Việc cài đặt một chiếc máy in những tưởng như dễ dàng và đơn giản nhưng thực chất thì ngược lại. Sau đây cửa hàng chúng tôi xin gởi tới các bạn cách thiết đặt máy in ở Windows 7 một phương pháp dễ nhớ tuyệt nhất


Việc thiết lập một mẫu máy in tưởng chừng như dễ dàng và đơn giản nhưng nó hoàn toàn có thể khiến cho chính mình mất không ít thời gian, đặc biệt là khi bạn trước đó chưa từng tiếp xúc với máy. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn phương pháp cài để máy in trên windows 7 nhanh và hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách kết nối máy in với laptop win 7

Bước 1: chuẩn chỉnh bị thiết lập máy

Bước 2: bước đầu cài đặt máy in

*

Cab USB nối vật dụng in với sản phẩm công nghệ tính

-Ở cách tiếp theo, bạn hãy lựa chọn “Start/ Devices & Printers” chọn lựa này sẽ đưa chúng ta đến bước cài đặt đầu tiên

*

Sau lúc lựa chọn, máy tính xách tay của bạn sẽ xuất hiện tại của sổDevices and Printersnhư sau:

*

Tiếp tục lựa chọnAdd a printer

Máy sẽ mở ra thêm vỏ hộp thoại

*

-BấmAdd a local printerLựa lựa chọn này sẽ xác nhận rằng bạn sẽ cài đặt máy in toàn bộ lên đồ vật tính của chính mình ( setup trực tiếp trang bị in liên kết với laptop qua cổng USB)

Tiếp tục mở ra hộp thoại thông báo

*

Ở cách này bạn cần phải lựa chọn cổng liên kết với vật dụng in, trong vô số nhiều trường hợp, tuyển lựa mặc định của ứng dụng là LPT1, Ở trên đây ta thực hiện cổng USB để liên kết máy in cùng máy tính, cũng chính vì thế nên chọn lựa kết nối phù hợp là USB.

Tiếp theo bấmNext,xuất hiện tại hộp thoại sau

*

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hãng lắp thêm in sống khung mặt tráiManufacturer,sau đó lựa chọn tên sản phẩm công nghệ in nghỉ ngơi bên đề xuất phầnPrinter,ở đây tôi đang hướng dẫn chúng ta cài đặt Driver trước đó trên sản phẩm tính, còn nếu như bạn vẫn chưa cài, bạn cũng có thể thực hiện nay theo quá trình sau.

BấmHave Diskđể tra cứu kiếm thư mục chưa driver của máy in

*

Tiếp theo bấmOK, xuất hiện hộp thoại dưới

*

Chọn Driver máy in phù hợp, bấmNextđể mua đặt, màn hình hiển thị sẽ thường xuyên xuất hiện hộp thoại thông tin sau

*

Bạn rất có thể điền tên cho máy in của mình ở phầnPrinter name,chỗ này chúng ta cũng có thể điền tên theo nguyện vọng nhé,rồi bấmNext,Chờ hóng một chút, việc setup sẽ mất khoảng tầm vài giây nhằm hoàn tất.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Laptop Làm Màn Hình Pc Thứ 2 Đơn Giản, Cách Dùng Laptop Làm Màn Hình Phụ Cho Laptop Khác

*

Tiếp theo mở ra hộp thoại sau:

*

ChọnDo not share this printer:khi nếu bạn chỉ ước ao dùng vật dụng in 1 mình và ko muốn chia sẻ cho bạn khác, ChọnShare this printer so….Nếu bạn có nhu cầu chia sẻ máy in với rất nhiều người khác.

Tiếp theo bấm Next, xuất hiện thêm hộp thoại sau:

*

BấmPrint a thử nghiệm pageđể in test, BấmFinishđể kết thúc

Chỉ qua những cách như vậy, việc thiết lập máy in kết nối trực tiếp với máy tính xách tay đã trả thành.2/ cài đặt máy in thông qua mạng nội cỗ ( Mạng LAN )

Trong mạng nội bộ, mặc dù theo quy mô, có thể là trong một phòng, hoặc lớn hớn là trong một công ty. Máy in của doanh nghiệp đang được download trên một máy tính xách tay nào đó, bạn cần phải để cơ chế Share mang lại máy in này nếu như muốn mọi bạn cùng sử dụng.

*

Mô hình share máy in qua mạng viên bộ

- Tại máy tính xách tay kết nối trực tiếp với máy mà mà ta trợ thời (gọi là thứ chủ) bạn cần thực hiện theo hứng dẫn sau. BấmStart/ Devices và Printers

Tại vỏ hộp thoạiDevices and Printers, chọn lọc nhấpchuột cần vào lắp thêm in phải Share bấmPrinters properties,trên màn hình xuất hiện hộp thoại mới

*

Tích chọnShare this printer, rồi bấm OK

-Tại máyClien,ta tiến hành cài đặt máy in qua mạng nội bộ như sau

Bấm chọnStart/ Devices và Printers

Tại cửa sổDevices và Printers /ChọnAdd a printer

Xuất hiện tại hộp thoại sau

*

Tiếp tục lựa chọn“Add a network, wireless or bluetooth printer”,trên màn hình sẽ hirn thị thêm một vỏ hộp thoại mới

Đến bước này, bạn nỗ lực chờ một chút cho ứng dụng hoạt động

*

Bước tiếp sau bạn nên chọn lựa máy in đã được chia sẻ rồi Next là ok

Bạn cũng hoàn toàn có thể kết nối bằng cách“The printer that I want isn’t listed”,Tiếp tục sẽ lộ diện thêm một bảng tùy lựa chọn như hình bên dưới đây.

*

Bấm chọn “ Select a share printer by name”,trong hộp text box các bạn điền tên trang bị in được share (ví dụ: \MAIBV-PCHP LaserJet P2014), tiếp theo lựa lựa chọn Next ( liên tiếp )