Trình vạc VLC có rất nhiều tính năng phong phú khác nhau, nhưng các bạn có biết là nó còn có công dụng quay màn hình máy tính xách tay lại không? Dưới đó là bài giải đáp quay screen bằng VLC cực đơn giản và luôn thể lợi.

Bạn đang xem: Cách quay màn hình bằng vlc


Tới một lúc nào kia thì chúng ta cũng có thể sẽ cần phải quay lại màn hình hiển thị của mình. Có thể là một cảnh trong game thích thú của bạn, hoặc là quay trở lại lỗi các bạn đang gặp phải. Mặc dù chúng ta có thể quay screen Windows lại bằng phần mềm có sẵn, thì vẫn còn đấy một giải pháp khác cũng siêu đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng.

Xem thêm: Cách Bảo Mật Facebook Tốt Nhất (Mới 2021), Bảo Mật Facebook


Cách đó chính là sử dụng ứng dụng VLC, trình phạt VLC là 1 công cầm cố xem đoạn clip cực linh hoạt, tuy nhiên nó còn một chức năng ẩn nữa. Đó chính là khả năng xoay lại screen mà không nên cài thêm bất cứ phần mềm như thế nào khác. Hôm nay tptgame.vn đang hướng dẫn chúng ta “bí kíp” quay màn hình hiển thị bằng VLC cực đơn giản dễ dàng và thuận tiện.


Hướng dẫn cách quay screen bằng VLC cực đơn giản:

Khởi rượu cồn trình phạt VLC từ screen desktop hoặc tra cứu trong Start MenuChọn tab Media bên trên thanh nguyên lý và chọn Convert/Save
*
Chuyển qua tab Capture Device. Trên đây, vào mục Capture mode, chuyển sang Desktop
*
Trong ô Desired frame rate, lựa chọn số khung người trên giây. Đối với tác vụ quay màn hình cơ bạn dạng thì 15 FPSlà đầy đủ xài rồi. Nếu bạn có nhu cầu quay với rất chất lượng thì chúng ta hãy tạo thêm 30 FPS. Số khung người trên giây càng cao thì video quay lại càng mượt, cơ và lại sẽ có dung tích cao hơn.
*
Chọn nút Convert/Save nhằm mở hộp thoại tiếp theoChọn Browse bên cạnh ô Destination file để lựa chọn vị trí lưu video clip quay màn hình
*
Sau khi chấm dứt hết rồi thì lựa chọn Start để bắt đầu quay. VLC đã quay toàn bộ mọi thiết bị trên màn hình hiển thị mà không hiện thông tin gì hếtĐể kết thúc quay thì nên chọn nút Stop trên đồ họa của VLC cùng nó sẽ tự động hóa lưu tệp tin quay màn hình. Bạn sẽ tìm thấy nó trong thư mục các bạn đã lựa chọn lúc nãy với định hình MP4

Vậy là xong! “Bí kíp” quay màn hình hiển thị bằng VLC chỉ đơn giản và thuận tiện như vậy thôi. Tuy nhiên VLC không tồn tại các tác dụng quay màn hình nâng cao nào hết nhưng lại bù lại thì nó dễ sử dụng đối với các tác vụ quay screen đơn giản. Nếu có thắc mắc gì thì nên để lại phản hồi xuống dưới mang đến tptgame.vn biết nhé!