dụng laptop Macbook thì vấn đề chụp màn hình cũng không có gì thừa phức tạp. Bởi vì Apple đã trang bị kỹ năng chụp screen trên macOS và bạn chỉ việc sử dụng các tổ hợp phím phù hợp.

Có ba cách để có thể chụp màn hình trên Macbook, bao gồm:

- Dùng tổ hợp phím Command + Shift + 3: để chụp toàn cục màn hình bên trên Macbook

- Dùng tổ hợp phím Command + Shift + 4: nhằm chụp một trong những phần hoặc quanh vùng mà bạn muốn trên màn hình.

- Dùng tổng hợp phím Command + Shift + 4 + Space: Để chụp một khung cửa sổ, chương trình ngẫu nhiên đang thực hiện trên màn hình. Khi nhấn nút Space, các bạn cần dịch rời con trỏ vào hành lang cửa số cần chụp với click vào đó để chụp.

*

Các tổng hợp phím chụp screen trên Macbook

3. Giải pháp chụp màn hình máy vi tính bằng phần mềm

3.1 Dùng tiện ích Snipping Tool để có thể chụp màn hình sản phẩm công nghệ tính

Snipping Tool là app chụp screen có sẵn trên các phiên phiên bản windows. Để áp dụng Snipping Tool chup màn hình, các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở Start Menu và gõ Snipping Tool, các bạn sẽ thấy ngay lập tức kết quả.

Bước 2:Trong đồ họa Snipping Tool gồm 4 tác dụng chụp cơ phiên bản như sau:.

- Free-form Snip: Cắt bất cứ chỗ như thế nào bạn khu vực (lưu ý phương pháp cắt này khôn xiết xấu, nếu như khách hàng không khéo tay tránh việc dùng)

- Rectangular Snip: giảm theo ô vuông vẫn khoanh vùng.

- Window Snip: Cắt ảnh theo các phần mềm, các ô riêng biệt biệt.

- Full-screen Snip: Chụp toàn bộ màn hình.

Xem thêm: Laptop Không Có Bluetooth Network Connection, Cách Khắc Phục Lỗi Kết Nối Bluetooth

*

Các chức năng của tiện ích Snipping Tool

Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ save hình ảnh vừa chụp nếu như không chỉnh sửa ảnh.

3.2 Dùng ứng dụng FastStone Capture chụp màn hình máy tính

FastStone Capture là ứng dụng chụp màn hình. Đây là ứng dụng cực kỳ nhỏ tuổi gọn này sở hữu rất nhiều tính năng.

Bước 1: Tải phần mềm từ web. Sau đó, bạn cài đặt phần mềm. Các bạn mở ứng dụng lên sẽ thấy khay công cụ hiện lên, bạn có thể bấm vào các hình tượng ở đầu để chụp màn hình

*

Giao diện phần mềm FastStone Capture

Bước 2: Sau đó chỉnh sửa với sản phẩm loạt tùy chỉnh cấu hình khác nhau về kích thước, thêm ảnh, hình, văn bản, số hay logo phụ thuộc vào ý bạn.

Bước 3: sau thời điểm hoàn vớ chỉnh sửa, đề xuất save lại hình ảnh với định hình JPG.

Active Windows: Chụp lại những cửa sổ phần mềm đang sử dụng.

Windows/ Object: Chụp lại ô cửa sổ đang hoạt động ( từ chọn).

Rectangular Region: Chụp lại theo khoanh vùng.

Freehand Region: Khoanh vùng bất kể đâu sẽ đổi mới thành hình ảnh chụp.

Full Screen: Chụp toàn màn hinh.

Scrolling Windows: Áp dụng đa số cho cục bộ trang web, chụp lại toàn cục trang web, bao gồm cả những phần không được hiển thị.

Fixed Region: Chụp lại theo kích thước hình ảnh cho trước.

3.3 một số trong những phần mượt chụp screen tốt

Hiện ngay, có rất nhiều phần mềm có thể giúp các bạn chụp màn hình cũng giống như chỉnh sửa, chế tác hiệu ứng hay thậm chí là thêm các mũi tên, làm cho mờ một trong những phần nào kia của ảnh. Hôm nay, tptgame.vn phân chia sẽ các phần mềm chụp màn hình xuất sắc mà bạn cũng có thể dùng

3.3.1 phần mềm Skitch chụp screen máy tính

Skitch là đứa con ở trong nhà phát triển ứng dụng Evernote. Đây là ứng dụng chụp màn hình hiển thị và chỉnh sửa hình hình ảnh miễn phí.Tuy nhiên Skitch chỉ hoàn toàn có thể cài ném lên macOs thôi.

*

Phần mềm chụp màn hình hiển thị Skitch

3.3.2 Chụp màn hình máy tính bằng phần mềm LightShot ScreenShot

LightShot ScreenShot là phần mềm chụp hình ảnh miễn tổn phí và cung ứng nhiều hệ điều hành bao hàm Windows và macOS. Bên cạnh ra, chúng ta có thể cài phần mở rộng của ứng dụng này bên trên Chrome với Firefox.

*

Phần mượt LightShot ScreenShot- phần mềm chụp màn hình hiển thị máy tính

Điểm rất nổi bật của phần mềm là ban hoàn toàn có thể dễ dàng sửa đổi hình hình ảnh với những công rứa ở bên đề nghị trong giao diện chính. Sau thời điểm chụp và chỉnh sửa hình ảnh, bạn có thể tải hình ảnh lên ngay sever của Lightshot để lưu trực con đường và chia sẻ cho chúng ta bè.

3.3.3 phần mềm XnConvert chụp màn hình hiển thị máy tính

XnConvert cũng là phần mềm chụp màn hình và chỉnh sửa hình ảnh miễn phí. Đặc biệt, phần mềm có thể giúp bạn chèn logo, hình hình ảnh hay chữ ký kết và thay đổi tên ảnh hàng loạt một cách dễ dàng. Phần mềm này trọn vẹn tương say mê với số đông các hệ quản lý điều hành Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10 và cả macOS.

*

Phần mềm XnConvert- chụp màn hình máy tính

4. Hạn chế sự nuốm thường gặp mặt khi chụp màn hình

Để tránh gặp mặt phải các vấn đề lúc chụp màn hình, tptgame.vn phân chia sẽ với chúng ta những cách khắc phục những vấn đề thường gặp mặt như: hình ảnh chụp ko được giữ lại, chỉnh sửa địa chỉ lưu ảnh.

4.1 Bị lỗi không giữ được hình ảnh?

Nếu hình ảnh chụp screen không lưu tự động vào folder Screenshots thì bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng nút Print Screen hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + V để dán vào Paint hay công tác Word.

Hoặc 1 cách khác để xử lý vấn đề các hình ảnh chụp màn hình hiển thị không lưu, các bạn sẽ cần mở Registry Editor. Thừa nhận Windows + R cùng nhập vào lệnh “ regedit

Tiếp đến, các bạn nhấn Ok để mở registry Editor điều hướng bằng tay hoặc áp dụng tìm kiếm mang lại đường dẫn: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorer.

Trong khung bên phải, bạn hãy tìm Screenshot Index. Nếu không tìm thấy tệp tin này thì đây là nguyên nhân khiến bạn bắt buộc lưu hình ảnh được.

Để tương khắc phục, bạn kích con chuột vào vùng trống sinh sống khung buộc phải và chọn New -> DWORD Value. Tiếp đến, nhấp đúp để tại vị tên Screenshot Index, và lựa chọn Decimal và thiết lập Value data = 695. Thừa nhận OK nhằm xác nhận. Sau đó, tìm về thư mục với mặt đường dẫn:

Để tạo thành khắc phục, hãy kích chuột phải vào trong 1 vùng trống ở size bên bắt buộc và chọn New > DWORD Value. Nhấp đúp để tại vị tên ScreenshotIndex, chọn Decimal và tùy chỉnh Value data = 695. Dìm OK để xác nhận, và kế tiếp tìm mang lại thư mục với đường dẫn: B7BEDE81-DF94-4682-A7D8-57A52620B86F. Hôm nay hãy double click vào nó để mở cùng đặt Value data: %USERPROFILE%PicturesScreenshots.

4.2 Chỉnh sửa add lưu trữ ảnh chụp màn hình

Theo mang định, hình ảnh chụp screen với tổng hợp phím Windows + PrtSc sẽ được lưu vào thư mục Pictures-> Screenshots. Tuy nhiên, chúng ta có thể muốn rứa đổi add lưu ảnh bằng cách: bấm chuột phải vào hình tượng thư mục Screenshot và chọn Location -> nút Move.

Tiếp đến, chọn nơi lưu new mà bạn muốn trên ổ cứng của khách hàng và click vào Apply khi bạn hoàn thành. Thừa nhận OK nhằm đóng vỏ hộp thoại Properties. Sau này, nếu bạn có nhu cầu thiết lập lại thì mở lại vỏ hộp thoại Properties, bấm Location và lựa chọn Restore Default.

Nhìn chung có rất nhiều cách chụp màn hình hiển thị máy tính cũng giống như cách tương khắc phục cần yếu lưu ảnh chụp màn hình. Hy vọng, qua bài viết phương pháp chụp màn hình hiển thị máy tính máy vi tính NHANH, TỰ LƯU các bạn có thể thực hiện thao tác chụp màn hình một bí quyết dễ dàng.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết, kính chúc các các bạn sẽ có sự lựa chọn chấp nhận nhất.