Hiện trên trên máy vi tính của các bạn đang dùng ứng dụng nào để gõ giờ đồng hồ Việt gồm dấu. Hoàn toàn có thể là Unikey, Vietkey hay một phần mềm nào đó có tính năng tương đương.Nhưng hiện tại số lượng người sử dụng UNIKEY chiếm đa số đảo.Bạn đang xem: bí quyết mở unikey tren may tinh

Vì sao ứng dụng Unikey được không ít người sử dụng và bài viết hôm ni mình đã hướng dẫn thực hiện Unikey gõ tiếng Việt trên Windows để chúng ta cũng có thể biết biện pháp chỉnh Unikey để những hiểu biết hết tất cả tính năng của phần mềm này.

Bạn đang xem: Cách mở unikey tren may tinh


*

Nội dung bài viết

Tải về UnikeyTải về Unikey bạn dạng cũ hơnCách gõ tiếng việt có dấu trên laptop dùng UnikeyHướng dẫn sử dụng Unikey gõ giờ Việt tất cả dấuCác chức năng nâng cấp của Unikey

Giới thiệu Unikey

Unikey là 1 phần mềm cung ứng gõ giờ Việt với dung tích nhẹ với ít chỉ chiếm tài nguyên hệ thống. Được trở nên tân tiến bởi tác giả Phạm Kim Long và bây giờ nó đã được không hề ít máy tính thiết đặt và sử dụng.

Bởi tính tính năng đơn giản, thân mật và gần gũi và xử lý các bước gõ tiếng Việt nhanh gọn lẹ nên phần mềm này chiếm ưu nuốm hơn so với Vietkey xuất xắc GoTiengViet. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này nhằm gõ giờ đồng hồ Việt khi soạn thảo văn bản, áp dụng gõ giờ đồng hồ Việt khi thao tác làm việc trên mạng, trò chuyện, chat, comment… Unikey hỗ trợ khá rất đầy đủ các bảng mã cơ bạn dạng hiện nay, dễ dàng biến hóa giữa các bảng mã cùng với nhau.

Tải về Unikey

Tải Unikey tiên tiến nhất cho Win 10, Win 7

Bước 1: truy cập vào trang chính thức của Unikey tại: http://www.unikey.org/.

Đây là một phần mềm mã nguồn mở, miễn phí, hiện nay tại có nhiều trang share Unikey nhưng chúng ta nên cẩn thận với đông đảo trang này. Có 1 thời gian phần mềm này bị hacker chèn mã độc và chia sẻ tràn lan nên chúng ta tốt độc nhất hãy download Unikey về từ home nhé.

Bạn bắt buộc Download bạn dạng mới duy nhất này về thực hiện nhé:


*

Bước 2: chắt lọc phiên phiên bản 32bit/64bit tương xứng với máy tính của bạn

Tải về UniKey 4.3 RC4 Build 180714 bạn dạng mới nhất

Tải trực tiếp phiên bản Unikey 4.3 RC4 mà mình đã download về và Upload lên Onedrive, chỉ cần click là tải về:

Tải về Unikey phiên bản cũ hơn

Tải về Unikey 4.3 RC3 Build 180702

Nếu phiên bạn dạng mới bị lỗi chúng ta cũng có thể sử dụng phiên bản cũ Unikey 4.2 RC4 (bản ổn định nhất) phiên bản 32-bit, 64-bit bên dưới:

Tải về Unikey 4.2 RC4 Build 140823

Tính năng chính của cục gõ giờ Việt Unikey

Một số tính năng được liệt kê bên trên trang chủ:

UniKey hỗ trợ:

Nhiều bảng mã giờ đồng hồ Việt thông dụng:Unicode tổ hợp và dựng sẵn.TCVN3 (ABC), BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F.VIQR, VNI, VPS, VISCII.Unicode encodings: UTF-8, NCR Decimal/Hexadecimal – cần sử dụng cho Web.Windows 1258 code page (chuẩn tiếng Việt của Microsoft).3 phương thức gõ phổ biến nhất: TELEX, VNI với VIQR.Chuyển thay đổi giữa những bảng mã tiếng Việt.Tất cả các phiên phiên bản Windows 32 bit: Windows 9x/ME, Windows NT, 2000, XP, Vista, 7, 8, 8.1.UniKey chỉ bao gồm kích thước nhỏ dại và ko yêu cầu thêm bất cứ thư viện nào khác.UniKey có thể chạy mà không phải cài đặt.

Bạn rất có thể tải về phiên phiên bản cho Windows 32 bit hoặc Windows 64 bit khớp ứng với bản Windows của mình, cũng hoàn toàn có thể sử dụng bạn dạng 32bit mang đến Win 64bit. Chúng ta tải ZIP tệp tin về, giải nén với chạy trực tiếp chương trình.

Đây là ứng dụng được áp dụng phổ biến, tương đối nhiều người chỉ áp dụng để gõ giờ đồng hồ Việt cơ bạn dạng mà vẫn chưa làm rõ những anh tài khác của phần mềm. Bản thân xin trình làng các cấu hình thiết lập trong UNIKEY nhằm các chúng ta cũng có thể sử dụng hết tất cả những chức năng của ứng dụng và giúp quá trình sử dụng được dễ dãi hơn.

Cách gõ giờ việt có dấu trên máy tính dùng Unikey

Cách mở Unikey trên máy tính xách tay win 10, win 7

Unikey chạy trực tiếp mà không cần phải cài đặt. Dưới đây mình xin hướng dẫn những mở Unikey trên win 10, mở Unikey bên trên win 7 bạn cũng có tác dụng tương tự.

NHẬN ngay lập tức PHẦN QUÀ 500K

Bước 1: sau khi Download về các bạn giải nén (click chuột nên vào tệp tin .zip và nhấn Giải nén tập tin/Extract files)

Bước 2: tìm về file .exe và nhấp đúp vào file để khởi đụng chương trình.


*

*

Nếu hy vọng Unikey tự động hóa khởi động khi bật laptop thì bạn nhấp vào Mở rộng với tick vào gạn lọc “Khởi động cùng Windows” như mặt dưới:


*

Hướng dẫn áp dụng Unikey gõ tiếng Việt gồm dấu

Sau khi khởi động bạn sẽ thấy bối cảnh như bên dưới. Cùng với những setup mặc định bạn cũng có thể gõ giờ Việt bao gồm dấu với bảng mã Unicode.

Cách áp dụng Unikey 4.3 RC4

Dưới đấy là hướng dẫn cách thực hiện Unikey 4.3 RC4 tiên tiến nhất giúp bạn có thể chỉnh Unikey đúng mực nhất. Sau thời điểm khởi đông bạn nhấp vào Mở rộng nhằm hiển thị thêm những cài đặt.


Về Bảng mã:

Các chúng ta cũng có thể lựa chọn các bảng mã vào này. Phổ biến bây chừ là Unicode, VNI Windows, TCVN3 (ABC). Tức là bạn đề nghị chọn đúng bảng mã tương ứng của fonts chữ thì mới sử dụng được Font đó khi soạn thảo văn bản.

Nếu soạn thảo văn phiên bản sử dụng phông Time New Roman tốt Arial thì họ phải sử dụng bảng mã Unicode, sử dụng font .VnTimes thì phải dùng bảng mã TCVN3 hay font VNI-Meli phải sử dụng bảng mã VNI-Windows…

Bạn download Unikey về ko cần thiết lập gì mà chỉ việc khởi động là hoàn toàn có thể gõ được giờ Việt bởi vì mặc định Unkey đã lựa chọn bảng mã Unicode. Trên các trang mạng đều áp dụng bảng mã Unicode nên họ cũng dễ ợt sử dụng Unikey để tìm kiếm, thảo luận thông tin, trò chuyện trên mạng bằng tiếng Việt có dấu.

Cũng giống như các bạn sẽ gõ đươc giờ đồng hồ Việt ngay trong trình biên soạn thảo văn bạn dạng MS Word do mặc định đã và đang chọn fonts với bảng mã Unicode.

Về giao diện gõ:

Có nhiều cách thức gõ giờ đồng hồ việt bao gồm dấu trên đồ vật tính rất có thể là Telex hay VNI.

Xem thêm: Vào Facebook Không Vào Facebook Được Win 7, Win 7 Làm Thế Nào Để Vào Đc Facebook

Phím chuyển:

Chúng ta có thể dễ dàng tắt/bật Unikey bằng tổ hợp phím Ctrl+Shift hoặc Alt+Z. Đôi khi chúng ta thấy Unikey từ bỏ tắt thì cũng đều có khi chúng ta đã vô tình thừa nhận Ctrl+Shift mà không để ý.

Phần tùy chọn khác:

Các bạn nên để khoác định tùy chỉnh trong mục này. Ghi nhớ bật có thể chấp nhận được gõ tự do để chúng ta cũng có thể thoải mái gõ giờ đồng hồ Việt hơn.

Tùy chọn gõ tắt:

Các chúng ta cũng có thể thiết lập gõ tắt nhanh lẹ một ký kết tự hay là một đoạn văn bản nhờ áp dụng phím tắt.

Hệ thống:

Các chúng ta nên tắt bản lĩnh bật hội thoại khi khởi rượu cồn để vỏ hộp thoại Unikey không xuất hiện thêm khi khởi động Windows. Lựa chọn khởi cồn cùng Windows để mặc định Windows được khởi cồn cùng hệ thống.

Cách gõ giờ việt có dấu thực hiện Unikey

Bảng thể hiện những phím gõ giờ Việt của vẻ bên ngoài gõ TELEX

Cách gõ giờ Việt có dấu trên máy tính xách tay dùng Unikey với đẳng cấp gõ Telex được trình diễn như bên dưới đây. Đây là phía dẫn phương pháp gõ giờ Việt gồm dấu trên máy vi tính win 10, gõ giờ đồng hồ Việt có dấu trên win 7 cũng tương tự.

PhímDấu
sSắc
fHuyền
rHỏi
xNgã
jNặng
aaâ
ddđ
eeê
ooô
awă
owơ
uwư
Gõ cấp tốc chữ ơ

Sử dụng mẫu mã gõ Telex nhưng mà mình giới thiệu trên để gõ giờ Việt tất cả dấu trên đồ vật tính. Ví dụ cách gõ giờ đồng hồ việt bao gồm dấu trên máy vi tính win 10, win 7 dưới đây.

tieengs Vieetj = giờ đồng hồ Việtdduwowngf = đường

Vì mang định chúng ta đã được bật khả năng gõ trường đoản cú do nên hoàn toàn có thể bỏ vệt thoải mái, có thế vứt dấu ngay sau nguyên âm hoặc hoàn toàn có thể bỏ dấu ở ký kết tự cuối câu.

Ví dụ bạn gõ từ bỏ đường thì rất có thể gõ là dduowngf hoặc dduowfng đều được.

Bật Unikey nhưng không gõ được giờ Việt. Bởi vì sao?

Nếu như bật Unikey dẫu vậy không gõ được giờ đồng hồ việt bao gồm dấu thì các bạn hãy xem những hướng dẫn bên dưới để tùy chỉnh cấu hình chính xác bộ gõ giờ Việt.

Biểu tượng Unikey sống Taskbar buộc phải hiện chữ V như bên dưới


Công cụ này rất thuận tiện nếu các bạn muốn chuyển nhanh bảng mã của một quãng văn bạn dạng để rất có thể sử dụng Font cất bảng mã khác nhanh chóng. Ví dụ nhiều người đang dùng font Time New Roman làm việc bảng mã Unicode và hiện giờ muốn thực hiện Font VNI-Times thì chúng ta bắt yêu cầu chuyển mã lịch sự VNI Windows. Lúc này các bạn sẽ lựa chọn nguồn là Unicode với đích là VNI Windows để chuyển mã.

Trong này có thể lựa chọn lựa thêm các nhân tài khi chuyển mã, tại phần lựa chọn bạn cũng có thể chuyển từ bỏ chữ hoa sang trọng thường và ngược lại, sa thải dấu trong văn bản….

Soạn bảng gõ tắt:

Có thể biên soạn bảng gõ tắt ngẫu nhiên một đoạn văn bản, một từ hay như là 1 ký tự nào đó bằng cách chỉnh sửa bảng gõ tắt. Bật công dụng gõ tắt nhằm sử dụng chức năng này.


Mình đã sửa chữa thay thế câu “tptgame.vn xin chào các bạn” bởi từ “hehe”. Hiện nay mình chỉ việc nhấn hehe với phím phương pháp (Space) thì nó sẽ thay thế sửa chữa bởi đoạn văn phiên bản trên.

Ngoài ra:

Click chuột đề nghị vào Icon cũng có thể chọn cấp tốc bảng mã trong Unikey.Click lưu ban vào Icon nhằm tắt/mở Unikey.Chọn xong để tắt hẳn Unikey.

Lời kết

Trên trên đây mình đã trình làng về phần mềm gõ tiếng Việt Unikey và hướng dẫn sử dụng Unikey gõ tiếng Việt bao gồm dấu với gần như tính năng cải thiện mà ít người tiêu dùng đến. Đây là ứng dụng được tương đối nhiều người sử dụng, hầu hết máy tính nào cũng setup Unikey.

Hy vọng qua bài viết này hồ hết người có thể có mọi trải nghiệm về Unikey giỏi nhất. Xin xin chào và hẹn gặp gỡ lại.