Bạn đang xem bài viết Cách khám nghiệm chip máy tính, máy vi tính xem dùng chip gì? Pen, bộ vi xử lý core i3, i5, i7 của tptgame.vn. Thuộc Aloocw tham khảo bài viết Cách chất vấn chip thiết bị tính, máy tính xách tay xem sử dụng chip gì? Pen, vi xử lý core i3, i5, i7 bên dưới!


Bạn đã bao giờ quan trọng tâm đến cấu hình máy tính và ao ước kiểm tra xem các loại chip máy tính, máy tính xách tay mình đang áp dụng có giống tốt không. Sẽ không còn mất không ít thời gian để kiểm tra chip thứ tính, laptop và hiểu rằng nó như thế nào.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra chip máy tính

Để tò mò về chiếc máy tính bạn đang áp dụng không cực nhọc như chúng ta nghĩ, tất cả rất nhiều phương pháp để kiểm tra cpu máy tính, máy tính hoặc các phần tử như RAM, Ổ cứng Bạn đang áp dụng loại nào và nó như thế nào? nếu như khách hàng là chủ một phòng thiết bị hay đơn giản bạn là trưởng phòng IT vào công ty, bạn cần biết những con kiến ​​thức cơ bạn dạng về các thông số này.

Cách kiểm tra chip thứ tính, laptop

Trong bài viết dưới phía trên Aloocw.vn đã hướng dẫn chúng ta cách kiểm soát chip trang bị tính, máy tính một phương pháp dễ dàng.

Hướng dẫn kiểm soát chip đồ vật tính, laptop xem cần sử dụng chip gì?

1. Kiểm soát chip sản phẩm công nghệ tính, laptop không tồn tại phần mềm

Không rất cần được tự mình sử dụng ứng dụng trên hệ quản lý của mình có nhiều cách khiến cho bạn kiểm tra cpu máy tính, laptop. Giữa những cách đơn giản và dễ dàng đó đang được trình bày dưới đây.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ dxdiag với nhấn OK. Với câu lệnh trên để giúp đỡ bạn bình chọn chip thiết bị tính, laptop hay nhiều thông số kỹ thuật khác.

*

Bước 2: ngóng trong giây lát, một bảng lệnh hiện tại ra, sẽ có nhiều thông số về vật dụng tính, máy vi tính mà bạn có thể tìm kiếm thông tin tại đó.

Tuy nhiên, các bạn chỉ cần chăm chú đến mẫu Processor như hình dưới là CPU intel (R) chip core (TM) i7-8750H
2.20Ghz (12 CPU), -2.2Ghz.

– trong các số ấy Core (TM) i7-8750H có nghĩa là Core i7 (vi cách xử trí cực cao chỉ sau Core i9).– 8750H cùng với số 8 đầu thay mặt cho Chip cố kỉnh hệ thiết bị 8 có cách gọi khác là Coffee Lake. Chữ H ở phương diện sau tượng trưng mang lại dòng laptop chơi game, ở những thế hệ trước call là HQ.– cỗ vi xử trí trên có tốc độ tối thiểu là 2.2 Ghz và bao gồm 6 lõi thực với 12 luồng.

Xem thêm: Trang Web Up Ảnh Chất Lượng Cao, Trang Web Up Ảnh Lấy Link Online Miễn Phí

2. Khám nghiệm chip máy tính, máy tính có CPU Z

Thêm một phương pháp để bạn bình chọn chip thiết bị tính, laptop là sử dụng phần mềm CPU Z, với CPU Z thì không tồn tại thông số nào rất có thể nhìn phát hiện qua ứng dụng này. Triển khai tải xuống CPU Z máy tính xách tay ở đây.

Sau khi download xong, bạn tiến hành cài đặt như phần mềm thông thường, mở ra bạn sẽ thấy giao diện như mặt dưới.

Ở đây có khá nhiều thông số và chúng đều tương quan đến thông số của bạn, thậm chí phần CPU vẫn hiển thị vừa đủ các thông tin cần thiết.

Tên: thương hiệu chip ai đang sử dụng cũng giống như hãng sản xuất, như vào hình là Intel chip core i7 8750H.– Tên mã: Mã chip được thực hiện cũng là thông số cho thấy thêm đời chip hiện tại (ví dụ như Coffelake thuộc cầm cố hệ chip mới nhất, 8750H với loại chip H và cpu hiệu năng nghịch game).– TDP về tối đa: hiệu suất tiêu thụ tối đa của chip.– Gói hàng: cho biết thêm con cpu bạn áp dụng thuộc socket nào, loại nào.– Công nghệ: công nghệ được sử dụng, quá trình như trong hình là 14nm.– Điện áp lõi: cung cấp điện áp cho chip.

Phần đồng hồ thời trang – vận tốc chạy của từng lõi

Đây là vận tốc xung nhịp của bộ xử lý được xem bằng số phép tính mà bộ xử lý thực hiện trong 1 giây. Vày vậy, con số 3,192 GHz cho chúng ta biết rằng 8750H rất có thể thực hiện nay 3,192 triệu hoạt động trong 1 giây trên mỗi lõi, bởi vì 8750H là cỗ vi giải pháp xử lý 6 lõi với 6 lõi độc lập.

Như vậy cùng với 2 biện pháp trong bài, tín đồ dùng có thể dễ dàng kiểm soát chip thứ tính, laptop, hiểu rằng đời chip cũng như các thông số liên quan. Bên cạnh ra, sử dụng 1 trong các hai cách thức trên sẽ hỗ trợ cho chúng tôi thông tin chi tiết về các thông số máy tính của bạn. Chúng ta đọc có thể áp dụng nhằm kiểm tra cấu hình máy tính vận dụng với các thành phần khác. Đặc biệt là áp dụng CPU Z để kiểm tra cấu hình máy tính với tương đối đầy đủ các thông số kỹ thuật mà những công thay trong laptop không hiển thị được.

Nếu bạn không biết card màn hình hiển thị đang áp dụng trên máy tính xách tay là vga rời hay onboard thì nên tham khảo bài viết kiểm tra card VGA Đây là thẻ rời hay card tích hợp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-chip-may-tinh-laptop-xem-dung-chip-gi-pen-core-i3-i5-i7-43464n.aspx Đối với những người dân quan chổ chính giữa hơn mang lại ổ cứng thiết bị tính bao gồm các các loại ổ vào HDD giỏi SSD thì cùng với CPU Z thôi là chưa đủ bởi phải thực hiện CrystalDiskInfo mới có không thiếu thông tin, đặc biệt là sức khỏe của ổ. Khó các bạn cần, con phố sử dụng CrystalDiskInfo Cơ bản, dễ ợt và tập trung vào các thông số mà người dùng muốn biết.