Khi nhiều người đang để yên trang bị tính của chính mình mà bỗng nhiên máy tự động chuyển sang cơ chế Sleep. Chính vì mặc định nếu như bạn không sử dụng chuột hoặc keyboard sau một khoảng thời hạn thì laptop sẽ nghĩ rằng chúng ta “ngủ quên” bắt buộc sẽ tự động hóa chuyển sang cơ chế sleep để tiết kiệm ngân sách điện năng mang đến máy. Nhưng mà nếu như bạn sẵn sàng download chấm dứt một bộ phim có dung tích khoảng 10GB cùng máy tính tự động tắt màn hình hiển thị để đưa sang cơ chế Sleep thì cảm xúc của các bạn sẽ như gắng nào? vị đó, trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi sẽ phía dẫn cho bạn 5 biện pháp tắt chế độ Sleep bên trên Win 10 lập cập và kết quả nhất.

Bạn đang xem: Cách tắt chế độ sleep win 10

Chúng tôi hiểu điều ấy thật sự gây nặng nề chịu, độc nhất vô nhị là khi bạn đang bận search kiếm một tập tin quan trọng đặc biệt và Windows 10 cứ vài ba phút lại tự động khởi động cơ chế ngủ Hoặc khi bạn rời bàn làm việc để đi trộn một tách cà phê thì chiếc laptop Windows của người sử dụng đã auto chuyển sang chính sách Sleep từ lúc nào.

Trong một giây phút điều này có thể khiến bạn nghĩ tức thì nếu gồm một loại búa vào tay, các bạn sẽ ném nó vào chiếc máy vi tính, đúng không?


Chờ đã, bạn không cần phải dùng cái búa nhằm đập nó xuất xắc ném nguyên một bóc cà phê nóng hổi để thức tỉnh nó đâu.

Có rất nhiều cách để chúng ta cũng có thể giải quyết vấn đề này. Tất cả những gì bạn cần làm là xem qua nội dung bài viết này và tìm hiểu 5 giải pháp tắt chính sách ngủ cho máy tính Windows 10 của bọn chúng tôi.


Chế độ Sleep vào Windows 10 là gì?

Không kiểu như như cơ chế Hibernate Windows 10, khi máy vi tính được gửi vào chế độ Sleep, nó vẫn đã tiêu thụ một lượng điện năng rất bé dại và các bạn sẽ có thể tiếp tục quá trình của mình rất nhanh (gần như ngay lập tức lập tức) bằng cách nhấn bất kỳ nút nào trên bàn phím, di chuyển chuột/bàn di con chuột hay nhấn vào nút Power.

Vì cơ chế ngủ vẫn tiêu thụ một lượng năng lượng điện năng nhỏ. Với nếu máy tính xách tay xách tay của doanh nghiệp đang áp dụng pin thì khi dung tích pin hiện nay tại của máy rơi xuống dưới mức báo động, Windows sẽ auto đưa máy về trạng thái ngủ đông (nếu cơ chế Hibernate được bật) để tránh làm mất dữ liệu của bạn.

Xem thêm: Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Màn Hình Iphone 4 Bị Giật Liên Tục

Với thiết đặt mặc định, PC của chúng ta có thể tự động hóa chuyển về chế độ Sleep sau 15 phút (khi đang áp dụng pin) hoặc 30 phút (khi cắm sạc) không hoạt động. Điều này cũng có thể có nghĩa, máy tính xách tay Windows 10 của doanh nghiệp có thể tự động chuyển sang cơ chế Sleep vào khi những chương trình khác vẫn còn chạy ngầm vào hệ điều hành, dẫn đến công dụng là bạn rất giản đơn bị mất dữ liệu.

Chẳng hạn, máy vi tính Windows 10 của bạn có thể chuyển sang cơ chế ngủ vào khi các tệp vẫn đang rất được tải xuống thông qua trình xem xét web. Điều này nhiều khi sẽ buộc các bạn phải tải về dữ liệu lại trường đoản cú đầu.

Do đó, nếu khách hàng cảm thấy chính sách ngủ không đích thực hữu ích, thì chúng ta có thể kéo dài thời gian máy tính tự động chuyển sang cơ chế ngủ hoặc tắt luôn chế độ ngủ trên máy tính xách tay Windows 10.


Có thể bạn quan tâm: phía dẫn giải pháp phân biệt chế độ Shutdown, Hibernate với Sleep?

Hướng dẫn cách biến đổi thời gian chế độ ngủ Windows 10

Bạn rất có thể sửa đổi cài đặt Chế độ ngủ trên máy tính Windows 10 của mình bằng các bước bên dưới:

Bước 1: Mở trình tìm kiếm kiếm Windows bằng cách nhấn phím tắt Windows + Q.

Bước 2: Nhập tự khóa Sleep và chọn lọc Change when the PC sleeps.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Văn Tùng

Tôi là Văn Tùng, hiện giờ đang là hợp tác viên mang lại tptgame.vn. Tôi cực kì yêu mê thích những quá trình liên quan tới viết lách và máy tính, phần mềm. Cùng với những kỹ năng và kiến thức mà tôi có hi vọng sẽ đưa về cho mọi người nhiều tin tức hữu ích hơn.