*

Bảo mật là một trong những vấn đề được nhắc đến nhiều nhất hiện thời và nó không hẳn là không nhiều khi đối mặt với rất nhiều kiểu tấn công, mối đe dọa và hàng nghìn lỗ hổng bảo mật trong mạng. Là cai quản trị tptgame.vnên hoặc tín đồ dùng, shop chúng tôi có thể tiến hành các chính sách bảo mật để bảo trì tính chuẩn bị và toàn vẹn của thông tin bằng cả cơ chế phía bên trong (mật khẩu, ghim, mã hóa) và bên ngoài (Tường lửa, GPO, v.v.).

Bạn đang xem: Cách gỡ bỏ password trong bios laptop

Mặc dù toàn bộ điều này là vừa lòng lệ cùng lý tưởng, chúng ta phải lưu giữ rằng bạn có thể thực hiện tại một nhiệm vụ dễ dàng nhưng hiệu quả khi kể đến các luật pháp bảo mật và chính là gán password khởi cồn trong BIOS và theo cách này chỉ họ hoặc người mà bọn họ cung cung cấp mật khẩu, đang biết Cách truy vấn hệ thống.

BIOS là gì?

BIOS là phần sụn không mờ hơi có chức năng chính trong quy trình khởi động thiết bị PC. Chức năng của nó là khởi sản xuất phần cứng và tiếp đến nhường vị trí cho phần mềm với Hệ điều hành. Phần sụn này được cài đặt sẵn theo mang định từ xí nghiệp sản xuất và là ứng dụng khởi cồn lần đầu tiên.

Trong các mô hình bo mạch nhà trước đó, BIOS được lưu trữ trong ROM bên trong bo mạch nhà nhưng vào các quy mô mới nhất, BIOS được lưu trong bộ nhớ flash để có thể ghi lại nhưng mà không nên tháo thành phần. Một vài nhà cấp dưỡng đặt bối cảnh riêng cho BIOS.

UEFI gì

Với thời gian, BIOS vẫn trở nên hơi lỗi thời với thiết bị mới phối kết hợp thay vậy UEFI, shop chúng tôi không thể sửa đổi thủ công bằng tay vì nó được link bởi phần cứng. UEFI thành lập và hoạt động như một giải pháp cho những tiêu giảm do BIOS gửi ra, mang về khả năng tương thích cao hơn và khởi động nhanh hơn.

Cách vào BIOS

Để làm điều này, bọn họ phải truy cập BIOS bằng các phím như Del, Delete, Esc, F2, v.v. Và một khi đến phần Bảo mật, hãy gán mật khẩu đăng nhập trong trường Đặt mật khẩu đo lường và tính toán và tiếp đến bật nó lúc khởi hễ từ trường mật khẩu đăng nhập trên ngôi trường khởi hễ .

title

Với điều này, công ty chúng tôi đạt được rằng trong mỗi lần khởi đụng lại hệ thống, đây là môi ngôi trường được cung cấp:

title

Ở đó cửa hàng chúng tôi phải nhập mật khẩu nhằm truy cập khối hệ thống nếu không sẽ không thể thực hiện được, tuy vậy đôi khi chúng tôi có thể ao ước xóa mật khẩu này bằng những phương thức bảo mật thông tin mới hoặc dễ dàng vì công ty chúng tôi không còn mong muốn nó nữa.

Thông qua giải đáp này, Solvetic muốn phân tích và lý giải các cách không giống nhau để thực hiện nhiệm vụ này trong BIOS và vị đó truy vấn trực tiếp vào hệ điều hành.

1. Đặt lại BIOS máy tính xách tay bằng mã

Bước 1 phương pháp đầu tiên mà chúng ta sẽ thấy áp dụng cho thiết bị văn minh và bao hàm tptgame.vnệc truy vấn sai mật khẩu đăng nhập trong BIOS ba lần với điều này sẽ khởi tạo ra thông tin sau:

title

Mã loại bỏ hóa hệ thống được chế tạo tự động.

Với mã này, công ty chúng tôi đi đến link sau:

mật khẩu BIOS

Bước 2 Ở đó họ phải nhập mã này vào ngôi trường Nhập mã của bạn:

title

Bước 3 Nhấp vào trường đem mật khẩu và kết quả sẽ như sau:

title

Bước 4 Ở đó bọn họ sẽ thấy các tùy lựa chọn mật khẩu không giống nhau dựa trên các loại thiết bị được sử dụng. Với password này, chúng tôi có thể trở về đăng nhập với nhập nó:

title

Bước 5 bằng phương pháp nhấn Enter, chúng ta sẽ thấy rằng bọn họ truy cập hệ quản lý điều hành chính xác:

title

$config not found

2.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Ai Đang Follow Mình Trên Facebook, Cách Xem Ai Đang Theo Dõi Mình Trên Facebook

Xóa mật khẩu ngoài PC BIOS thông qua jumper

Phương pháp này kỹ thuật hơn một ít và cẩn trọng hơn, bởi sẽ quan trọng để truy vấn vào bảng nhóm.

Đối với điều này, họ phải tính tới các điều sau đây

Đầu tiên ngắt kết nối thiết bị khỏi nguồn điệnNgắt kết nối tất cả các thiết bị ngoại tptgame.vn khỏi sản phẩm như bàn phím, chuột, v.v.Sử dụng tay chũm tĩnh điện do các thành phần bảng điện tử

Khi công ty chúng tôi mở vỏ hộp hoặc tháp của thiết bị, cửa hàng chúng tôi phải đặt trên bảng nhảy jumper thiết lập lại, đấy là hai pin với màu xanh:

title

$config not found

Trên một số bảng, jumper này có một dấu hiệu như là RAR RÀNG, XÓA, CLR, JCMOS1, PASSWORD, PSWD, mang đến phép chúng ta dễ dàng xác minh nó. Sau khoản thời gian xác định vị trí, họ phải dịch rời vị trí nhảy lên một vị trí cao hơn, vào trường hòa hợp có bố chân hoặc nếu như không loại bỏ nó.

Khi chuyển đổi này được thực hiện, chúng tôi đợi trong vòng từ 30 đến 40 giây cùng với mục tiêu chuyển đổi được vận dụng và mật khẩu sẽ ảnh hưởng xóa. Chúng tôi có thể đóng hộp với khởi động lại trang bị để truy cập mà không đề xuất mật khẩu.

3. Xóa mật khẩu bằng cách xóa bo mạch nhà pin CMOS

Nếu ngẫu nhiên phương pháp như thế nào ở trên không xóa password BIOS, chúng ta cũng có thể sử dụng cách thức này mạnh khỏe hơn một chút ít nhưng hiệu quả. Đối cùng với điều này, cửa hàng chúng tôi truy cập vào bảng một đợt tiếp nhữa và sống đó cửa hàng chúng tôi xác định vị trí pin sạc hoặc pin đồng nhất với pin sạc đồng hồ:$config not found

title

Ở đó chúng ta có thể nhấn yêu cầu gạt nhỏ để sửa nó để hoàn toàn có thể tháo nó ra, sau đó chúng ta đợi khoảng chừng 30 hoặc 40 giây trước khi đặt lại pin, đóng nắp thiết bị cùng khởi đụng lại thiết bị. Các bạn sẽ thấy password BIOS đã biết thành xóa theo cách đơn giản và dễ dàng này.

4. Xóa mật khẩu bằng cách đặt lại BIOS PC

Chúng tôi biết rằng tptgame.vnệc thực hiện mật khẩu là cần thiết để rất có thể tăng tính bảo mật thông tin cho thiết bị của cửa hàng chúng tôi nhưng chúng có thể được áp dụng trong những phần không giống nhau của dòng sản phẩm tính. Mang dù công ty chúng tôi có thể để mật khẩu vào các tệp và thư mục của mình, shop chúng tôi cũng hoàn toàn có thể thực hiện bài toán đó trong quyền truy cập của cả máy tính xách tay và quyền truy cập vào phần BIOS hoặc UEFI.

Đặt mật khẩu vào BIOS hoặc UEFI chất nhận được chúng tôi điều hành và kiểm soát rằng khi máy tptgame.vn tính khởi động, cần phải nhập mật khẩu được cấu hình. Nhờ điều này, shop chúng tôi củng cố rằng không ai hoàn toàn có thể khởi đụng thiết bị mà không có sự chất nhận được của bọn chúng tôi. Có một password được gán mang đến đăng nhập hệ thống là khôn cùng quan trọng, dẫu vậy nếu họ kết hòa hợp nó với password khởi động, bảo mật sẽ tăng lên vì họ sẽ không thể truy vấn phần mềm. Công ty chúng tôi cũng sẽ ngăn quán triệt chúng khởi cồn từ các ổ đĩa ngoài như USB hoặc CD.

$config not found

Làm vấn đề với BIOS hoặc UEFI là 1 trong nhiệm vụ tế nhị, bởi vì vậy nếu bạn không cần là chuyên gia CNTT hoặc kiểm soát điều hành nhiều, xuất sắc hơn là không đụng vào khu vực này.

Với bất kỳ phương pháp như thế nào được biểu thị ở trên, sẽ có thể truy cập hệ thống trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu xóa password BIOS hoặc nếu vị một tại sao nào đó, chúng tôi đã quên nó.