Bạn để quên điện thoại, hay bị kẻ gian đánh cắp nhưng thông tin, dữ liệu có trong máy của bạn rất quan trọng. Bạn muốn biết cách tìm điện thoại Android bị mất của mình lại. Dưới đây là những thủ thuật giúp bạn tìm lại dế yêu của mình. Hãy giúp mình chia sẻ bài viết đến nhiều người đọc hơn nhé!

Các điều kiện tiên quyết để bạn có thể tìm điện thoại Android bị mất bằng định vị GPS

*

Đầu tiên, điện thoại cần thoả mãn điều kiện sau bạn mới có khả năng định vị khi mất:

Máy của bạn phải chạy nền tảng hệ điều hành Android từ 2.2 trở lên. Bạn phải luôn luôn kích hoạt chế độ định vị GPS của điện thoại. Điện thoại của bạn phải có có kết nối mạng dữ liệu di động (GPRS, 3G, 4G) hoặc Wifi. Trên điện thoại, bạn đã đăng nhập một tài khoản Google.

Đang xem: Cách định vị điện thoại android bị mất

Kích hoạt tính năng định vị điện thoại để tìm điện thoại Android bị mất

Bước 1: Trên điện thoại Android bạn vào Cài đặt —> Chọn An Toàn và Bảo mật (hoặc một số điện thoại là mục Màn hình khóa & Bảo mật).

*

Chọn An Toàn và Bảo mật” width=”501″ height=”463″ />

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn Quản trị viên thiết bị.

*

Bước 3: Sau đó tích chọn vào ô Quản lý thiết bị Android.

*

Vậy là bạn đã hoàn tất các bước để chiếc điện thoại Android của chính mình luôn trong điều kiện sẵn sàng định vị rồi. Bước tiếp theo là định vị máy từ xa khi bạn để quên máy đâu đó hay chẳng may bị mất hoặc điện thoại của bạn bị kẻ gian đánh cắp.

Khóa, xóa dữ liệu hoặc định vị tìm điện thoại bị mất của bạn

Cách 1 – Sử dụng trình duyệt Web

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website Android Device Manager của Google và đăng nhập bằng tài khoản Google đang có trên thiết bị bạn để tìm điện thoại Android bị mất.

*

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, thông tin điện thoại và nơi điện thoại sẽ được hiện trên bản đồ với điều kiện là điện thoại bị mất của các bạn phải còn mở máy & được kết nối dữ liệu di động hoặc Wifi.

*

Bước 3: Đổ chuông, khóa máy hoặc xóa dữ liệu trên điện thoại.

– Chức năng đổ chuông sẽ khiến điện thoại của các bạn kêu lên giúp các bạn có khả năng kiếm tìm nó xung quanh trong phòng hoặc nhà bạn nếu vô tình để quên đâu đó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Iphone Có Bị Dính Icloud, Icloud Ẩn Là Gì

*

– Ứng dụng khóa được chọn có nghĩa dịch vụ sẽ bắt buộc bạn thiết lập mật khẩu mới đồng thời sẽ khóa điện thoại của các bạn lại với điều kiện chiếc smartphone đó còn kết nối dữ liệu di động hoặc Wifi.

*

Trường hợp chiếc điện thoại mất của các bạn đang tắt máy hoặc mất kết nối mạng thì lệnh khóa trên trình duyệt của bạn vẫn được giữ cho đến khi nào thiết bị bị mất được bật lên lại hoặc có kết nối mạng.

– Chức năng xóa cho phép bạn xóa đa số những dữ liệu có trên máy, phần dữ liệu ở thẻ nhớ SD không bị xóa (Điều kiện chiếc điện thoại các bạn phải được mở và có kết nối mạng).

*

Tương đương tiện ích khóa thì tiện ích xóa vẫn được giữ để thực cho đến khi nào điện thoại các bạn được bật và có kết nối mạng trở lại trong trường hợp máy bị tắt và không có kết nối mạng.

Cách 2 – Bạn sử dụng ứng dụng Android Device Manager trên điện thoại Android khác để tìm điện thoại Android bị mất của mình

Bước 1: Bạn vào Google Play Store và tải ứng dụng mang tên Android Device Manager.

*

Bước 2: Mở ứng dụng lên và đăng nhập bằng tài khoản Google trên thiết bị bị mất.

*

Bước 3: Thực hiện các ứng dung khá giống Cách thứ 1.

Xem thêm: 2 Cách Tải Video Lên Facebook Như Thế Nào, Làm Cách Nào Để Đăng Video Trên Facebook

*

Trên đây chỉ là cách tăng thêm cơ hội tìm điện thoại Android bị mất của các bạn chứ không chắc chắn tìm được 100%, nếu ai đó có tình tháo sim hoặc chạy lại dịch vụ điện thoại bạn thì các bạn không còn cơ hội tìm lại được máy theo cách này nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *