Chắc hẳn bạn đều thực hiện cách tắt laptop, tuy vậy không phải fan dùng nào thì cũng biết cách triển khai đúng cách. Cùng theo dõi bài viết sau để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

1. Tiện ích của việc tắt máy tính nhanh bởi phím tắt bên trên bàn phím

- tiết kiệm thời gian, không buộc phải phải mong chờ phải tắt từng chương trình như trước đó kia.

Bạn đang xem: Cách tắt máy tính bằng bàn phím

- cân xứng cho những bạn phải di gửi và tắt máy tính cấp (tan ca, kịp thời gian đợi xe buýt,...).

*

2. Bí quyết tắt laptop nhanh thông dụng nhất, áp dụng cho những phiên bản Windows

Bước 1: Để tắt máy tính nhanh bởi phím tắt, bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím "Windows + D" nhằm trở về màn hình Desktop (nếu đang ở screen Desktop thì bỏ qua mất bước này).

*

Bước 2: tiếp nối nhấn giữ tổ hợp phím "ALT + F4" với nhấn "Enter" để xác nhận tắt sản phẩm tính.

*

- lưu lại ý: biện pháp này sẽ khiến máy tính các bạn giảm thời gian tắt, tuy nhiên bạn nên bảo đảm an toàn rằng quá trình đang làm cho đã được lưu lại.

3. Tắt máy vi tính nhanh bằng keyboard trên Windows 7

Nhấn phím Windows trên bàn phím (biểu tượng cửa sổ) > sau đó nhấn phím mũi thương hiệu sang buộc phải và nhấn Enter để tiến hành cách tắt laptop bằng keyboard trênWindows 7

*

4. Tắt máy vi tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 8, Windows 10

- Đối cùng với hệ điều hành và quản lý Windows 8 cùng Windows 10 thì cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím thao tác sẽ phức hợp hơn đối với Windows 7. Tuy vậy cách này vẫn nhanh hơn không ít so cùng với tắt máy tính xách tay bằng con chuột truyền thống.

- phương pháp thực hiện: Nhấn tổ hợp phím "Windows + X", tiếp nối nhấn liên tục phím "U" 2 lần. Lúc này máy tính của người tiêu dùng sẽ tự động tắt với vận tốc "chóng mặt". Như vậy chúng ta đã thực hiệncách tắt laptoptrên Windows 8, Windows 10 cấp tốc chóng.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Thông Tin Điện Thoại Samsung Đơn Giản Chính Xác

*

5. Biện pháp sử dụng laptop hiệu quả

- bảo quản phần cứng tránh gặp trục sái trong quy trình sử dụng. Trong khi di chuyển, đề nghị tắt hoàn toàn máy tính để bảo vệ ổ cứng của bạn được quản lý và vận hành ổn định.

- dọn dẹp và sắp xếp laptop định kỳ: máy vi tính sẽ chạm mặt tình trạng lỗi hỏng nếu như như quạt tản nhiệt của sản phẩm có không ít bụi khiến nhiệt quan trọng thoát được ra ngoài. Sau tự 3-6 tháng sử dụng bạn nên dọn dẹp để thành phầm luôn hoạt động tốt.

*

- Không siêu thị gần laptop: tuyệt đối hoàn hảo tránh để nước uống, thức ăn uống gần laptop của người sử dụng bởi rất có thể sẽ vô tình làm đổ máy dẫn mang lại máy bị lỗi giỏi hư hỏng. Nếu gặp mặt phải trường vừa lòng này, bạn thực hiện giữ máy cố gắng định, rút dây cắm pin thoát khỏi ổ điện rồi nghiêng máy nhằm nước hoàn toàn có thể chảy ra ngoài. Hối hả mang máy tính đến cửa hàng sửa chữa và báo chứng trạng máy nhằm nhân viên cung cấp bạn dỡ lắp máy và sấy khô nước.

- xung quanh cách tắt máy tính hiệu quả, nhằm sử dụng máy tính bền bỉ, bạn không nênđể đồ dùng nặng lên đồ vật tính: tiêu giảm để các vật nặng trĩu lên thân sản phẩm công nghệ bởi việc này hoàn toàn có thể làm mang đến màn hình máy tính bị đụng hoặc gặp mặt lỗi khi sử dụng. Khi công tác làm việc xa thì chúng ta nên để laptop trong chiếc túi phòng sốc rồi để đơn nhất vào một ngăn.

*

- áp dụng pin đúng cách

- tránh việc để laptop trên chăn đệm: Nếu nhằm máy trên chăn đệm sẽ làm cho nhiệt lượng của laptop không thể tỏa ra, dẫn đến hiện tượng lạ treo máy, quản lý không ổn định định, auto ngắt máy,… vì thế, bạn nên mua đế tản nhiệt chắc chắn giúp máy vi tính tỏa nhiệt độ đều, yêu cầu có khoảng cách giữa laptop và bề mặt tiếp xúc phù hợp để giúp đồ vật tản nhiệt tối ưu nhất.

*

Với những tin tức trên, chúc bạn tiến hành cách tắt laptop đúng cách, lập cập và hiệu quả.