Mạng Windows 7 chậm - 6 bước đơn giản và dễ dàng giúp nó cấp tốc hơn
Thứ tư, trăng tròn Tháng 2 2013 09:33

Windows 7 có một số trong những chức năng đổi mới hơn Vista bao gồm tốc độ mạng. Đôi khi bạn chú ý rằng tốc độ mạng chậm rãi đi đối với Windows XP do có không ít tính năng và thủ tục hơn. Sau đấy là 6 bước dễ dàng giúp cách xử lý tình trạng mạng Windows 7 chậm bằng cách vô hiệu hóa vài tính năng.Mạng là 1 trong thành phần đặc biệt trong máy tính. Các laptop dùng Windows 7 sẽ bị chậm khi truy cập tài nguyên trên các máy chủ cần sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows cũ với các hệ thống ngoài hệ điều hành này bao hàm Sun cùng Linux.Truy cập và chuyển dữ liệu qua mạng trong trường thích hợp này vẫn là vấn đề. Việc phân giải DNS từ các yêu ước nội mạng(LAN tuyệt WAN) với ngoại mạng(internet) cũng hoàn toàn có thể làm mạng chậm trong Windows 7.Các phương pháp liệt kê ra đây đã hỗ trợ tôi tăng tốc mạng Windows 7 với những Server Windows NT, 2003 với Sun.Làm vậy nào xử lý vấn đề mạng chậm rì rì trong Windows 7?.Bạn đã xem: cách làm mạng chạy nhanh hơn đến win 71. Vô hiệu hóa AutotuningVô hiệu hóa autotuning sẽ rất hữu ích góp DNS tìm kiếm và nhận thấy mạng. Nó nâng cấp tốc độ chuyển dữ liệu qua mạng. Loại bỏ hóa autotuning vào Windows 7 khôn xiết giống cách thức trên Windows Vista.

Bạn đang xem: Cách làm mạng nhanh hơn cho win 7


*

Xem lại một vài bước quan lại trọng.

Xem thêm: Cách Quay Màn Hình Máy Tính, Hướng Dẫn Quay Video Bằng Webcam Laptop

2. Gỡ vứt RDC(Remote Differential Compression)
Chức năng này được ra mắt trong Windows Vista cần sử dụng chuyển tài liệu dạng nén qua mạng. Các tính năng RDC cũng thường xuyên có vào Windows 7. Do hấu hết những hệ điều hạn cũ cho trước Vista hồ hết không hỗ trợ tính năng RDC, nó làm chậm trễ mạng lúc chuyển tài liệu trong Windows 7. Bạn cũng có thể gỡ bỏ tác dụng RDC(Remote Differential Compression) vào Windows 7 bằng phương pháp vàoControl PanelPrograme & Features. Kích vào "Turn Windows features on or off", như phía dẫn bên dưới.


*


*

Bỏ chọn IPv6 cùng nhấn OK4. Xóa vùng nhớ trợ thì DNSBạn hoàn toàn có thể xóa bất kỳ vùng nhớ tạm DNS làm sao từ thiết bị tính, vì ở lần yêu mong DNS kế tiếp sẽ được xử lý bằng phương pháp cập nhật sever DNS. Nó đã tránh cho máy tính xách tay bị hư hoặc bị cầm đổi bạn dạng ghi DNS trường đoản cú vùng lưu giữ đệm. Để xóa vùng lưu giữ đệm DNS, xuất hiện sổ chiếc lệnh cùng với quyền quản ngại trị cùng nhập vàoipconfig /flushdns


*

5. Vô hiệu hóa hóa mạng không dây và ngẫu nhiên bộ tiếp xúc mạng bổ xung nào(bao gồm các bộ giao tiếp mạng ảo - Virtual adapters)Nếu các bạn không sử dụng mạng ko dây hoặc mạng dự phòng, tôi đề nghị bạn vô hiệu hóa nó sinh sống mục kết nối mạng trong Windows 7. Trường hợp nó được kích hoạt, Windows 7 sẽ tìm cách kết nối đến mạng ko dây sẵn tất cả xung quanh, và tìm giải pháp đăng nhập vào các mạng này. Do thế việc cài lên thông tin cấu hình và những ứng dụng sẽ bị chậm lại trong quy trình khởi động.6. Sửa thay đổi giá trị link Speed & Duplex trong trực thuộc tính giao tiếp mạng(Network adapter properties)Bước này thỉnh thoảng giúp ích khi bạn đương đầu với vấn đề mạng lừ đừ trong Windows 7. Tôi chẳng thể nói lựa chọn nào sẽ buổi tối ưu hơn, bởi nó còn dựa vào vào cách thiết lập cấu hình mạng đồ vật lý(giao tiếp mạng, một số loại cáp, tốc độ LAN và chuyển mạch). Mặc định nó được thiết lập cho tự động hóa thỏa thuận(Auto Negotiation). Nhưng chúng ta cũng có thể hoán thay đổi với những giá trị tùy lựa chọn và tra cứu xem cái nào là giỏi hơn cho máy vi tính và mạng.