Test màn hình máy tính là một trong các những công việc không thể thiếu khi bạn đặt hàng máy tính, laptop cũ và mới giúp bạn kiểm tra xem màn hình hiển thị máy tính của người tiêu dùng có bị lỗi không. Hôm nay, mình vẫn hướng dẫn chúng ta cách kiểm tra screen máy tính thuận tiện và nhanh nhất nhé.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra màn hình laptop

Test màn hình máy tính, laptop rất đặc biệt quan trọng trên cả thiết bị mới và thứ cũ khiến cho bạn biết được màn hình thiết bị gồm lỗi và bao gồm điểm chết không. Thao tác làm việc này giúp bạn tránh sở hữu nhầm trang bị bị lỗi, đặc biệt quan trọng khi về nhà bạn mới phạt hiện màn hình hiển thị có điểm chết thì lúc đi bảo hành sẽ gặp khó khăn vị khó xác định được là lỗi do người dùng hay lỗi vị nhà sản xuất.


Nội dung

2 2. Cách test màn hình máy tính xách tay bằng phần mềm2.3 2.3. đều lỗi màn hình có thể gặp

1. Tầm quan trọng của vấn đề kiểm tra laptop, máy tính mới

– các nhà sản xuất hiện thời khi sản xuất laptop, máy vi tính thì đều phải sở hữu một quy trình quản lý chất lượng khá nghiêm khắc và chặt chẽ. Dẫu vậy không tức là mọi mẫu laptop, laptop trên thị phần đều xuất sắc và tuyệt vời và hoàn hảo nhất khi tới tay người dùng. Vẫn có những trường đúng theo hy hữu mà người mua gặp gỡ phải khi sở hữu chiếc laptop, máy vi tính mới.

– Đôi khi cơ hội vận chuyển gặp vấn đề, đề nghị hộp bị hỏng, rất có thể gây tác động không tốt đến thiết bị phía bên trong gây ảnh hưởng đến quality máy, giảm tuổi thọ cùng tốc độ thao tác của máy.

– lúc màn hình máy tính xách tay bị lỗi nó sẽ mở ra các đốm nhỏ dại với nhiều màu sắc khác nhau hoặc các vạch màu, hoàn toàn có thể là một điểm rất nhỏ dại và nếu như khách hàng không lưu ý kỹ sẽ không thấy được hoặc screen máy tính của công ty không ổn định định, color màn hình nạm đổi,… Điều đó không chỉ có làm chúng ta rất khó chịu khi sử dụng mà còn tác động đến unique của màn hình tương tự như thiết bị.

– cũng có trường hợp shop bán lắp thêm refurbished (loại 2, một số loại 3) với cái giá brandnew nhằm mục đích đánh lừa khách hàng hàng. Đồng nghĩa với câu hỏi nếu bạn oder phải các loại máy này là máy sẽ tương đối nhanh hỏng, sửa chữa thay thế tốn kém, sẽ tương đối khó giải quyết.

Chính vì vậy, nhằm tránh cũng tương tự khắc phục chứng trạng này thì vấn đề kiểm tra máy vi tính mới mua là vấn đề vô cùng đề xuất thiết.

Cách test màn hình hiển thị máy tính, máy tính khi mới sắm về là điều rất quan trọng

2. Giải pháp test màn hình máy vi tính bằng phần mềm

2.1. Kiểm tra màn hình ngay trên trình duyệt

Để chất vấn tình trạng màn hình hiển thị máy tính, bạn cũng có thể sử dụng website Myscreenchecker để bình chọn online, miễn tổn phí và dễ sử dụng. Tức thì tại screen chính của trang web, bạn sẽ thấy được độ sắc nét hiển thị của màn hình máy tính xách tay và trăng tròn ô màu để bạn test màn hình.

Bạn hãy kích lựa chọn vào lần lượt những màu mà các bạn để kiểm tra.

Ngoài ra, trang web có nút RANDOM color TEST – cảm ứng ME hỗ trợ bạn chạy thử màu ngẫu nhiên. Nếu bạn có nhu cầu test với nhiều màu khác nữa thì hãy nhấn vào I WANT TO kiểm tra WITH MORE màu sắc để mở thêm nhiều màu chạy thử khác.

Xem thêm: Lỗi Không Xem Được Video Trên Điện Thoại Android, Khắc Phục Sự Cố Video Và Trò Chơi Không Phát

2.2. Soát sổ bằng ứng dụng Dead px Locator

Đây là một trong những phần mềm miễn phí, có dung lượng nhẹ hỗ trợ người dùng kiểm tra điểm chết trên screen LCD, Plasma.

Bước 1: Sau thiết lập và thiết lập xong, các bạn hãy mở ứng dụng lên.

Bước 2: bạn hãy kích theo thứ tự vào những màu và kiểm tra xem màn hình có điểm bị tiêu diệt nào không, tất cả điểm nào gồm màu không giống màu ai đang chọn không.

Kiểm tra màn hình máy tính xách tay có điểm bị tiêu diệt không.

2.3. Các lỗi màn hình rất có thể gặp

– Lỗi bị tiêu diệt điểm ảnh

Lỗi chết điểm ảnh là một vùng, một chấm bé dại màu trên screen laptop, điện thoại thông minh mà color không hiển thị được. Lỗi chết điểm ảnh thường là lỗi do quá trình sản xuất của hãng. Vày vậy, những hãng thường sẽ có quy định bh riêng về lỗi bị tiêu diệt điểm ảnh, hãng đưa ra những tiêu chuẩn điểm chết chấp nhận được trên màn hình laptop, lấy một ví dụ như máy tính xách tay DELL nguyên tắc số điểm chết trên thiết bị của hãng được phép là 5-6 chấm, nếu quá con số này thì người dùng được đổi thành phầm mới.

*

Vì vậy, việc khám phá các nguyên lý riêng này từng hãng sản xuất và soát sổ màn hình máy tính xách tay trước lúc mua nhé.

– Lỗi màn hình hiển thị bị nhẵn mờ

Lỗi màn hình bị trơn mờ là lỗi hiển thị sai màu vĩnh viễn ở screen Amoled, đem đến trải nghiệm ko tốt cho những người dùng khi áp dụng sản phẩm.

– Lỗi màn hình bị sọc

*

Lỗi màn hình hiển thị bị sọc là 1 lỗi phổ cập thường gặp trên screen laptop, năng lượng điện thoại. Lỗi sọc màn hình hiển thị có vị nhiều nguyên nhân khác nhau như lỗi VGA, lỗi màn hình, lỗi cáp, xung chợt phần mềm, do driver không tương xứng để hạn chế và khắc phục được lỗi màn hình, bạn cần xác minh được vì sao lỗi vị đâu.

Thông tin và showroom liên hệ với Hiển Laptop

Sau hơn các năm nỗ lực và phạt triển, trung trung khu Hiển laptop đã trả thiện các dịch vụ sử chữa máy tính xách tay dell thiết yếu hãng. Mang lại cho người sử dụng một dịch vụ thương mại uy tín – chất lượng – cấp tốc chóng.

Xin rất cảm ơn quý quý khách hàng đã tin cậy và sử dụng dịch vụ tại Hiển máy tính xách tay chúng tôi. Mọi tin tức cần tư vấn và lời giải về linh khiếu nại laptop, hỗ trợ phần cứng, phần mềm,…


Thông tin liên hệ

Mã số thuế: 8159513539 – Số ĐKKD: 41M8030231

Phòng KD: (028)66 8485 12

gmail.com

Thời gian có tác dụng việc:

Hoạt hễ : 8h30 – 18h30 (Nghỉ trưa 12h – 13h30)Chủ nhật: 10h – 16h (Nghỉ trưa 12h – 13h30)