máy tính xách tay là một thiết bị technology rất phổ biến hiện nay. Tuy vậy không phải người nào cũng biết áp dụng đúng cách, đặc biệt là đối với những người lần trước tiên tiếp xúc. Trường hợp vậy, hãy đuc rút ngay các phương pháp sử dụng laptop cho những người mới bắt đầu để xóa đi phần lớn bỡ ngỡ lúc đầu nhé.


1. Phương pháp sử dụng máy tính xách tay cơ bản

1.1 Cách áp dụng bàn phím laptop

Bàn phím (keyboard) là thiết bị điều khiển và tinh chỉnh cơ bạn dạng của laptop. Vì chưng vậy, cách áp dụng laptop cho những người mới bắt đầu là bạn phải hiểu rõ chức năng của từng phím bên trên keyboard.

Bạn đang xem: Cách sử dụng laptop mới mua

Các phím cơ bản bao gồm: phím ký tự, phím dấu với phím số. Các phím ký kết tự là số đông chữ phía trong bảng chữ cái Latinh. Dấu và số nằm thuộc trên một phím. Mặc định của hệ thống khi gõ vào đầy đủ phím này đang hiển thị số. Để áp dụng dấu, bạn cần nhấn tổng hợp phím Shift + phím dấu.


Phím chức năng: là những phím từ F1 cho F12 nằm tại đoạn trên thuộc keyboard.

Phím quan trọng đặc biệt bao gồm: Esc là phím hủy quăng quật lệnh hoặc ra khỏi một công tác nào đó. Tab dùng để di chuyển dấu nháy, đưa cột vào bảng tính. Caps Lock có tác dụng bật hoặc tắt cơ chế viết in hoa (đèn sáng là bật, không sáng là tắt). Enter cần sử dụng khi nên xuống mặt hàng trong văn bản hoặc chạy lịch trình được chọn. Space Bar để tạo khoảng chừng trắng giữa các từ. Trong khi còn những phím Backspace, Shift, Alt, Ctrl, Windows với Menu với cùng một số chức năng tương ứng.

Xem thêm: Những Bài Hát Làm Nhạc Chuông Hay Nhất, Top 25 Bản Nhạc Chuông Hay Nhất 2019

Phím tinh chỉnh và điều khiển gồm: Insert, Delete, Home, End, Page Up, Page Down, phím mũi tên.

1.2 Cách thực hiện camera trên laptop

Camera là 1 trong tiện ích được tích thích hợp trên hầu hết các chiếc laptop xuất hiện trên thị trường. Cách áp dụng camera bên trên laptop phụ thuộc vào nhiều vào hệ quản lý đang được sở hữu trên máy.

Đối với hệ điều hành và quản lý windows 7, cách sử dụng laptop cho người mới bước đầu là lên mạng tải một trong những phần mềm hỗ trợ mở camera. Những hệ quản lý điều hành windows 8 và 10 bao gồm tích phù hợp sẵn phần mềm cai quản camera, bạn chỉ việc gõ “camera” vào điều khoản tìm kiếm của dòng sản phẩm để mở ứng dụng này.

1.3 Cách thực hiện pin máy tính xách tay được lâu

Giống như những dòng máy tính xách tay bảng văn minh hay điện thoại cảm ứng cao cấp, sạc của máy tính xách tay giúp bạn cũng có thể sử dụng thiết bị ở bất cứ nơi nào, không dựa vào vào nguồn điện áp trực tiếp. Để thực hiện pin được lâu, tránh triệu chứng chai hoặc hỏng, các bạn cần chăm chú những điều sau: gặm dây nguồn vào ổ điện trước khi cắm đầu pin sạc vào laptop, chỉ áp dụng đúng các loại sạc của máy vi tính do đơn vị sản xuất xứ hành, giữ lại pin với máy luôn luôn mát bằng phương pháp gắn thêm đế tản nhiệt, không sử dụng pin đến lúc sập mối cung cấp (sạc lúc còn khoảng 10-20% pin).

*

Laptop MSI Modern 14 B11SB-Máy tính xách tay văn phòng và công sở toàn diện

*

Laptop Lenovo 100s: máy tính xách tay xách tay giá tốt cho dân văn phòng!

*

Laptop Acer Aspire E5 471: máy tính xách tay xách tay bình dân cho rất nhiều đối tượng!

*

Review cụ thể laptop Dell 7510: máy vi tính đồ họa chuyên nghiệp!

*

Đánh giá cụ thể máy tính xách tay hãng asus VivoBook Pro 17 N705UD

*

Đánh giá tổng quan tiền laptop hãng asus VivoBook A415EA