Những dòng laptop xách tay hiện giờ đa phần rất nhiều được vật dụng đèn keyboard laptop giúp bạn cũng có thể gõ phím đúng mực trong điều kiện thiếu sáng. Đây là tác dụng vô thuộc hữu ích, Kim Long Center đang hướng dẫn chúng ta bật đèn bàn phím thông qua bài viết bên dưới nhé!

 

*

 

1. Đèn bàn phím là gì? bao hàm loại đèn keyboard nào?

 

Đầu tiên, Kim Long Center sẽ giải thích sơ qua cho đều bạn không hiểu biết đèn bàn phím laptop là gì? Đèn bàn phím máy tính xách tay chỉ đơn giản và dễ dàng là các giải đèn led được thiết kế dưới các phím bấm của các dòng laptop hiện giờ giúp cho bạn có thể sử dụng và làm việc trong môi trường xung quanh thiếu ánh sáng. 

 

Hiện nay, đèn LED keyboard được phân loại ra làm 3 loại: đèn bàn phím một màu, đèn keyboard LED RGB, đèn keyboard LED RGB Per Key. Cùng khám phá ngay điểm mạnh của từng loại keyboard và cách mở đèn keyboard laptop ngay bên dưới nhé.

Bạn đang xem: Cách làm sáng bàn phím laptop dell

 

1.1 Đèn keyboard một màu

 

Đây là loại bóng đèn để bàn phím thịnh hành với gam màu LED trắng, xanh hoặc màu sắc đỏ có thể điều chỉnh được không ít mức sáng với được sản phẩm công nghệ ở những dòng máy tính xách tay phân khúc khoảng trung.

Xem thêm: Unikey Không Khởi Động Cùng Window 10 Và Cách Khắc Phục

 

*

Đây là đèn để bàn phím máy tính xách tay một màu phổ biến với màu sắc trắng

 

1.2 Đèn bàn phím LED RGB 

 

Đèn keyboard này được thứ ở các dòng máy tính xách tay gaming và một trong những dòng máy tính văn chống thuộc phân khúc thị trường tầm trung. Loại keyboard này thông thường sẽ sở hữu được tổ thích hợp phím giúp bạn đổi màu sắc theo sở thích.

 

*

Với keyboard LED RGB hoàn toàn có thể giúp bạn biến đổi màu tùy thích

 

1.3 Đèn keyboard LED RGB Per Key

 

Với loại bàn phím này, chúng ta có thể đổi màu sắc từng phím một theo sở thích riêng của bản thân và được trang bị ở một trong những dòng laptop gaming cao cấp. 

 

*

Được kiến thiết trên đông đảo dòng máy tính xách tay gaming cao cấp

 

Dễ dàng thay đổi màu sắc bàn phím laptop theo sở thích riêng của mình 

 

2. Cách bật đèn sáng bàn phím cho các dòng máy vi tính hiện nay

 

- Cách để đèn sáng bàn phím laptop HP

 

Một số cái laptop hãng HP trang bị đèn keyboard như HP Envy X360,... Cùng với dòng máy tính xách tay HP bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Fn + F5 hoặc nút F5 để để đèn sáng bàn phím, nếu muốn tắt đèn keyboard bạn cứ ấn thêm lần nữa là được nhé!

 

- Cách để đèn sáng bàn phím máy vi tính Dell

 

Một số dòng máy tính Dell được trang bị đèn bàn phím như Dell Inspiron, Dell Vostro,... Với để bật bàn phím bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím “Alt + F10”, nếu như vẫn chưa được thì chúng ta có thể ấn “Fn+10” hoặc Fn + mũi tên mặt phải để nhảy đèn bàn phím máy tính. 

 

Cách mở đèn để bàn phím máy tính xách tay dell bên trên Windows 8.1 hoặc Windows 10 rất đối chọi giản chúng ta cũng có thể bật đèn bàn phím trực tiếp trải qua cửa sổ Settings. Thao tác như sau: click chuột phải vào hình tượng windows ( hoặc dùng tổng hợp phím Windows + X ) nhằm tìm và open sổ settings => Ở cửa ngõ số Settings các bạn chọn Mobility Center => sau cùng bạn tìm cùng kích hoạt Keyboard Brightness nhằm mở đèn bàn phím. 

 

cách tắt đèn bàn phím máy tính dell cũng rất đối kháng giản, bạn chỉ cần nhấn tiếp tục tổ hợp phím mở đèn led chiếu sáng là được nhé!

 

- Cách bật đèn bàn phím máy tính xách tay Asus

 

Để mở đèn bàn phím laptop asus rất đơn giản, mặc dù hãng Asus thi công tổ thích hợp phím bật, tắt đèn keyboard hơi trắc trở một chút, trường hợp như bạn có nhu cầu bật đèn keyboard thì nhấn tổ hợp phím Fn + F4 và mong mỏi tắt đèn LED đề xuất nhấn tổ hợp phím Fn + F3. Nghe dường như hơi rối đúng không, nhưng mà đừng lo lắng nhé, thao tác nhiều rồi cũng biến thành quen thôi nhé :D.

 

- Cách nhảy đèn keyboard Macbook 

 

Tương tự với thương hiệu Asus, loại Macbook cũng rất được trang bị đèn sinh hoạt phím F5F6 và các bạn phải kết hợp với phím Fn để bật/tắt đèn bàn phím laptop. Để bật đèn sáng LED bạn chỉ việc ấn tổng hợp phím Fn + F6 và trái lại Fn + F5 nhằm tắt đèn LED keyboard Macbook. 

 

- Cách để đèn sáng bàn phím máy tính Acer

 

Với dòng thiết bị Acer bật/tắt đèn keyboard laptop cực kỳ dễ dàng bởi các dòng Acer được lắp thêm đèn LED đều có cùng tổng hợp phím Fn + F9 nhằm mở đèn keyboard laptop.

Hy vọng, nội dung bài viết trên đã cung cấp cho mình một số thông tin có ích giúp chúng ta cũng có thể bật/tắt đèn keyboard laptop một bí quyết dễ dàng.