Cách làm laptop chạy nhanh hơn Win 7 đang được rất nhiều người tìm kiếm kiếm. Bởi các phương pháp làm này góp tăng tốc độ máy tính mà không phải ra tiệm hay thay thế linh kiện gây tốn kém bỏ ra phí. Trong bài viết sau, Cachlam.com.vn sẽ ra mắt đến các bạn 9 mẹo giúp laptop Win 7 của doanh nghiệp chạy cấp tốc hơn. Hãy bắt tay triển khai ngay để cái máy tính cá nhân trở nên mượt cùng chạy êm như thuở thuở đầu bạn nha.

Bạn đang xem: Cách làm nhanh máy tính win7


1. Giải pháp làm máy vi tính chạy nhanh hơn Win 7: vệ sinh ổ đĩa

Để giúp máy tính Win 7 chạy cấp tốc hơn, cách thứ nhất cần làm cho là tăng tốc hiệu suất của đĩa cứng. Rõ ràng bạn làm theo các bước sau.

Nhấp chuột buộc phải vào ổ đĩa C (ổ đĩa thiết lập Win 7).Chọn Properties .Chọn Tools .Chọn Error-Checking để chất vấn khắc phục hồ hết lỗi từ đĩa cứng. Hoặc lựa chọn Defragmentation để căn chỉnh các khối dữ liệu được ghi bên trên ổ cứng.
*
Tăng tốc công suất của đĩa cứng bằng cách dọn dẹp ổ đĩa C. Ảnh: Đức Lộc

2. Để máy vi tính Win 7 chạy nhanh hơn cần loại bỏ hóa Visual Effects không đề xuất thiết

Visual effects (hay hiệu ứng hình ảnh) là một trong tính năng độc đáo của Windows 7. Cơ mà mặt trái của chính nó là làm cho giảm năng suất của Windows bên trên PC. Trên các laptop Win 7 hiện thời các tuấn kiệt này đang rất được mặc định kích hoạt, vì vậy muốn tăng tốc laptop bạn cần vô hiệu hóa hóa những tính năng này. Ví dụ công dụng Windows Aero, shadows hoặc thumbnails… Bạn triển khai theo lý giải sau.

Nhấp chuột buộc phải vào My Computer.Chọn Properties .Chọn Advanced system settings.Trong Performance lựa chọn nút Settings với điều chỉnh những tính năng mà bạn muốn kích hoạt.
*
Để laptop Win 7 chạy cấp tốc hơn cần vô hiệu hóa hóa hiệu ứng hình hình ảnh không yêu cầu thiết. Ảnh: mạng internet

3. Update Win 7 để tăng tốc sản phẩm tính

Một trong số những cách làm laptop chạy nhanh hơn Win 7 chủ yếu là thiết đặt các bản cập nhật mới nhất. Bởi Microsoft luôn luôn phát hành các phiên bản cập nhật nhằm mục tiêu sửa lỗi ở phiên bản Windows trước đó, chính điều đó giúp về tối ưu hóa Win 7 với tăng tốc đồ vật tính. Bên cạnh ra, chính vấn đề update Win sẽ giúp máy tính bạn ngăn ngừa và khắc phục tốt hơn các lỗi, ứng dụng độc hại. Để sở hữu đặt phiên bản mới nhất bạn tiến hành như sau.

Vào Control Panel.

Xem thêm: 607 Review, Đánh Giá Điện Thoại Iphone 7 Plus 32Gb Từ Người Đã Mua

Chọn System và Security .Chọn Windows Update .Chọn Check for updates .Đợi Windows tìm cùng báo những bản cập nhật có sẵn. Tiếp nối bạn và thiết đặt theo yêu cầu.Lưu ý: Ở bước cuối vẫn phải khởi rượu cồn lại laptop để trả thành.
*
Update Win 7 để tăng tốc đồ vật tính. Ảnh: internet

4. Tắt lịch trình khởi cồn cùng Win 7 để máy vi tính chạy mượt hơn

Khi khởi động máy tính Win 7 thường xuyên có một trong những ứng dụng chạy ngầm cơ mà không bắt buộc thiết. Những ứng dụng này làm tụt giảm độ của sản phẩm tính, khiến cho máy chạy đủng đỉnh hơn bình thường. Bởi đó, để buổi tối ưu hóa tốc độ máy vi tính bạn cần tắt các chương trình này. Bí quyết làm như sau:

Vào Start gõ lênh msconfig .Chọn Startup , tiếp đến bỏ chọn những chương trình không đề xuất thiết. Ví dụ các chương trình iTunes, QuickTime cùng Adobe Manager sẽ tiến hành vô hiệu hóa nhằm cải về tối ưu và tăng tốc cho laptop Win 7.
*
Tắt những chương trình chạy ngầm giúp máy vi tính Win 7 chạy nhanh hơn. Ảnh: Đức Lộc

5. Hãy loại bỏ hóa Windows Services không cần sử dụng đến

Vô hiệu hóa các Windows Services chưa tới cũng là phương pháp để tăng tốc máy vi tính Win 7. Vì bí quyết làm này giúp máy tính xách tay tăng bộ nhớ lưu trữ Ram với CPU, từ đó giúp cải thiện hiệu suất.


Vào Start gõ lênh Services.msc .Chọn những Services mà bạn muốn vô hiệu hóa bởi cách nhấp chuột phải để lựa chọn Properties .Thiết lập mục Startup type chũm sang cơ chế Disabled .Tắt những Service không cần sử dụng đến như: Tablet PC input đầu vào Service hoặc Windows Indexing Service .
*
Vô hiệu hóa Windows Services không cần sử dụng đến để buổi tối ưu thứ tính. Ảnh: Đức Lộc

6. Vứt bỏ các phần mềm độc hại để Win 7 chạy nhanh hơn

Máy tính chạy chậm hoàn toàn có thể do lây nhiễm virus. Vì chưng đó, để buổi tối ưu vận tốc bạn bắt buộc ài đặt chương trình diệt virus với chạy thường xuyên hơn. Với máy tính Win 7, theo tptgame.vn bạn nên thiết đặt Microsoft Security Essentials. ứng dụng này trọn vẹn miễn mức giá và vẫn diệt vi khuẩn khá trả hảo. Quanh đó ra bạn cũng có thể chọn các phần mềm khác như AVG, Nod32 tốt Kaspersky…

Để sở hữu và setup Microsoft Security Essentials các bạn vào link sau: https://www.microsoft.com/vi-vn/download/details.aspx?id=5201

*
Nên thiết lập phần mềm Microsoft Security Essentials để máy vi tính chạy nhanh hơn. Ảnh: Đức Lộc

7. Sử dụng CCleaner đó là làm máy vi tính chạy cấp tốc hơn

Ccleaner là 1 công nuốm dọn rác laptop rất bạo dạn mẽ. Quy định này đang cực kỳ phổ biến, được nhiều người chọn dùng để tăng tốc độ máy tính. Ưu điểm của công tác này là quét toàn bộ các khu vực trên máy tính xách tay đồng thời dọn dẹp và thay thế những đồ vật như registry keys, temporary files, recycle bin, history cùng cookies…

*
Phần mượt Ccleaner giúp vứt bỏ rác máy vi tính hiệu quả. Ảnh: Đức Lộc

8. Gỡ những chương trình không dùng để máy tính chạy nhanh hơn

Có một vì sao khác khiến máy tính chạy chậm: người chủ cài rất nhiều chương trình. Đôi khi, người tiêu dùng cài rồi để đó mà không bao giờ dùng đến, việc này khiến hiệu suất hoạt động của máy giảm, máy hay bị treo. Cơ hội này, việc cần làm là tiến hành gỡ các chương trình không cần sử dụng đi các bạn nhé.

Vào Control Panel vào Start Windows.Chọn ngẫu nhiên phần mềm nào các bạn không sử dụng và nhấp vào Uninstall a program .Lưu ý: chỉ nên gỡ hầu như chương trình trường đoản cú cài, ko dùng. Ko gỡ các ứng dụng được áp dụng bởi Windows.
*
Tiến hành gỡ lịch trình trình ưng chuẩn Cốc Cốc do không cần sử dụng đến để máy vi tính chạy cấp tốc hơn. Ảnh: Đức Lộc

9. Tắt âm nhạc Windows không quan trọng để sản phẩm công nghệ chạy mượt hơn

Không chỉ những hiệu ứng hình hình ảnh mà cả hiệu ứng music của Windows cũng thực hiện tài nguyên của sản phẩm tính. Chính vì thế việc tắt một số hiệu ứng âm thanh rất có thể tối ưu hóa Win 7 với giúp máy tính chạy thướt tha hơn. Bạn tiến hành theo chỉ dẫn sau.

Mở Control Panel .Chọn phần Sound .Chọn và disable những âm thanh mong tắt trong danh sách.

Bài viết trên shop chúng tôi vừa phía dẫn các bạn cách làm máy tính xách tay chạy nhanh hơn Win 7. Hi vọng những mẹo vặt đó sẽ trở phải hữu ích cùng với bạn. Ngoài nội dung bài viết này bạn cũng có thể có thể xem thêm các phần mềm máy tính xách tay hay tại hệ thống website của chúng tôi. Chúc chúng ta có phần lớn giờ phút làm việc thật vui!