Hiện nay có thể nói Windows 10 là 1 trong trong các hệ quản lý và điều hành được thương yêu sử dụng nhất, lân cận những chức năng vượt trội của Windows 10 thì cũng giống như các hệ quản lý tiền nhiệm của chính nó là Windows XP, 7,8.1… đều phải sở hữu tính năng share dữ liệu thư mục, ổ đĩa. Vậy làm sao để nói qua thư mục, ổ đĩa bên trên Windows 10 bọn họ cùng mày mò qua nội dung bài viết sau đây.Bạn sẽ xem: cách share ổ đĩa vào win 10

Cách chia sẻ thư mục bên trên Windows 10 vào mạng Lan

LAN là viết tắt của cụm từ Local Area Network (hay còn được gọi là mạng máy vi tính cục bộ) nó là một khối hệ thống mạng giúp người dùng rất có thể kết nối 2 tuyệt nhiều máy tính với nhau trong một phạm vi nhỏ dại và hay được sử dụng trong số cơ quan, trường học, công ty..

Bạn đang xem: Cách share ổ đĩa trong win 10

Khi bọn họ cần copy, share dữ liệu 2 xuất xắc nhiều máy vi tính trong cùng nội bộ nếu không có usb, ổ cứng, những thiết bị lưu trữ để chuyển dữ liệu qua lại thì câu hỏi share tài liệu trong mạng lan bao gồm là chiến thuật tối ưu. Câu hỏi share dữ liệu không chỉ là nhanh, mà còn thuận tiện hơn tương đối nhiều so với việc thực hiện thiết bị lưu giữ trữ.

Lưu ý: Để các máy trong nội cỗ mạng chia sẻ được dữ liệu cho nhau trước hết đề xuất tắt tường lửa, và 2 lắp thêm phải ping thấy nhau.

1. Cách chia sẻ thư mục trong mạng lan bên trên Windows 10

Bước 1: bấm vào phải vào thư mục đề nghị chia sẻ, kế tiếp chọn Properties. Tương tự trong hình mặt dưới


*

Bước 2: Trong hình ảnh của Sharing Properties, đưa sang thẻ Sharing. Tiếp nối tại đây nếu bạn muốn cho toàn bộ mọi bạn nhìn phiêu lưu thư mục này thì lựa chọn everyone.

Xem thêm: Máy Tính All In One Nào Tốt, Reivew Top 5 Máy Tính All In One Tốt Nhất 2022

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn 1 số ít user cơ mà muốn cho biết thôi. Tiếp theo sau chọn Yes, turn on network discovery & fie sharing for all public networks, như hình bên dưới:


*

*

Bước 3: Sau khi đang share kết thúc bạn đánh địa chỉ cửa hàng IP hoặc tên truy cập ở máy đựng thư mục để soát sổ lại xem đã thành công chưa

2. Share ổ đĩa trong Windows 10

Bước 1: Trước tiên nhấn vào lên ổ cứng hoặc thư mục nên chia sẻ, tiếp sau chọn Properties.


*

Bước 2: Trong hình ảnh Properties chuyển sang tab Sharing bấm lựa chọn vào Advanced Sharing…(phần share nâng cao).


*


Bước 4: Bấm chọn vào Everyone tiếp theo chọn Full Control phân quyền đầy đủ (Read, Change) cho những người khác rất có thể sử dụng file/ thư mục. Chọn vào OK.


Và cũng tương tự như như chia sẻ thư mục nếu bạn muốn truy cập vào ổ đĩa được share thì vào Run gõ \ địa chỉ ip hoặc \ tên sản phẩm công nghệ tính