Laptop của bạn sử dụng hệ quản lý điều hành Windows 7 tự nhiên chạy chậm chạp mà ngần ngừ xử lý cụ nào. Vậy hãy cho với bài viết sau đây để biết 4 phương pháp reset win 7 - Khôi phục thiết đặt gốc giúp máy tính chạy cấp tốc hơn.

Bạn đang xem: Cách format máy tính win 7


Khi lắp thêm tính, máy tính xách tay của bạn gặp phải phần đông tình trạng như sau thì vấn đề reset win 7 là điều cần thiết:

Máy bị chậm, giật lag sau một thời gian hoạt động.Máy giỏi bị lỗi phần mềm, thoát ra chợt ngột.

1Reset Windows 7 trường đoản cú điểm khôi phục trước đó

Ưu điểm: thao tác nhanh, công cần phải biết quá nhiều về kỹ thuật.

Nhược điểm: Muốn phục sinh được thì phải bao gồm điểm khôi phục trước đó.

Cách tiến hành Reset Windows 7

Thông thường khi mua phần mềm, hoặc vào một khoảng thời gian nhất định thì Windows vẫn tự sinh sản điểm khôi phục cho thiết bị tính.

Để chủ động hơn, bạn có thể tạo điểm khôi phục khi máy tính hoạt động ổn định. Nếu như như sau đây thiết bị có vấn đề gì thì bạn có thể khôi phục về trạng thái thông thường trước đó.

Cách tạo điểm khôi phục hoặc Reset lại Windows 7 theo điểm khôi phục thì chúng ta có thể tham khảo theo phía dẫn sau:

2Tạo và phục sinh Windows 7 theo file backup

Khác cùng với điểm phục hồi ở biện pháp 1, file backup chỉ được tạo thủ công từ fan dùng. Vì chưng thế, nhằm đề phòng máy vi tính trục trặc, hoạt động chậm chạp trong tương lai bạn nên tạo 1 tệp tin backup dự phòng trước đó.

Cách tạo thành file Backup để khôi phục Windows 7

Bước 1: Nhấn phím Windows trên keyboard > chọn vào mục Control Panel > tra cứu và lựa chọn vào mục Backup & Restore.


Mẹo: Bạn có thể sao chép tên "Backup và Restore" dính vào khung kiếm tìm kiếm của Control Panel để tìm nhanh nguyên lý Backup & Restore.


Bước 2: Tiếp theo chọn Create a system image > On a hard disk > Chọn khu vực lưu trữ file backup, thông thường người tiêu dùng sẽ lưu trữ trên 1 ổ đĩa khác hệ quản lý điều hành (ổ D, ổ E,...) hoặc bạn cũng có thể lưu trữ lên USB, ổ cứng gắn thêm ngoài > dìm Next để chuyển sang cách kế tiếp.

Bước 3: Cuối thuộc nhấn Start backup để triển khai tạo tệp tin backup.

Cách phục hồi Windows 7 từ tệp tin backup trước đó

Bước 1: Nhấn phím Windows trên bàn phím > chọn vào mục Control Panel > Tìm và chọn vào mục Backup và Restore.

Mẹo: Bạn rất có thể sao chép thương hiệu "Backup & Restore" dán lại khung tìm kiếm kiếm của Control Panel để tìm cấp tốc công cụ Backup và Restore.

Xem thêm: Phần Mềm Làm Nhạc Chuông Iphone Miễn Phí, Ringtones Maker

Bước 2: Chọn vào mục Restore my files, hôm nay máy vẫn liệt kê các phiên bản sao lưu trước đó của bạn. Nếu không tìm thấy, hãy nhận vào Browse for folders và chọn vào nơi lưu trữ file backup trước đó.

Bước 3: Quá trình sao lưu diễn ra nhanh hay chậm chạp phù thuộc vào kích thước file backup và thông số kỹ thuật máy của người dùng.

3Cách mua lại Windows 7 bằng ổ cứng, không đề nghị USB tuyệt đĩa download đặt

Nếu như 2 cách khôi phục trên ko cho hiệu quả theo ý muốn, bạn cũng có thể sử dụng phương án triệt nhằm là thiết lập lại Windows theo hướng dẫn sau:

Bước 1: thiết lập file (.ios) cho Windows 7, file tải chúng ta có thể tìm từ các nguồn trên mạng. Chú ý hãy lưu giữ tiên đông đảo file setup có bắt đầu rõ ràng, hoặc chủ yếu chủ trường đoản cú Microsoft.

Bước 2: Sau khi có file cài đặt (.iso), bạn hãy lưu chúng vào ổ đĩa không giống ổ chủ yếu cài hệ quản lý (tức là ổ D, ổ E tùy máy). Làm việc này cực kỳ quan trọng, bởi khi sở hữu lại Windows máy đang xóa dữ liệu ổ C (ổ lưu giữ hệ quản lý và điều hành mặc định), và nếu như bạn để file iso ở đây thì chúng sẽ ảnh hưởng xóa theo.

Bước 3: Click chuột đề xuất vào file .iso > lựa chọn Extract nhằm giải nén.


Mẹo: Nếu không tồn tại tính năng Extract rất có thể máy tính của chúng ta chưa cài phần mềm giải nén. Cách giải quyết là cài đặt chúng về theo phía dẫn sau đây:


Bước 4: bạn đổi tên thư mục chứa toàn bộ tập tin vừa giải nến sao cho đơn giản và dễ dàng nhất. Điều này giúp những thao tác bên dưới thuận tiên hơn khôn cùng nhiều. Ví dụ: để ABC, giỏi XYZ,...

Bước 5: Bạn khởi đụng lại máy tính và ấn nút F8 liên tục mang đến khi màn hình đen lộ diện như hình dưới. Sau đó nhấn lựa chọn vào mục Repair Your Computer.

Bước 6: cửa ngõ sổ Syste Recovery Options hiện ra, bạn hãy nhận Next.

Bước 7: Chọn tên đăng nhập máy tính và mật khẩu (nếu có).

Bước 8: bạn chọn tiếp vào mục Command Prompt.

Bước 9: Tại đồ họa màu đen, hãy gõ lệnh ""wmic logicaldisk get size,caption" cùng nhấn Enter để liệt kê ra danh sách những ổ đĩa (C, D, E,...) gồm trên thứ tính.

Bước 10: Sau đó, chúng ta lần lượt gõ lệnh theo đường truyền ổ đĩa D:ABCsetup. Trong đó D là nơi tàng trữ file .iso của bạn trước đó, ABC là tên thư mục chứa file giải nén .iso.

Ví dụ trước đó mình lưu file .iso nghỉ ngơi ổ E với tên thường gọi CAIWIN thì sẽ thay bằng lệnh E:CAIWINsetup

Bước 11: bây giờ cửa sổ setup Windows 7 đã hiển thị lên, chúng ta hãy tuân theo hướng dẫn mà chương trình yêu cầu. Khá dễ dàng và đơn giản thôi, bắt buộc đừng quá băn khoăn lo lắng nhé.


Trên phía trên là 4 phương pháp reset win 7 góp laptop, máy vi tính chạy vù vù, hết giật lắc, nếu máy vi tính bạn tất cả tình trạng này thì hãy làm tức thì nhé! Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!