Việc mà bạn phải làm là điều hành và kiểm soát nhiệt độ CPU, không để CPU vượt nóng. Vậy nên kiểm soát bằng phương pháp nào? Có ứng dụng nào nhằm kiểm tra ánh sáng CPU không? Nếu các bạn vẫn chưa xuất hiện lời câu trả lời thì đừng quăng quật qua nội dung bài viết này!

===========================

1. Các phần mềm và ứng dụng cung cấp đo ánh sáng CPU 2. Phía dẫn giải pháp kiểm tra ánh sáng CPU bởi CPUID HWMONITOR 2.1. Bước 1: cài và cài đặt CPUID HWMONITOR về lắp thêm tính 2.2. Bước 2: Khởi rượu cồn lại máy tính 2.3. Cách 3: Xem các thông số

1. Các phần mềm và ứng dụng hỗ trợ đo nhiệt độ CPU

Hiện nay có tương đối nhiều phần mềm kiểm tra ánh sáng CPU trên thị trường, trong những số ấy có cả phần mềm miễn phí tổn và trả phí. Dưới đây là một số phần mềm, áp dụng mà các bạn cũng có thể tham khảo để lựa chọn:

- CPUID HWMonitor: Đây là 1 trong các phần mềm được thực hiện để đo sức nóng độ laptop được áp dụng nhiều độc nhất vô nhị hiện nay. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí cho tất cả những người sử dụng. Do vậy, các bạn chỉ đề nghị lên mạng download về và thiết đặt CPUID HWMonitor trên máy tính mà thôi. Lúc sử dụng phần mềm này các chúng ta cũng có thể dễ dàng đo được ánh nắng mặt trời của CPU, HDD và battery,...

*

- core Temp: Đây cũng là một trong số các phần mềm đo ánh nắng mặt trời CPU có lượt download về bên trên mạng cực lớn. Do ứng dụng miễn phí, dễ sử dụng và có không ít tính năng phải được tương đối nhiều người lựa chọn. Chúng ta chỉ buộc phải download phần mềm về và thiết lập là hoàn toàn có thể sử dụng được ngay. Vi xử lý core Temp rất có thể đo được ánh sáng của CPU với hiển thị ánh nắng mặt trời của từng core.

*

- SpeedFan: không chỉ là một phần mượt test ánh sáng CPU mà SpeedFan còn rất có thể giúp bạn giám sát và đo lường mọi điều tỉ mỷ trên chiếc máy tính. Để có thể sử dụng phần mềm này các bạn cũng chỉ cần tải về rồi thiết đặt là được. Quá đơn giản dễ dàng phải không nào?

*

- Real Temp: Nếu các bạn chỉ phải kiểm tra nhiệt độ CPU và card giao diện thì có thể lựa lựa chọn sử dụng ứng dụng này. Real Temp vẫn cho các bạn biết đúng mực CPU và thẻ đồ họa tất cả đang trong khoảng nhiệt an toàn hay không. Tuy nhiên không thể kiểm soát được các thiết bị khác của dòng sản phẩm tính nhưng bởi vì phần mềm này còn có tính đúng đắn cao lại dễ thực hiện nên vẫn được dùng rất phổ biến.

*

- Hardware Sensors Monitor: ứng dụng xem ánh sáng CPU cuối cùng mà cửa hàng chúng tôi muốn reviews đến chúng ta là Hardware Sensors Monitor. Lúc sử dụng phần mềm này, nếu như CPU của người sử dụng vượt trên mức cần thiết nhiệt cho phép thì lập tức bạn sẽ nhận được một cảnh báo. Toàn bộ các thông số về BIOS, vận tốc hiển thị của bộ vi xử lý phần lớn được hiển thị một cách chi tiết nhất.

*

2. Phía dẫn phương pháp kiểm tra ánh sáng CPU bởi CPUID HWMONITOR

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra sức nóng độ máy tính bằng phần mềm CPUID HWMONITOR một cách cụ thể nhất. Về cơ bản, cách áp dụng các ứng dụng kiểm tra ánh nắng mặt trời của CPU không giống đều tương tự như như cách thực hiện CPUID HWMONITOR nhưng thôi.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra nhiệt độ cpu

2.1. Bước 1: thiết lập và thiết đặt CPUID HWMONITOR về thiết bị tính

Hãy khám nghiệm xem máy tính xách tay của bạn đã có phần mềm CPUID HWMONITOR chưa. Nếu chưa tồn tại thể hãy lên mạng kiếm tìm kiếm với download ứng dụng CPUID HWMONITOR phiên phiên bản mới duy nhất về và thiết lập đặt.Để thiết lập phần mềm thì khá đối chọi giản. Các bạn chỉ đề xuất chạy phần mềm, khi hiện tại ra thông tin thì bấm Next và thực hiện theo hướng dẫn.

2.2. Bước 2: Khởi đụng lại máy tính

Sau lúc cài xong các bạn cần phải khởi hễ lại laptop và hóng máy chạy phần mềm đo sức nóng độ máy vi tính trong khoảng chừng 15 phút.

2.3. Bước 3: Xem các thông số

Sau lúc chạy xong, các thông số kỹ thuật về ánh nắng mặt trời của CPU gần như được hiển thị rất đầy đủ và chi tiết trên màn hình ở 2 mục core #0 và chip core #2.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Gọi Nội Mạng Viettel 1 Ngày 3 0K, 50K Mới 2022, Đăng Ký Gọi Nội Mạng Viettel Giá Rẻ Nhất 2022

Dựa trên hiệu quả test các bạn cũng có thể so sánh với các thông số mà nhà phân phối đưa ra xem ánh sáng CPU đang vượt quá mức cho phép chưa. Giả dụ thấy ánh nắng mặt trời CPU ở tại mức quá cao chúng ta nên tìm biện pháp để tương khắc phục, tránh làm cho CPU bị nứt do thừa nóng.

Ngoài việc kiểm tra ánh sáng CPU thì phần mềm này còn hoàn toàn có thể kiểm tra cả ánh sáng của ổ đĩa cứng, battery cùng power trong máy tính.

Việc kiểm tra ánh sáng của CPU bởi phần mềm khá đơn giản, không gây ra khó khăn gì cho những người sử dụng, ngay từ đầu đến chân không có khá nhiều kiến thức về sản phẩm công nghệ tính. Sau khi kiểm tra được ánh nắng mặt trời CPU các bạn sẽ có thể nắm vững được chứng trạng CPU và gửi ra phương thức khắc phục trong trường hợp CPU quá nóng để đảm bảo an toàn chiếc máy tính của mình hiệu quả hơn. Trong khi các chúng ta cũng có thể kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU bằng CPU Z hay đánh giá cả phần cứng máy vi tính đều được.

Hy vọng rằng với đều thông tin công ty chúng tôi vừa share sẽ giúp cho bạn hiểu rõ rộng về tại sao tại sao cần kiểm tra ánh sáng CPU và làm sao để có thể kiểm tra đúng đắn nhất. Bài toán kiểm tra thường xuyên sẽ giúp đỡ bạn làm rõ tình trạng CPU cùng kịp thời xử lý những nguy cơ tiềm ẩn hoàn toàn có thể làm hư hỏng máy tính của mình.