Công nghệ cảm ứng lực 3D Touch được hãng Apple tích hợp để tăng khả năng sử dụng ưu việt hơn trên thiết bị iPhone , nó được xem là những tính năng đáng giá mang đến trải nghiệm thú vị, hữu ích. Để sử dụng công cụ này nhanh và hiệu quả nhất, tptgame.vn sẽ hướng dẫn bật và sử dụng tính năng 3D Touch trên iPhone dưới đây.

Đang xem: Cách sử dụng 3d touch trên iphone 6s

1. 3D Touch là gì?

*

Đây chính là công nghệ tích hợp phản hồi xúc giác Engine Taptic tác động trực tiếp đến phím Home của thiết bị iPhone. Nó hoạt động khi người dùng tác động lực lên màn hình thiết bị khi đã kích hoạt 3D Touch scale, tương tự như Force trên thiết bị thông minh MacBook. 3D Touch là tính năng cảm ứng trên điện thoại iPhone, cho phép điện thoại có 2 cách thao tác sử dụng khác nhau tuỳ theo lực chạm lên màn hình. Tính năng công nghệ 3D Touch cơ bản sẽ gồm có hai trải nghiệm là Peek và Pop.

Nếu chạm nhẹ (Peek) vào màn hình, điện thoại liền mở ứng dụng, hình ảnh, tính năng,… theo các bước như bình thường. Nếu bạn nhấn với lực mạnh hơn (Pop), máy sẽ hiển thị toàn bộ thông tin hoặc hiện thêm 1 bảng tùy chọn để người dùng có thể thao tác nhanh tùy chọn mà không cần phải truy cập vào ứng dụng.

2. 3D Touch trên iPhone hoạt động như thế nào ?

Màn hình công nghệ 3D Touch chia thành 3 lớp. Trong đó, Apple đã khéo léo làm cho mặt kính của iPhone có một độ đàn hồi tuyệt đối để khi người dùng nhấn mạnh vào đó, điểm tiếp xúc sẽ chạm vào cảm biến giúp iPhone phát hiện ra được những nội dung tùy chọn khác nhau trong một ứng dụng. Khi mở 3D Touch trên iPhone và sử dụng, màn hình công nghệ 3D Touch của iPhone sẽ nhận định bạn chạm vào chúng với lực mạnh hay nhẹ, từ đó truyền thông tin đến bộ xử lí, phân tích và hiển thị lên những tùy chọn phù hợp với lực chạm mà bạn thực hiện.

Bên cạnh đó, khi nhấn một lực nhất định vào màn hình điện thoại, chiếc iPhone sẽ rung nhẹ và báo cho người dùng chính xác về cường độ nhấn của họ. Khi bạn chạm mạnh vào màn hình, iPhone cho ra phản hồi vô cùng nhanh chóng. Apple đã rất khéo léo khi ra mắt một công nghệ giúp người dùng có trải nghiệm sử dụng rõ ràng và chân thực hơn.

3. Khám phá tính năng ưu việt của 3D Touch trên iPhone

Kể từ khi trình làng công nghệ 3D Touch đã tạo nên một cú hích người dùng lớn trên thiết bị iPhone. Được biết vào những năm khi đời iPhone 6s mới ra, trên khắp mặt trận diễn đàn bàn tán về công nghệ này rất nhiều. Qua nhiều năm hoàn tất cuối cùng 3D Touch đã tích hợp 6 tính năng, giúp người dùng sử dụng thiết bị iPhone một cách hiệu quả nhất.

3D Touch có trên iPhone nào? có rất nhiều câu hỏi đối với các bạn dùng iPhone từ iPhone 10 trở về sau, rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: cách bật 3D Touch iPhone 12, mở 3D Touch trên iPhone Xs Max. Câu trả lời cho thắc mắc này là 3D Touch chỉ có trên các dòng điện thoại từ iPhone 6S đến iPhone 10.

Đối với các iPhone từ iPhone 10 trở đi sẽ có các tính năng đặc biệt khác thay cho 3D Touch, nhất là mẫu iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max , các tính năng nổi bật làm mưa làm gió trên thị trường, để nhìn nhận rõ các tính năng đó có thể xem 10 tính năng iPhone 12.

3.1. Tắt/Mở mạng di động 3G/4G nhanh chóng

Loại bỏ được các thao tác thừa khi muốn tắt hay bật dữ liệu trên thiết bị iPhone, bởi trước đây để thực hiện nghiệp vụ này anh em cần thao tác: Cài đặt >> Mở dữ liệu di động vô cùng rắc rối. Nay với 3D Touch, anh em chỉ cần chạm nhẹ lên biểu tượng Cài đặt trên màn hình mở tính năng và bật hoặc tắt mạng dữ liệu cá nhân của iPhone.

Cách tắt 3d touch trên iphone cũng tương tự các thao tác và bấm tắt.

3.2. Mở đa nhiệm nhanh chóng và dễ dàng

Anh em chỉ cần thực hiện vuốt từ mép trên góc trái màn hình sang bên phải thiết bị, một mục cửa sổ thanh đa nhiệm hiện lên ngay lập tức, mà không cần sử dụng đến phím Home ảo hay click 2 lần vào nút Home như trước đây.

3.3. Khóa màn hình không cầ n tắt phím nguồn

Thực hiện thao tác này, anh em bỏ ra nhiều công đoạn hơn đôi chút trên nút Home ảo iPhone của mình: Cài đặt >> Cài đặt chung >> Trợ năng >> Assistive Touch >> Bật Assistive Touch rồi sau đó chọn vào mục tùy chỉnh Menu cao cấp, chọn vào 3D Touch sau đó tiến hành Khóa màn hình.

3.4. Trả lời tin nhắn nhanh

Trước kia, để trả lời một tin nhắn kể cả các ứng dụng như Facebook hay Zalo, người dùng phải thao tác vào các thông báo này mới có thể trả lời được tin nhắn đó. Hiện tại, khi kích hoạt 3D Touch trên iPhone người dùng chỉ cần nhấn vào thông báo tin nhắn trên màn hình bàn phím tự động hiển thị, anh em hoàn toàn có thể chủ động trả lời ngay thông báo tin nhắn này.

Xem thêm: So Sánh Macbook Pro Và Macbook Air, Nên Mua Macbook Air 11 Hay 13 ?

3.5. Xóa thông báo

Tất cả chỉ cần nhất vào dấu x trên màn hình hiển thị của iPhone, anh em đã có thể đóng tất cả thông báo không cần thiết đó. Người dùng vẫn có thể xóa tất cả mọi thông báo không liên quan chỉ một lần nhấn trên 3D Touch.

3.6. Dùng 3D Touch để bôi đen lựa chọn văn bản

Nếu bật 3D Touch trên iPhone người dùng dễ dàng bôi đen một đoạn văn bản chỉ cần dùng ngón tay, cố định điểm con trỏ giữ và kéo xuống điểm mà người dùng cần bôi đen. Nó được áp dụng cho các phiên bản ở iOS 9 trở về sau này và đương nhiên 3D Touch tốt trên iPhone 6s trở về sau này.

3.7 Đổi tên thư mục

*

Cần thao tác nhận mạnh vào thư mục mà bạn muốn đổi tên, sau đó chọn Đổi tên là bạn có thể đổi tên thư mực 1 cách nhanh chóng.

3.8 Thực hiện cuộc gọi nhanh chóng

*

Bạn thêm những liên lạc mà bạn thường xuyên gọi vào mục ưa thích trong ứng dụng Điện thoại và khi bạn muốn gọi nhanh những liên lạc trong mực yêu thích thì chỉ cần nhấn lực vào ứng dụng Điện thoại, các số mà trước đây bạn đã thêm sẽ xuất hiện, sau đó bạn đã có thể nhấn vào để thực hiện cuộc gọi ngay lập tức

3.9 3D Touch được tích hợp vào trong Trung tâm kiểm soát

Mặc dù đã xuất hiện từ những phiên bản đầu tiên của iOS 7 nhưng phải đến iOS 10 thì tính năng Trung tâm kiểm soát mới thật sự hữu ích và tiện dụng trong những tính năng tùy chỉnh. Ngoài ra, Apple còn bổ sung thêm khá đặc biệt khi cho phép tích hợp 3D Touch vào các lựa chọn ở Trung tâm kiểm soát.

Với 3D Touch trên iPhone bạn có thể điều chỉnh tuỳ thích 3 mức độ sáng khác nhau của đèn pin, hoặc khởi động bộ đếm thời gian, đông thời lựa chọn chế độ camera mong muốn bên cạnh camera mặc định khi người dùng chạm để mở lên.

3.10 Chuyển đổi ứng dụng nhanh chóng

*

Với 3D Touch, người dùng không cần phải khó khăn trong việc mở đa nhiệm. Thông thường để có thể mở trình quản lý đa nhiệm, buộc bạn phải nhấp liền 2 lần phím Home, tuy nhiên với 3D Touch, bạn hoàn toàn có thể mở nhanh trình quản lý đa nhiệm bằng cách chạm mạnh vào cạnh bên trái của màn hình.

3.11 Tạm dừng tải ứng dụng

*

Với một ứng dụng bạn đang trong quá trình tải về, bạn chỉ cần sử dụng 3D Touch trên ứng dụng sẽ có các tùy chọn hữu dụng như tạm dừng tải, hủy tải, ưu tiên tải về. Ưu tiên tải về nghĩa là khi bạn đồng thời tải nhiều ứng dụng cùng lúc thì iOS sẽ ưu tiên ứng dụng bạn chọn để bạn tải và sử dụng trước.

3.12 Hình ảnh động

*

Ngoài 3D Touch, lần đầu tiên hình ảnh động xuất hiện trên iPhone thông qua các thiết bị từ Phone 6S trở lên. Những hình động này bạn cần sử dụng 3D Touch trên iPhone nếu muốn các hình ảnh này di chuyển và hoạt động.

Để thao tác, bạn vào mục Live Wallpapers – chọn ảnh nền động mình muốn – thiết lập hình nền động, 

4. Cách cài đặt 3D Touch trên iPhone

*

Để bật tính năng 3D Touch, thực hiện thao tác sau:

Vào mục Cài đặt chung (General) của điện thoại.

Chọn Trợ năng (Accessibility).

Chọn 3D Touch

Sau đó chọn chế độ bật hoặc tắt.

Có rất nhiều các tính năng ưu việt khác trên bộ công cụ 3D Touch dành cho iPhone của người dùng, hãy thường xuyên cập nhật thông tin bài viết để có thể sử dụng hiệu quả iPhone của mình.

Đây là lần đầu bạn dùng iPhone? Đừng lo, hãy bỏ túi ngay 15 mẹo cực kỳ hữu ích cho người lần đầu dùng iPhone để mọi thao tác trở nên mượt mà hơn.

Xem thêm: Cách Phát Video Trực Tiếp Trên Máy Tính Hoặc Laptop, Phát Trực Tiếp Trên Máy Tính Hoặc Laptop

Mọi thắc mắc về bài viết trên, bạn hãy gọi đến hotline 1900.0351 để được tư vấn chi tiết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *