Google Drive là một kênh dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên đám mây cho phép bạn lưu lại tệp, làm hồ sơ trực đường và truy cập chúng ở ngẫu nhiên mọi khu vực từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay cây nào.Sử dụng thương mại & dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive có khá nhiều lợi thế, ví dụ điển hình như chia sẻ tệp thuận lợi hơn và hoàn toàn có thể sao lưu tệp dữ liệu từ xa. Ở bài viết này, tptgame.vn sẽ giới thiệu tới các bạn cách sở hữu (up) file/ tệp tuyệt dữ liệu ngẫu nhiên lên Google Drive.

Bạn đang xem: Cách đưa dữ liệu lên google drive

Google Sheets trường đoản cú cơ bản tới nâng cao, công cụ thay thế sửa chữa Excel xuất xắc vời để làm việc

Lưu trữ tư liệu trên Google Drive

Tính năng củaGoogle Drive

Chỉ với một tài khoản email của bạn, chúng ta đã đượcGoogle Drive được cho phép 15 gigabytes (15GB) khoảng trống tàng trữ miễn tầm giá để tải file lên từ đồ vật tính của công ty và tàng trữ chúng trong đám mây của Google. Có 2 dạng file chủ yếu mà bạn cũng có thể lưu vào Google Drive là:

Loại file bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp: như những file vào Microsoft Office, PDFs và những file văn bản khác.Loại file chúng ta không thể sửa đổi được: như nhạc, videos, tệp zip đã được nén và phần đông các file khác.

Tại bất kể định dạng nào, một khi chúng ta đọc đang tải/ up được file lên Google Drive thì chúng ta luôn hoàn toàn có thể xử lý, sắp đến xếp, share và truy cập nó đầy đủ lúc đầy đủ nơi. Ngoài ra, trên top mạng tìm kiếm google Drive tất cả tính năng nhất quán hóa auto với những thiết bị khác, nên các bạn sẽ luôn thấy dòng file được update mới nhất.

Đồng thời, độc giả cũng có thể sử dụng tuấn kiệt xem trước (Preview) nhiều một số loại file có định dạng khác nhau, bao gồm cả khibạn không tồn tại phần mềm mở được file đó trong sản phẩm tính. Ví dụ, chúng ta cũng có thể sử dụng Google Drive để thấy trước một tệp tin Photoshop khi mà phần mềm Photoshop đó không tồn tại trong laptop của bạn.

Cách biến hóa file về định dạng Google Drive

Trong ngôi trường hợp bạn muốn sửa đổi file trực tiếp tốt online tức thì trên vận dụng Google Drive, bạn phải đưa chúng về đúng định dạng mà dịch vụ thương mại này hỗ trợ. Việc biến đổi này sẽ giúp đỡ bạn chỉnh sửa trực tiếp và dễ ợt hơn khi kết phù hợp với các công cụ cung ứng khác.

Lưu ý:Chỉ phần đa file như Microsoft Office files tuyệt PDF mới gồm thể thay đổi về định hình Google Drive.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Up Được Ảnh Lên Facebook Bằng Máy Tính

Điều vô ích duy nhất trong vượt trình chuyển đổi này là chưa hẳn lúc nào thì cũng hoàn hảo. Dựa trên lever định dạng đang được sử dụng trong tài liệu cội mà phần nhiều tài liệu khi đổi khác sẽ trông siêu khác nhau. Hãy cùng xem ví dụ sau đây:

*

Lưu ý: Tài liệu sau khoản thời gian được biến hóa không cần lúc nào cũng giống tương đồng tài liệu gốc, song khi các bạn sẽ bị mất tài liệu từ file gốc sau khi đã gửi đổi. Vì chưng đó, bạn nên kiểm tra lại cục bộ nội dung file vừa đổi khác trước khi chia sẻ cho bạn khác. Với hãy ghi nhớ rằng,ạn vẫn luôn rất có thể lưu file với định hình gốc nếu như khách hàng không cần triển khai chỉnh sửa online cùng với nó.

Cách mua tệp và thư mục lên Google Drive

Google Drive không những là địa điểm lưu trữ dễ dàng với các file/ tệp hiếm hoi mà thậm chí, nó còn cho phép bạn download hẳn 1 folder trong máy tính lên.

Các thao tác làm việc bạn cần triển khai để download tệp/ folder lên như sau:

Đối với tệp/ file

Bước 1:Từ Google Drive, chọn “New” rồi chọn “File Upload”

*

Bước 2:Tìm và chắt lọc file nên tải lên trong máy với click “Open”

*

Bước 3:File này sẽ tiến hành tải lên Google Drive của bạn.

*

Cách khác:Tùy vào trình chú tâm và hệ quản lý điều hành bạn sử dụng, chúng ta có thể nhấp với kéo file từ máy tính vào Google Drive

*

Đối cùng với thư mục

Lưu ý: bạn cần nhớ rằng, kỹ năng này chỉ áp dụng được khi truy cập vào Google Drive trường đoản cú Google Chrome

Bước 1:Chọn “New”, rồi chọn “File upload

*

Bước 2:Tìm và lựa chọn thư mục mong muốn up rồi click "OK"

*

Bước 3:Thư mục với file phía bên trong nó sẽ tiến hành tải lên Google Drive của bạn

*

Cách đổi khác file về định dạngGoogleDocs

Sau khi cài file bất kỳ lên, định dạng của file rất có thể làMicrosoft Office file hay PDF thì bạn không thể thẳng sửa tài liệu đó trực tuyến, hôm nay bạn cần thay đổi chúng về format Google Docs. Phương pháp làm như sau:

Đối với tệp/ file

Bước 1: lựa chọn file bằng phương pháp nháy đúp loài chuột vào file hy vọng chỉnh sửa

*

Bước 2:Bản xem trước (Preview) của file đang hiện ra. Bạn chọn “Open” ở phía trên màn bên cạnh đó hình bên dưới đây.

*

Bước 3:File sẽ được chuyển về dạng Google tài liệu (Google Docs) và xuất hiện trong cửa sổ mới (tab mới).

*

Bước 4:Nếu quay trở lại ứng dụng Google Drive, ta đang thấy hiện nay có hai phiên bản khác nhau của file: một là file gốc với một là bạn dạng mới theo format Google Docs.

*

Lưu ý:Bạn tất cả thể setup Google Drive để tự động hóa chuyển định dạng file mọi khi tải lên. Lựa chọn vào biểu tượng lưới, chọn “Settings” với tích vào ô “Convert Uploads”. Cùng xem hình dưới đây để dễ thao tác làm việc hơn nhé.

*

Hy vọng qua nội dung bài viết này, độc giả đã rất có thể thực hành tải file hoặc folder lên Google Drive thành công xuất sắc cũng như hoàn toàn có thể chuyển bọn chúng sang định hình Google Docs nhằm tiện mang lại việc sửa đổi trực tuyến. Tại tptgame.vn, có rất nhiều thủ thuật bổ ích khác chúng ta có thể áp dụng vào trong công việc và thực hiện tối ưu nhân kiệt có sẵn của Google. Hãy tham khảo nhé!

Bài viết tìm hiểu thêm khác:

Hướng dẫn biện pháp tạo và trang trí bảng trong Google Sheets

Cách xào nấu thư mục Google Drive từ tài khoản của fan khác sang tài khoản của bạn