Đôi khi câu hỏi chia ổ cứng quá nhỏ dại làm mang lại ổ C (hay ổ cài đặt Win 10) bị đầy sau một thời hạn sử dụng với không cài thêm được các ứng dụng mới, bây giờ chúng ta buộc phải gộp những phân vùng lại để tăng thêm dung lượng cho ổ C.


Cách này cũng có thể dùng để gộp những phân vùng dữ liệu như ổ D, ổ E…

Một số xem xét trước khi triển khai gộp ổ cứng Win 10

Để gộp ổ cứng Win 10 thì đầu tiên các phân vùng đó đề xuất nằm bên trên một ổ cứng vật lý (trừ trường phù hợp chạy RAID 0, nhất thời không nhắc không khuôn khổ bài viết này).

Bạn đang xem: Cách gộp ổ đĩa win 10

Ví dụ, máy tính của bạn có nhì ổ cứng đồ vật lý. Trong các số đó một ổ SSD download Win dung lượng 128GB, trên tệp tin Explorer hiển thị là ổ đĩa (C:). Một ổ HDD dung lượng 1TB được chia thành ba phân vùng là ổ (D:), ổ (E:) và ổ (F:). Vào trường đúng theo này các bạn chỉ có thể gộp ổ (E:) và ổ (D:) chứ không thể gộp ổ (D:) vào ổ (C:) được.

Ngoài ra, những phân vùng cũng cần đứng cạnh nhau với sẽ gộp theo qui định ổ thua cuộc gộp vào ổ đứng trước. Ổ phía sau yêu cầu trống trả toàn. Ví dụ, chúng ta cũng có thể gộp ổ (F:) vào ổ (E:), trong những số ấy ổ (E:) sẽ không thay đổi dữ liệu, còn ổ (F:) có khả năng sẽ bị xóa hoàn toàn. Vị đó, bạn phải sao lưu dữ liệu ra một nơi tương xứng trước khi thực hiện gộp ổ cứng.

Để bình chọn xem các phân vùng ổ cứng có gộp lại cùng nhau được tuyệt không, bạn thực hiện như sau:

Chuột phải vào biểu tượng Windows hoặc ấn phím tắt Windows + X

Chọn "Disk Management".

Cửa sổ thống trị ổ cứng hiện tại lên, các phân vùng cùng hàng tức tầm thường ổ cứng đồ lý. Ví dụ tại chỗ này mình có tổng cộng hai ổ cứng đồ lý Disk 0 (Gồm 3 phân vùng C, D, E) với Disk 1 (1 phân vùng F). Những phân vùng không giống (không được để tên) là phân vùng dùng để làm khôi phục hệ thống, các bạn không nên tác động ảnh hưởng đến những phân vùng này.

Cách gộp ổ cứng Win 10

Mình sẽ thực hiện gộp phân vùng (E:) với phân vùng (D:), các chúng ta có thể thực hiện tựa như cho các phân vùng khác, miễn sao thỏa điều kiện như vẫn nói làm việc trên.

Bước 1: làm cho trống hoặc sao lưu dữ liệu ổ (E:), vị ổ này sẽ ảnh hưởng xóa trả toàn.

Bước 2: Mở "Disk Management" y như hướng dẫn ở trên (Chuột phải vào hình tượng Windows hoặc ấn phím tắt Windows + X rồi chọn Disk Management).

Bước 3: Chuột yêu cầu vào phân vùng ổ đĩa (E:), chọn "Delete Volume...

Xem thêm: 3 Cách Tải Nhạc Miễn Phí Về Máy Tính, Điện Thoại Đơn Giản, Nhanh Chóng

", một vỏ hộp thoại tồn tại hỏi chúng ta có chắc chắn là không, lựa chọn Yes. Nếu bạn chưa lau chùi dữ liệu phía bên trong vẫn hoàn toàn có thể thực hiện bình thường, nhưng lại sẽ làm mất cục bộ dữ liệu.

Chuột yêu cầu vào ổ (E:), lựa chọn Delete Volume...

Xác thừa nhận xóa phân vùng.

Bước 4: Sau bước 3, ổ đĩa sẽ biến thành màu đen, không hề tên với hiển thị "Unallocated" như bên trên là chúng ta đã làm cho đúng.

Sau lúc xóa phân vùng vẫn hiện Unallocated

Bước 5: nhấn vào phải vào phân vùng ổ đĩa (D:), lựa chọn "Extend Volume" để tiến hành gộp phân vùng mới xóa vào phân vùng (D:).

Chuột phải vào phân vùng D, lựa chọn Extend Volume...

Bước 6: Một hộp thoại xuất hiện thêm và bạn dễ dàng là chỉ việc ấn Next, các hộp thoại khác các bạn cũng chỉ việc Next và sau cuối chọn Finish là họ đã thực hiện chấm dứt việc gộp ổ đĩa vào Windows 10.

Sau khi vẫn gộp phần vùng ổ đĩa (E:) và phân vùng ổ đĩa (D:), hiện thời chúng ta chỉ từ thấy phân vùng ổ đĩa (D:) với dung tích của hai ổ đĩa trước đó cùng lại.

Sau lúc gộp ổ E vào ổ D

FPT cửa hàng hy vọng với bí quyết gộp ổ cứng Win 10 vừa phân chia sẻ, bạn có thể dễ dàng tự triển khai gộp ổ cứng Win 10. Chúc chúng ta thành công!