Bạn có muốn biết chính xác cách định dạng tất cả các loại ổ đĩa trên máy vi tính Windows của bản thân mình không? bạn cũng có thể cần định dạng thẻ SD, thẻ ghi nhớ USB, ổ cứng gắn xung quanh USB hoặc phân vùng trường đoản cú ổ đĩa cứng hoặc ổ SSD của dòng sản phẩm tính. Không đặc biệt bạn lưu ý đến điều gì; lí giải này là ngơi nghỉ đây để giúp đỡ đỡ. Đây là phương pháp định dạng toàn bộ các nhiều loại ổ đĩa trong Windows:

Đầu tiên, sao lưu lại dữ liệu của chúng ta và chọn khối hệ thống tệp

Nó không đặc biệt cho dù bạn muốn định dạng một thẻ ghi nhớ USB, một thẻ SD hoặc một phân vùng bên trên đĩa cứng của bạn. Trước khi bạn định dạng nó, chúng ta nên kiểm tra xem các bạn có ngẫu nhiên dữ liệu hữu ích trên đó, mà chúng ta có thể muốn duy trì lại. Nếu như bạn làm như vậy, hãy chắc chắn là rằng bạn coppy dữ liệu đó cho một vị trí khác, để bạn có thể tiếp tục thực hiện nó sau khoản thời gian định dạng ổ đĩa. Chúng ta không thể khôi phục dữ liệu xuất phát điểm từ một ổ đĩa được định dạng, trừ khi bạn sử dụng phần mềm khôi phục sệt biệt, như những ứng dụng trong so sánh này: Công cụ phục sinh tệp miễn phí cực tốt là gì? đối chiếu 5 chương trình thịnh hành nhất.

Bạn đang xem: Cách format thẻ nhớ trên máy tính

Bạn sẽ xem: phương pháp format thẻ lưu giữ trên sản phẩm công nghệ tínhBạn đang xem: giải pháp format thẻ nhớ trên trang bị tính

Ngoài ra, tptgame.vnệc chọn khối hệ thống tệp phù hợp là một chắt lọc quan trọng. Để giúp bạn, shop chúng tôi đã tiến hành phân tích này: FAT32, exFAT hoặc NTFS? phương pháp định dạng thẻ SD, thẻ nhớ và ổ đĩa cứng.

LƯU Ý: Đối với nhì phần sau của gợi ý này, chúng tôi giả định rằng chúng ta đã cắm vào thẻ SD hoặc ổ cứng gắn quanh đó hoặc chúng ta định format đĩa cứng hoặc SSD bên phía trong máy tính hoặc máy tính bảng Windows của mình.

1. Phương pháp định dạng thẻ SD, thẻ ghi nhớ USB hoặc ổ đĩa cứng, từ tệp tin Explorer (trong Windows 10 cùng 8.1) hoặc Windows Explorer (trong Windows 7)

Nếu ai đang sử dụng Windows 10 hoặc Windows 8.1, hãy khởi rượu cồn Trình mày mò tệp và gửi đến máy tính này . Ở mặt phải, vào phần " Thiết bị và ổ đĩa", bấm chuột phải hoặc nhấn cùng giữ ổ đĩa thay mặt cho thẻ SD, thẻ ghi nhớ USB hoặc ổ cứng mà bạn có nhu cầu định dạng. Vào menu con chuột phải, bấm Định dạng .


*

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7, hãy mở Windows Explorer và truy cập laptop . Vào phần "Thiết bị có tàng trữ di động", bấm chuột phải vào ổ đĩa mà bạn có nhu cầu định dạng và, trong menu loài chuột phải, bấm Định dạng .


*

Các bước tiếp sau là giống nhau trong toàn bộ các phiên phiên bản của Windows: hành lang cửa số Format được mở ra. Ở đây bạn thấy dung tích của thẻ SD, hệ thống tệp đang được sử dụng, form size đơn vị phân chia và nhãn âm lượng. Bạn có thể đặt bất kỳ thông số nào chúng ta muốn.

Nếu bạn có nhu cầu khôi phục khối hệ thống tệp khoác định và size đơn vị phân bổ, hãy nhấp hoặc bấm vào nút "Khôi phục thiết lập mặc định" .

Một thắc mắc khác mà chúng ta có thể hỏi là: Tôi có muốn định dạng nhanh hay định dạng không hề thiếu không? nếu như khách hàng chọn format nhanh, quy trình mất ít thời gian hơn nhiều, nhưng tài liệu của các bạn sẽ dễ dàng hơn để phục sinh bằng phần mềm chuyên dụng. Nếu như bạn có sự việc với tham nhũng dữ liệu, giỏi hơn là lựa chọn không thâm nhập định dạng cấp tốc và chờ lâu hơn cho định hình đầy đủ. Khi bạn hoàn vớ tptgame.vnệc tùy chỉnh cấu hình mọi thứ, hãy nhấp hoặc nhận vào bước đầu .


*

Windows cảnh báo rằng nó đã xóa tất cả dữ liệu trên đĩa này. Để tiếp tục, hãy nhấp hoặc nhấn OK và đợi quy trình định dạng kết thúc.


*

Khi kết thúc, Windows vẫn hiển thị thông báo cho chính mình biết: "Định dạng hoàn thành". Nhấp hoặc nhấn OK và bạn đã trả tất.


*

Bây giờ bạn có thể bắt đầu áp dụng ổ đĩa bắt đầu được định dạng. Ko kể ra, nếu như bạn đã định dạng thẻ SD hoặc thẻ ghi nhớ USB, giờ đây bạn cũng có thể rút phích gặm thẻ khỏi máy tính xách tay của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Gọi Nội Mạng Viettel 1 Tháng Ưu Đãi 2022, Cách Đăng Ký Gọi Nội Mạng Viettel 1 Ngày 3

2. Giải pháp định dạng tự công cụ cai quản Đĩa, trong tất cả các phiên bạn dạng Windows

Một cách thức thay nạm để định dạng bất kỳ thẻ lưu giữ SD, thẻ ghi nhớ USB hoặc phân vùng bên trên ổ đĩa cứng, vào Windows, là sử dụng thống trị đĩa mang đến nó. Mở công cụ thống trị đĩa cùng tìm ổ đĩa hoặc phân vùng các bạn định định dạng. Bạn cũng có thể dễ dàng search thấy nó bằng phương pháp nhìn vào những nhãn âm lượng. Lúc bạn xác định nó, click chuột phải (hoặc đụng và giữ lại vào nó) với nhấn Định dạng trong menu ngữ cảnh.

Cửa sổ Format trông tương đối khác so với hành lang cửa số File Explorer hoặc Windows Explorer nhưng cung cấp các tùy chọn tương tự. Nhập nhãn, chọn khối hệ thống tệp và kích thước đơn vị phân chia bạn muốn, ra quyết định xem bạn cũng muốn "Thực hiện định hình nhanh" hay là không và nhấp hoặc dìm OK .

Quản lý đĩa rất có thể cảnh báo chúng ta rằng tài liệu trên đĩa có khả năng sẽ bị mất. Nếu bạn muốn tiếp tục, hãy nhấp hoặc nhấp vào OK một lần nữa.

Đợi thẻ hoặc ổ đĩa được format và để ý rằng, không y hệt như File Explorer và Windows Explorer, công cụ quản lý Đĩa không thông báo cho bạn khi format xong. Lúc nó được thực hiện, thẻ hoặc ổ đĩa trở nên bao gồm sẵn để sử dụng, và chính là nó.

Điều khác hoàn toàn về định hình thiết bị lưu trữ bên ngoài như thẻ SD, thẻ ghi nhớ hoặc ổ cứng di động, so với ổ đĩa cứng nội cỗ hoặc SSD

Trước khi chúng ta cũng có thể định dạng thiết bị bộ lưu trữ ngoài, trước tiên chúng ta phải cắm thiết bị vào máy tính của mình. Để hoàn toàn có thể làm điều ấy một cách chủ yếu xác, bạn phải ghi nhận liệu bạn cũng có thể sử dụng usb trên lắp thêm tính của bản thân hoặc bạn phải sử dụng bộ điều hợp các loại.

Nếu bạn có thẻ nhớ USB hoặc ổ cứng gắn quanh đó USB, các bước này rất đối chọi giản: gặm nó vào cổng usb trên laptop của bạn. để ý rằng những ổ USB 3.0 tương xứng với usb 2.0, vì chưng vậy ngẫu nhiên cổng USB nào thì cũng sẽ hoạt động cho chuyển động này.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn định dạng thẻ SD, phần lớn thứ rất có thể phức tạp hơn một chút. Đó là vày vì, trước hết, các bạn phải hiểu một số loại thẻ SD bạn có: microSD, miniSD hoặc thẻ SD chuẩn. Bạn cũng có thể thấy chúng không giống nhau về size như vậy nào trong hình dưới đây, cùng với microSD là nhỏ nhất cùng thẻ SD là bự nhất.

Nguồn hình ảnh: Wikipedia

Bạn đề nghị cắm thẻ SD của doanh nghiệp vào đầu đọc thẻ SD trên máy tính xách tay của bạn. Tùy ở trong vào laptop bạn đang sử dụng, bạn cũng có thể có đầu đọc thẻ SD có size khác cùng với thẻ SD của bạn. Ví dụ: một số máy vi tính có đầu đọc thẻ nhớ miniSD vào khi bạn cũng có thể đang áp dụng thẻ microSD.

Nếu quả thật vậy, bạn nên sử dụng bộ điều phù hợp để cắm thẻ SD vào các dắc cắm thẻ SD của máy tính. Dưới đây bạn cũng có thể thấy một hình hình ảnh của những bộ điều hợp khác biệt mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường.

Nguồn hình ảnh: Wikipedia

Phần tóm lại

Bây tiếng bạn biết cách định dạng các loại ổ đĩa thịnh hành nhất trên máy tính xách tay Windows của mình: thẻ SD, thẻ nhớ USB, ổ cứng gắn quanh đó USB cũng giống như phân vùng từ bỏ ổ đĩa cứng hoặc ổ SSD của dòng sản phẩm tính. Nếu khách hàng có ngẫu nhiên câu hỏi hoặc sự việc nào về quá trình liên quan, đừng ngần ngại chia sẻ chúng trong một phản hồi dưới đây.