Ổ cứng là vị trí lưu trữ toàn bộ dữ liệu, ví như có sự việc liên quan mang đến ổ cứng tỉ trọng mất tài liệu rất cao. Vậy những tín hiệu nào cho thấy ổ cứng của công ty đang chạm chán sự nạm từ bao gồm cách sao lưu lại dữ liệu tránh đông đảo rủi bởi vì không mong muốn muốn.

Bạn đang xem: Cách sửa ổ cứng bị hư

Nhận biết ổ cứng bị hư:

Thông báo lỗi Corrupted khi truy vấn dữ liệu

Đây nói cách khác là 1 lỗi dễ gặp mặt phải. Nếu ban sơ bạn lưu giữ 1 file, thư mục dữ liệu nào đó cẩn thận, đã chất vấn lại chạy bình thường nhưng một vài ngày sau cũng file, thư mục đó chúng ta mở lại liền nhận được thông tin lỗi Corrupted. Thải trừ khả năng bị virus thì tỉ lệ cao vì sao dẫn cho tình trạng báo lỗi là ổ cứng

Bad Sector

Trong quá trình truy xuất dữ liệu từ ổ cứng, lỗi mà chúng ta thường chạm mặt nhất, đó chính là Bad Sector. Đây là mọi vùng trong ổ cứng bị lỗi ko còn bảo trì được tính trọn vẹn dữ liệu, bọn chúng sẽ chiếm dần dung tích của ổ cứng, nếu tài liệu được giữ vào mọi vùng bad sector thì chắc chắn là khó được an toàn.

Saigon Computer chuyên phục hồi dữ liệu ổ cứng

Ổ cứng bị Bad Sector

Trong quy trình truy xuất dữ liệu từ ổ cứng, lỗi mà chúng ta thường chạm chán nhất, đó chính là Bad Sector. Đây là đều vùng trong ổ cứng bị lỗi không còn bảo trì được tính toàn diện dữ liệu, bọn chúng sẽ chiếm dần dung lượng của ổ cứng, nếu tài liệu được giữ vào phần lớn vùng bad sector thì chắc chắn là khó được an toàn.

Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi nhưng đôi khi chúng ta gặp phải: ổ đĩa cứng vẫn xuất hiện trong cấu hình BIOS, trong DOS mà lại sau đó hệ thống treo cứng, không khởi cồn được; hệ thống nhận diện được tên nhưng dung lượng báo không đúng hoặc không đúng tên; khi chỉ thị đọc ghi một tập tin làm sao đó, hệ thống báo lỗi hoặc treo máy...

Xem thêm: Cách Xem Lại Ảnh Đã Xoá Trên Iphone Cực Đơn Giản, 5 Cách Khôi Phục, Lấy Lại Ảnh Đã Xoá Trên Iphone

Bad sector được thu xếp theo 2 loại, bao gồm: loại Bad sector bởi lỗi đồ gia dụng lý của ổ cứng (không thể sửa được) và một số loại Bad sector vị lỗi phần mềm (có thể sửa được). Có tương đối nhiều nguyên nhân dẫn cho lỗi Bad sector ví dụ như tuổi thọ, va đập, rơi rớt… trong trường hợp này bạn có thể sử dụng phần mềm hdd regenerator, đó là phần mềm giúp sửa lỗi Bad Sector trong môi trường xung quanh DOS, phiên bạn dạng mới của HDD Regenerator bổ sung khả năng sản xuất USB Flash có tác dụng khởi động.

*

Máy tính bị chậm, treo bất thường

Máy tính của khách hàng chậm bất thường, dù có cài lại windows nhưng lại trong quá trình cài có thể bị lỗi, cũng có thể cài xong nhưng chạy được 1 lúc lại bị lỗi lại. Ngoài ra máy tiếp tục hiện màn hình xanh chữ trắng blue Screen Of Death (BSOD)

*

Ổ cứng vạc ra tiếng kêu

Trong quá trình sử dụng sản phẩm tính bọn họ nghe thấy giờ đồng hồ kêu phạt ra từ bỏ vị trị đựng ổ cứng như tạch tạch, lạch cạch… phần nhiều tiếng kêu này lặp đi lặp lại là do đầu đọc cố gắng ghi dữ liệu trong những khi ổ cứng đã bị lỗi, hỏng. Trong những lần các bạn truy xuất vô ổ cứng thì tiếng kêu này càng mạnh khỏe hơn. Đó là tín hiệu bạn cần thay sao lưu tài liệu ra ngay trong khi còn rất có thể và triển khai thay ổ cứng khác.

*

Ngoài ra bạn cũng có thể cài thêm một trong những phần mềm khám nghiệm vào trong laptop để theo dõi và quan sát sức khoẻ ổ cứng, một số phần mượt được hâm mộ sử dụng như thể HDD Health, HDD Scan, CrystalDiskInfo, HD Tune....