Ổ cứng là một trong những thành phần quan trọng đặc biệt của chiếc máy tính. Trong quy trình sử dụng, ổ cứng gặp vấn đề thì phần lớn dữ liệu tàng trữ trong máy chúng ta cũng có thể mất vĩnh viễn. Bởi thế, triển khai cách bình chọn ổ cứng sống hay bị tiêu diệt là việc bạn phải làm liên tiếp vừa giúp phát hiện sớm lỗi ổ cứng vừa đảm bảo an toàn dữ liệu luôn luôn được an toàn. Vậy làm thế nào để thử nghiệm tình trạng ổ cứng cho người không rành về công nghệ. Phát âm được điều đó, tptgame.vn sẽ giúp đỡ bạn giải đáp vướng mắc thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ổ cứng hdd


Mục lục

4 phần mềm kiểm tra ổ cứng sống xuất xắc chết

Cách kiểm tra ổ cứng sống tuyệt chết bằng CMD

Thực hiện test ổ cứng sống hay chết qua công việc dưới đây:

Bước 1: bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ lệnh “CMD” rồi chọn OKBước 2: Gõ “wmic” > Gõ “diskdrive get status” > giả dụ hiện OK tức là ổ cứng vẫn đang vận động tốt.
*

Test ổ cứng bằng công nuốm sẵn bên trên Windows

cách 1: Click bắt buộc chuột vào ổ cứng bạn phải kiểm tra tiếp đến chọn PropertiesBước 2: lựa chọn tab Tools rồi lựa chọn CheckBước 3: chọn Scan drive

*

Bước 4: Nếu màn hình hiển thị hiển thị “Windows successfully scanned the drive. No errors were found” tức ổ cứng đang hoạt động thông thường sau đó nhấn Close để xong xuôi quá trình kiểm tra.
*

Kiểm tra ổ cứng sống hay bị tiêu diệt bằng những công cụ ở trong nhà sản xuất ổ cứng

Hầu hết các nhà phân phối ổ cứng đều cung cấp công gắng miễn tầm giá để người tiêu dùng theo dõi sức khỏe và hiệu suất buổi giao lưu của ổ cứng. Bước trước tiên để biết nên thực hiện công cụ nào, đương nhiên là bạn phải kiếm tìm nhà thêm vào ổ cứng.

Nếu vẫn biết đơn vị sản xuất, có thể bỏ qua phần này. Còn nếu như chưa, hãy dìm phím Win, nhập device manager sau đó bấm vào nó lúc nó mở ra trong công dụng tìm kiếm.

Trong Device Manager, bẻ khóa tùy chọn Disk drives cùng ghi chú số model của ổ cứng. Tiếp theo, chúng ta nhập số model vào Google, kế tiếp hiển thị cho mình tên nhà cung ứng ổ cứng.

Tiếp theo, hãy truy cập trang cung ứng của hãng cùng tìm kiếm tiện ích ổ cứng của họ.

Xem thêm: Cách Gắn Thẻ Bạn Bè Trên Facebook, Cách Để Gắn Thẻ Mọi Người Trên Facebook

Một sốhãng thêm vào ổ cứng cung cấp phần mềm khám nghiệm như: Western Digital, Samsung, Transcend xuất xắc Seagate. Mỗi phương pháp sẽ hoạt động khác nhau, nhưng đặc biệt là từng tùy chọn đều phải có các công dụng chẩn đoán, có thể chấp nhận được bạn kiểm tra tình trạng ổ cứng sống tuyệt chết.

Phần mềm đánh giá ổ cứng sống hay chết

Phần mượt CrystalDiskInfo

CrystalDiskInfo cung cấp cho tất cả những người dùng toàn cục các thông tin ổ cứng của máy tính, tương tự như nhiệt độ và triệu chứng hiện tại. Bên trên trang tổng quan tiền của quy định CrystalDiskInfo, bạn có thể xem list dữ liệu khối hệ thống cập nhật, nhờ đó bạn dễ ợt biết được ổ cứng hoạt động có giỏi hay không.

Tính năng nổi bật

Kiểm tra ổ cứng một cách lập cập và dễ dàng dàng.Đưa về kết quả cụ thể và dễ dàng nắm bắt nhất.Hỗ trợ các định dạng file báo cáo như: HTM, MHT, HTML với TXT.
*

Sử dụng ứng dụng SeaTools demo ổ cứng

SeaTools for Windows là phần mềm giúp thử nghiệm ổ cứng trên trang bị tính, từ đó chỉ dẫn các chiến thuật sửa chữa trị hợp lý. Đồng thời SeaTools for Windows giúp phân biệt được những dấu hiệu phi lý để phát hiện tại và cách xử lý kịp thời một số vấn đề gặp phải trên ổ cứng thêm trong và ổ đính thêm ngoài.

Các tính năng nổi bật:

Kiểm tra với chẩn đoán hầu như vấn dề ổ cứng ai đang mắc phảiTích hòa hợp các công dụng thử nghiệm để kiểm tra môi trường vật lý trên đĩa cứng.

Sử dụng ứng dụng HDDScan

HDDScan là mức sử dụng giúp chẩn đoán và kiểm tra ổ cứng HDD miễn tầm giá cho sản phẩm tính. Ngoài khả năng chẩn đoán ổ cứng, HDDScan còn có thể kiểm tra tình trạng sever RAID Arrays, USB cùng SSD. Giống như như CrystalDiskInfo, HDDScan cũng cung cấp kiểm tra lỗi đồ dùng lý của ổ đĩa cứng.

*

Tính năng nổi bật:

Chẩn đoán lỗi và tránh giảm tình trạng mất tài liệu trong máy.Kiểm tra nhiệt độ ổ đĩa cứng tương tự như đọc/viết benchmarkĐọc với phân tích các thông tin để dấn diện ổ cứng của ATA/SATA/USB/FireWire/SCSI HDD.Hỗ trợ nhiều hình ảnh phần mềm.Hỗ trợ sử dụng những dòng lệnh.

Một số ổ cứng marketing tại Yêu công nghệ số: