Hãy test tưởng tượng rằng: chúng ta vừa rất có thể nghe nhạc, chạy những tác vụ ngầm nhưng screen lại tắt để tiết kiệm ngân sách điện năng. Ít ai biết đó là cách tiết kiệm chi phí pin với tăng tuổi thọ pin tác dụng cho máy tính của bạn.Vậy bao gồm bao nhiêu cách tắt màn hình máy tính và vật dụng vẫn chạy? Có hầu như phần mềm tắt màn hình laptop hỗ trợ hiệu quả? Hãy thăm khám phá bài viết dưới trên đây của Tùng phát Computer nhé!


1. áp dụng Power Options để máy tính xách tay tự tắt màn hình

Nếu thao tác gập màn hình, các chương trình của chúng ta sẽ tự động hóa tắt. Bởi vậy, để bảo đảm các ứng dụng vẫn vận động nhưng laptop từ bỏ tắt màn hình, Windows gửi ra cơ chế Power Options. Đây là công cụ tất cả sẵn trong những thiết bị laptop. Bạn không cần thiết phải tải bất kì phần mềm nào.

Bạn đang xem: Cách tắt màn hình laptop win 7

Đây là phương thức khá bình an giúp tắt màn hình máy tính xách tay mà vật dụng vẫn chuyển động mà chúng ta có thể tham khảo.

Bước 1: Di chuyển con chuột tới hình tượng pin ở góc phải bên dưới màn hình. Nhấp chuột phải vào biểu tượng. Sau đó, chọn Power Options.

Bước 2: Một số máy sau khoản thời gian thực hiện làm việc này sẽ xuất hiện thêm cửa sổ Power và Sleep. Vào trường đúng theo đó, hãy click lựa chọn Additional nguồn settings ngơi nghỉ phía mặt phải.


*

Nếu bạn không hiện hành lang cửa số Power và Sleep, bạn cũng có thể bỏ qua cách này.

Bước 3: Với rất nhiều máy thông thường, hành lang cửa số Power Options sẽ hiện lên như hình dưới. Hãy click lựa chọn Choose what closing the lid does ở phía bên trái màn hình.

Bước 4: Lúc này, screen sẽ hiển thị hành lang cửa số System settings. Để tùy chỉnh thiết lập thời gian tắt auto cho laptop, các bạn chọn Do nothing cho tất cả hai chính sách On battery Plugged in. Sau đó, hãy lưu giữ lại setup của mình bởi click vào Save changes.


*

Như vậy, khi bạn không làm việc với laptop, màn hình máy vi tính sẽ từ bỏ tắt để bảo đảm năng lượng của mình. Thủ tục này dành riêng cho cách tắt màn hình máy tính win 7, win 10 đều rất có thể sử dụng được.

2. Hứa giờ tắt screen laptopWin 10

Cách thức này giúp thứ tính của bạn tự cồn tắt sau khoảng thời hạn bạn hẹn giờ. Cách thứ 2 này cũng tương tự như cách thứ nhất. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể tắt máy tính xách tay sau khoảng thời hạn mình muốn.

Bước 1: Tương trường đoản cú như cách 1, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Pin bên trên thanh Taskbar. Sau đó chọn Power Options.


*

Bước 2: Trong trường đúng theo laptop của doanh nghiệp hiện hành lang cửa số Power & Sleep, các bạn hãy click vào Additional nguồn settings nhằm sang cách tiếp theo.

Nếu ko hiện cửa sổ Power & Sleep, bạn cũng có thể bỏ qua cách này.

Bước 3: Hãy click vào Choose what closing the lid does. Sau đó, nhấp vào Choose when to lớn turn off the display sống phía phía bên trái của màn hình.


*

Bước 4: Sau đó, tab Edit Plan Settings sẽ hiện lên. Trong phần Turn off the display, các bạn hãy điều chỉnh thời hạn tắt màn hình hiển thị laptop của dòng sản phẩm tính mà bạn muốn. Giữ ý, hãy chỉnh sửa thời gian ở cả 2 chế độ On battery Plugged in.

Xem thêm: Cách Bỏ Chặn Trang Web Trên Máy Tính, Siêu Đơn Giản

tại phần Put the computer khổng lồ sleep, bạn hãy chọn Never.


*

Để bao gồm thể xong xuôi bước này, nhớ rằng chọn Save changes.


3. Dùng ứng dụng Turn Off Monitor

Không chỉ Windows hỗ trợ phần mềm tắt màn hình máy tính mà lắp thêm vẫn hoạt động, nhiều mặt thứ 3 cũng làm cho được điều đó. Admin xin gợi ý cho chính mình phần mềm Turn Off Monitor.


Đây là ứng dụng miễn phí, dung tích thấp. Do vậy, máy vi tính nào cũng đều có thể thiết lập và sử dụng phần mềm trên.

Bước 1: Để rất có thể download phần mượt Turn Off Monitor, chúng ta vào link gốc ở trong nhà sản xuất tại đây:

https://sourceforge.net/projects/turnoffmonitor/

Bước 2: Sau khi cài file Turn Off Monitor, chúng ta hãy áp dụng Winrar hoặc các ứng dụng cùng chức năng để giải nén.

Bước 3: sau khoản thời gian giải nén, hãy để hình tượng của Turn Off Monitor Desktop. Thời điểm này, bạn chỉ việc click vào biểu tượng là hoàn toàn có thể tắt màn hình laptop mà máy vẫn chạy.

4. Sử dụng tổng hợp phím Fn nhằm tắt screen nhanh chóng

Nếu vẫn sử dụng máy tính xách tay của Asus, chúng ta cũng có thể sử dụng tổng hợp phím Fn + F7 để tắt màn hình máy tính của mình. Đây là phương thức đơn giản nhất.

Với các đời thiết bị khác, tổ hợp phím Fn vẫn hoạt động bình thường. Hãy tìm kiếm từ phím F1 mang lại F12 biểu tượng màn hình gồm dấu gạch chéo. Nó sẽ giúp bạn tắt màn hình hiển thị ngay lập tức.

5. Dùng Script Turn off Screen được các coder vạc triển


Sau khi thiết lập về, chúng ta chỉ việc click vào tập tin nhằm tắt màn hình hiển thị máy tính. Khi click lưu ban chuột, các bạn sẽ thấy hành lang cửa số Command Prompt vào vài giây.

Để thao tác làm việc nhanh, nhớ rằng đưa file dữ liệu này ra Desktop của màn hình.

Tải Turn Off Screen.BAT trên đây:

https://gist.github.com/EugeneLoy/150044d04b08e35d09e164c864e78da7

6. Dùng áp dụng Dark để Off màn hình

Dark là ứng dụng khác chất nhận được bạn tắt màn hình hiển thị laptop.

Giống với những ứng dụng khác, sau khi setup phần mềm, nó sẽ tạo shortcut bên trên desktop. Click đúp vào shortcut Dark.exe đó, các bạn sẽ mở phần mềm và gửi nó vào khay hệ thống. Để tắt màn hình, chỉ cần click lưu ban vào biểu tượng của Dark trên khay hệ thống.

Tải Dark

https://archive.codeplex.com/?p=dark

7. Sử dụng ứng dụng BlackTop


Cuối cùng là BlackTop, ứng dụng tắt screen bằng phím tắt. Lúc khởi chạy, nó đang nằm bên trên khay hệ thống. Để tắt màn hình, bạn chỉ việc dùng tổng hợp phím Ctrl + alternative text + B.

Tải BlackTop trên đây:

https://www.softpedia.com/get/System/Launchers-Shutdown-Tools/BlackTop.shtml

Bạn cũng hoàn toàn có thể tham khảo thêm: các phương pháp chụp màn hình dễ dàng nhanh gọn gàng lẹ

Kết luận

Trên đấy là 7 giải pháp mà Tùng vạc Computer phía dẫn các bạn tắt màn hình máy tính xách tay mà thứ vẫn chạy/ hoạt động các ứng dụng. Hy vọng các chúng ta cũng có thể thực hiện thành công. Nếu chúng ta không thể thực hiện được xin hãy bình luận phía bên dưới hoạt hotline cho Tùng vạc Computer sẽ được hướng dẫn rõ ràng nhé!

Bài viết liên quan