Ngoài kĩ năng phát Video, VLC media Player còn có công dụng quay màn hình hiển thị máy tính, mặc dù không phải phần mềm quay screen máy tính chuyên sử dụng nhưng chất lượng của phim sau thời điểm được quay vẫn được nhận xét rất cao. Nội dung bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách quay màn hình bằng ứng dụng VLC truyền thông media Player.

Bạn đang xem: Cách quay màn hình máy tính bằng vlc

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần download phẩn mềm VLC truyền thông Player và setup chúng nhằm sử dụng.

Trang chủ: https://www.videolan.org/vlc/index.vi.html

Bước 2: trên giao diện chính của VLC truyền thông media Player, chúng ta tiến hành lựa chọn Media và lựa chọn Open Capture Device… (Ctrl + C) để mở thiết lập ghi màn hình.

Bước 3: Khi cửa sổ Open truyền thông media xuất hiện, chúng ta tiến hành tùy chỉnh Capture Mode thành Desktop để ghi lại màn hình vật dụng tính.

Bước 4: Khi gửi về cơ chế Desktop, mục Options đang xuất hiện tùy chỉnh thiết lập FPS khi quay màn hình. Để quality Video được đẹp nhất và mềm mịn và mượt mà thì chúng ta nên thiết lập mức FPS trường đoản cú 20f/s trở lên.

Xem thêm: Cách Xem Lại Tin Nhắn Đã Xoá Trên Viber, Viber Làm Thế Nào Để Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa

Bước 5: Sau khi tùy chỉnh cấu hình xong những thông tin cho tài năng quay màn hình thì các bạn chọn hình tượng Mũi thương hiệu (1) và thực hiện chọn Convert (Alt + O).

Bước 6: từ bây giờ chúng ta sẽ sở hữu cửa sổ Convert, trong hành lang cửa số này các bạn cần cấu hình thiết lập mục Profile (định dạng video clip khi quay), thông thường chúng ta sẽ lựa chọn định dạng H.264 + MP3 (MP4) vì đó là định dạng phổ thông thực hiện được cho gần như nền tảng.

Bước 7: Sau khi tùy chỉnh cấu hình định dạng xong, chúng ta chọn Browse để lựa chọn thư mục lưu giữ trữ video clip sau khi quay screen xong.

Bước 8: bởi vậy là các bạn đã hoàn tất các tùy chỉnh liên quan mang đến quay màn hình hiển thị máy tính, bây giờ các bạn hãy nhấp vào Start để bắt đầu quay màn hình.

Bước 9: hôm nay VLC media Player sẽ chuyển sang chính sách quay màn hình, tại giao diện của phần mềm các bạn sẽ có 02 kĩ năng chính như sau:

Pause/ Resumed: tạm thời dừng/ liên tục Stop: xong quay màn hình hiển thị

Sau khi chấm dứt quay phim màn hình, các chúng ta cũng có thể mở lại file đã lưu để xem sản phẩm được ghi hình lại do VLC truyền thông media Player.

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã phía dẫn các bạn cách con quay phim màn hình hiển thị bằng VLC media Player gấp rút và hiệu quả. Chúc chúng ta một ngày vui vẻ!