Thao tác tắt máy vi tính Windows bởi chuột chắc hẳn người dùng nào cũng biết và rất có thể dễ dàng thực hiện. Mặc dù nhiên, quanh đó cách thực hiện chuột thì vẫn còn đó một bí quyết tắt laptop nhanh cơ mà không phải ai cũng biết chính là thực hiện nay tắt máy tính bằng bàn phím. Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để ráng được thủ thuật thú vui này nhé!

Nên tắt laptop bằng keyboard hay bởi chuột thông thường?

Với cách tắt máy tính thông thường thực hiện chuột thì fan dùng rất có thể thực hiện dễ dàng và đơn giản chỉ cùng với một vài ba thao tác dịch rời chuột như sau: dịch rời chuột đến mục Menu Start >> Nhấn loài chuột trái >> chọn lệnh Shutdown để tắt máy tính nhanh chóng. Tuy vậy trong một số trong những trường hợp máy tính bị treo hoặc lag chuột, nhằm tắt laptop Windows thì buộc người tiêu dùng phải sử dụng nút nguồn hoặc biện pháp tắt laptop bằng bàn phím.

Bạn đang xem: Cách tắt máy tính bằng tổ hợp phím


*

So với bài toán tắt máy tính PC, máy vi tính bằng con chuột thì thao tác sử dụng bàn phím sẽ gấp rút hơn bằng phương pháp sử dụng tổ hợp phím tắt đồ vật tính. Cách này thường được áp dụng tiến hành nhanh khi người tiêu dùng đột ngột cần dịch chuyển hoặc mong mỏi tắt nhanh máy tính, máy tính chỉ bằng một thao tác. Việc sử dụng tổng hợp phím tắt để giúp bạn máu kiệm thời gian đáng kể, đặc biệt không cần đợi tắt từng chương trình trên máy tính mới có thể tắt máy.

Sở hữu nhiều ưu thế tiện ích vì thế nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng bàn phím để tắt laptop nhanh chóng. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua hướng dẫn chi tiết các giải pháp tắt máy vi tính Windows bằng bàn phím sẽ được share trong phần tiếp theo.

Hướng dẫn giải pháp tắt laptop nhanh bằng bàn phím

Việc sử dụng các tổ hòa hợp phím tắt trang bị tính này sẽ giúp bạn thao tác làm việc tắt máy tính xách tay nhanh hơn tương đối nhiều so với áp dụng chuột. Không tính ra, thao tác này còn biểu đạt bạn là một người vô cùng thành thành thạo về trang bị tính.

1. Hướng dẫn bí quyết tắt máy tính xách tay bằng bàn phím dùng tầm thường cho Windows

Bước 1: Để tắt laptop Windows nhanh lẹ bằng bàn phím, bạn dùng hoàn toàn có thể sử dụng ngay tổ hợp phím tắt Windows + D để chuyển trở về màn hình hiển thị Desktop nếu đang sử dụng các cửa sổ khác. Trường hợp vẫn trên màn hình Desktop thì bỏ qua Bước 1 này.

Xem thêm: Khắc Phục Iphone 4 Bị Vô Hiệu Hóa Kết Nối Với Itunes : Khắc Phục Thế Nào?


*

*

Lưu ý: Với bí quyết tắt laptop nhanh này thì tốc độ thực hiện khá nhanh và các bạn cần đảm bảo các file tài liệu tốt ứng dụng, ngôn từ đang thao tác đã được lưu trữ rồi, kiêng mất dữ liệu.

2. Phía dẫn giải pháp tắt máy tính bằng bàn phím trên Windows 7 cực kỳ nhanh

Với biện pháp tắt máy tính trên Windows 7 bởi bàn phím triển khai cực nhanh như sau: bạn nhấn phím Windows (biểu tượng cửa ngõ sổ) trên keyboard và dìm mũi tên thanh lịch phải, rồi nhận Enter nhằm tắt cấp tốc thiết bị.


*

3. Tắt máy tính xách tay bằng keyboard trên laptop, PC Windows 8/8.1 cùng Windows 10

Cách tắt máy tính và máy tính xách tay trên hệ quản lý Windows 8 cùng 10 đối với Win 7 bao gồm phần phức tạp. Nhìn chung cách thực hiện tắt máy tính bằng bàn phím vẫn lập cập và dễ ợt hơn những so cùng với tắt bởi chuột truyền thống.

Chi ngày tiết cách tiến hành như sau: bạn nhấn tổng hợp phím tắt Windows + X, rồi nhấn thường xuyên phím U nhị lần nhằm thấy máy tính xách tay tắt cấp tốc đến tởm ngạc.


*

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách tắt máy vi tính bằng bàn phím vô cùng đơn giản dễ dàng nhưng lại phạt huy tác dụng cực nhanh. Vậy bạn còn mong chờ gì mà ko thử ngay phần lớn mẹo hay thú vui này nhằm tiết kiệm thời hạn nhé!