Mặc dù sản phẩm công nghệ in Canon được reviews là một trong các loại sản phẩm công nghệ in tốt và bền nhất bây giờ nhưng trong quá trình sử dụng và sở hữu máy in canon cũng cạnh tranh tránh được một số trong những lỗi. Dưới đấy là 11 phương pháp tự tự khắc phục những lỗi trang bị in canon thông dụng cơ mà bạn cần hiểu rõ để hoàn toàn có thể sửa lỗi ngay lắp tức.

Bạn đang xem: Cách khắc phục máy in bị lỗi

Mời chúng ta xem nhanh bài viết tại đây:


1. Lỗi máy in Canon ko hoạt động

Máy in không thể vận động có thể vị 3 tại sao sau:

- Quên cấp nguồn đến máy in: soát sổ 2 đầu dây cắm của dòng sản phẩm in cùng với ổ điện. Nếu dây cắn đã liên kết và không tồn tại vấn đề thì xem máy sẽ khởi cồn chưa, nút nguồn sáng tốt tắt đèn. Nếu như không xảy ra sự việc gì nhưng mà máy vẫn không vận động thì bình chọn tiếp cáp nối dữ liệu.

*

Kiểm tra dây cấp nguồn nếu máy in không hoạt động

- Cáp nối tài liệu bị hỏng: Nếu dây cáp bị đứt thì chỉ cần thay dây cáp new là được.

- Quên chưa đóng nắp sản phẩm in: Nếu vấn đề không ở dây sạc cáp thì hoàn toàn có thể là do chúng ta chưa đóng nắp sản phẩm công nghệ in. Việc bạn phải làm là đóng lại nắp cho khớp là được

Bên cạnh đó, cũng có thể có một số trường hợp máy in công sở không hoạt động do người tiêu dùng quên không bật máy vi tính chủ. Các bạn cần lưu ý tới vấn đề này!

2. Lý do máy in ko in được?

Kiểm tra dây kết nối giữa máy tính xách tay và sản phẩm in. Trường hợp như đã cắm dây kết nối mà sản phẩm công nghệ vẫn không in được có thể là vày dây bị lỗi. Bạn nên thay bằng dây liên kết khác để sử dụng.

Bên cạnh đó, lắp thêm không in được hoàn toàn có thể là vì cài nhiều máy in, khi chọn lệnh in lại không chọn đúng máy đề nghị không in được. Trường vừa lòng này bạn nên kiểm tra vào mục Printer của máy tính xem đã đặt đúng lệnh in chưa.

3. Lỗi lắp thêm in Canon bị treo

Nguyên nhân có thể do bạn thực hiện vô số lệnh cơ mà máy in lại ko load kịp nên máy bị treo. Để giải quyết và xử lý vấn đề này các bạn vào mục Printer trên máy tính xách tay sẽ thấy danh sách tập tin được lựa chọn in hiện ra. Các bạn nhấn vào từng tập tin một rồi chọn lệnh cancel hoặc cancel all document. Sau cuối là khởi cồn lại máy.

*

Hủy tài liệu in khi trang bị bị treo

Một tại sao khác khiến máy bị treo là vì tập tài liệu in quá lớn.

4. Lỗi bỏ tài liệu sẽ in

Để hủy những tài liệu vẫn in chúng ta vào start, lựa chọn run rồi gõ lệnh cmd. Trên screen sẽ hiện nay ra cửa sổ Command Prompt các bạn gõ vào 2 loại lệnh sau:

- Net stop spooler rồi bấm enter nếu muốn dừng in.

- Net Start spooler để kích hoạt in.

5. Lỗi bạn dạng in mờ, chữ ko nét với không đậm

Các nhiều loại máy in laser cùng máy in model đều rất hay chạm chán phải lỗi in mờ, chữ không nét cùng không đậm. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy in gặp mặt phải lỗi này như:

- vỏ hộp quang bị bẩn: Trong quá trình sử dụng hoàn toàn có thể hộp quang quẻ bị dính bụi khá nước, rơi mực,... đề xuất bị mờ. Chúng ta chỉ nên tháo hộp quang ra rồi dùng khăn mềm, sạch lau là được. Việc này thì đòi hỏi yếu tố nghệ thuật một chút, vày bạn phải ghi nhận cách tháo lắp máy để vệ sinh, nếu không quen thì rất tốt nên call nhà hỗ trợ hoặc thương mại & dịch vụ vi tính.

- chất lượng mực kém: Mực rẻ, kém chất lượng cũng gây ảnh hưởng đến hóa học lượng bản in. Rất tốt bạn nên mua mực in tại unique tại các địa chỉ uy tín.

- Gạt từ: áp dụng gạt từ trong thời gian dài khiến gạt mất tính lũ hồi cũng là một trong các nguyên nhân. Sau 6 - 8 mon sử dụng các bạn nên chũm gạt từ máy in một lần.

Xem thêm: Máy Tính Bảng Samsung Galaxy Tab 4 Gia Bao Nhieu, Máy Tính Bảng Samsung Galaxy Tab 4

- Vỏ trục từ: cũng giống như gạt từ, sau khoảng 1 năm sử dụng bạn nên thay gạt từ new để phiên bản in không biến thành mờ.

- Chọn cơ chế tiết kiệm mực: Có một số trong những loại vật dụng in có chế độ tiết kiệm mực khiến cho bản in in ra bay màu hơn bình thường. Nếu muốn bạn dạng in khởi sắc chữ đậm hơn rất có thể bỏ chế độ in tiết kiệm ngân sách là được

6. Lỗi bạn dạng in bị nhòe chữ, nhòe con đường kẻ

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do giấy in mỏng, bị ẩm, trống in bị mòn, đổ mực sai bí quyết hoặc lô sấy không được nhiệt khiến cho mực in bị sống, không kết dính được bên trên giấy.

*

Lỗi nhòe chữ, nhòe đường kẻ

Cách tự tự khắc phục các lỗi đồ vật in canon thông dụng này là chúng ta nên thay nhiều loại giấy in mới, bao gồm định lượng 70gsm trở lên hoặc nuốm trống in, ráng lô sấy hay được sử dụng loại mực phù hợp.

7. Bản in trắng toàn thể sau lúc in

Khi in ví như thấy bản in bị trắng toàn thể thì rất có thể là vày lỗi tự trục in. Lúc này bạn phải tháo hộp mực và đánh giá phần xoắn ốc của trục từ. Giả dụ lò xo bị gãy, lệch vòng chuyển phiên hay trở thành dạng,... Thì cần phải thay lò xo mới hoặc hàn, uốn nắn nắn lại lò xo.

8. Lỗi bản in bao gồm chấm bé dại hoặc vệt đen to đậm ngang bản in

Nguyên nhân chính tạo ra lỗi này là do trống áp dụng lâu cần bị sứt hoặc trục cao su đặc bị hỏng. Bí quyết khắc phục cực tốt là các bạn phải thay mới trục hoặc trống.

9. Lỗi phiên bản in có một vệt đen chạy dọc, trực tiếp từ bên trên xuống

Có 2 vì sao gây ra lỗi bạn dạng in bao gồm vệt đen chạy dọc, trực tiếp từ trên xuống là do:

- Mực bám chắc vào gạt: lau chùi sạch gạt mực.

- Gạt mực bị xước, hỏng: nạm gạt mực mới.

10. Lỗi khi in các vị trí không đều, tạo khoảng không giữa

Khi thấy phiên bản in gặp hiện tượng này thì tài năng cao là trống trang bị in đã biết thành hỏng. Giải pháp khắc phục duy nhất đó là thay một dòng trống mới.

*

Thay trống sản phẩm in mới

11. Lỗi phiên bản in đen 1 vệt to tèm lem từ bên trên xuống nằm tại bên trái hoặc phải phiên bản in

Đây là lỗi vì mực thải trong ngăn chứa mực quá đầy. Lúc này bạn phải đổ quăng quật hết mực thải đi thì khi in đã không chạm mặt phải hiện tượng này nữa.

Trên đây là cách tự tương khắc phục các lỗi đồ vật in canon phổ biến mà bạn cũng có thể tự khắc phục và hạn chế được. Mong muốn những tin tức trên để giúp đỡ ích cho các bạn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp showroom bán vật dụng in canon quality giá thấp tphcm tại toàn nhân sẽ được giải đáp vướng mắc cụ thể.