Bạn phải thao tác liên tục với đồ vật tính, tuy nhiên không tránh khỏi phần lớn lúc có công việc riêng yêu cầu giải quyết. Trường hợp như tắt laptop đi thì khi quay lại làm việc bạn sẽ lại mất thời hạn để mở sản phẩm công nghệ tính. Vào khi quá trình của nhiều người đang ngập đầu. Trường vừa lòng này bạn nghĩ đến giải pháp khóa máy vi tính tạm thời.

Bạn đang xem: Cách tắt màn hình máy tính tạm thời

Bạn sẽ xem: cách tắt máy tính xách tay tạm thời

Khóa máy vi tính tạm thời sẽ giúp bạn tảo trở lại thao tác làm việc trên máy tính xách tay nhanh chóng. Bọn họ không rất cần được đợi để máy vi tính khởi động lại. Tất yếu việc khóa máy tính xách tay tạm thời vẫn áp dụng công dụng trong trường hợp máy tính của bạn cài đặt mật khẩu đảm bảo rồi nhé.

Cách khóa laptop tạm thời

Chúng ta sẽ tò mò hai bí quyết khóa máy tính tạm thời. Đó là dùng tổng hợp phím tắt, và sử dụng click chuột.

Cách 1: Khóa máy tính tạm thời bằng bấm chuột nhanh chóng

Với bí quyết làm này bạn thực hiện như sau:

+ Bước 1: các bạn đưa loài chuột vào vùng trống trên màn hình Desktop. Bạn click chuột phải và lựa chọn New – > Shortcut.


*

+ Bước 2: Ngay tiếp nối một vỏ hộp thoại new hiện lên, chúng ta copy chiếc lệnh dưới với dán vào ô Type the location of the item: như hình dưới:

Lệnh: rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation


*

Bạn click tiếp vào Next.

Xem thêm: Cách Đổi Màn Hình Win 7 - Cách Đổi Hình Nền Laptop, Máy Tính Cực Dễ

+ Bước 3: sau khi nhấn Next ở bước 2, một hộp cửa sổ tiếp sau mở lên. Bạn đặt tên tùy ý vào khung Type a name for this shortcut:


*

Bạn vẫn thấy ngoài screen Desktop đang xuất hiện hình tượng nút có tên “Khoa may tinh”. Bây giờ có việc cá nhân đột xuất nào, chúng ta chỉ việc bấm vào vào là máy vi tính sẽ bị khóa an toàn.


*

* Cách chuyển đổi biểu tượng Icon của nút tắt máy tính tạm thời:

Click chuột đề nghị vào biểu tượng Khoa may tinh. Click lựa chọn vào Properties như hình dưới:


*

Trong hộp thoại new mở lên, bạn chọn thanh lịch Change Icon.


Bạn lựa chọn vào biểu tượng Icon tương xứng và click OK.


Vậy là xong, trên màn hình Desktop của chúng ta có biểu tượng Khoa may tinh được biến đổi như dưới đây.


Cách 2: Sử dụng tổng hợp phím tắt nhằm khóa máy vi tính tạm thời


Khi keyboard máy tính của công ty bị hỏng 1 trong các hai phím Windows hoặc L thì chúng ta có thể sử dụng cách đầu tiên để khóa laptop tạm thời.

Lời kết

Trên đây là hai cách đơn giản dễ dàng nhất nhằm các chúng ta có thể áp dụng nhằm khóa máy tính xách tay tạm thời. Những lần đang thao tác trước máy tính mà có quá trình gì phải đi ra bên ngoài thì chúng ta có thể làm theo hướng dẫn trên nhằm bảo vệ an toàn cho trang bị tính của bản thân và những dữ liệu bên trong. Chúc các bạn thành công!


Follow Us


Có gì mới


Trending


soi ước mn thabetsoi mong kubettỷ lệ kèo láng đátỷ lệ kèo