có rất nhiều cách tắt máy nhanh trên Windows mặc dù dễ dẫu vậy không phải ai ai cũng biết. FPT siêu thị xin share 4 cách đơn giản nhất nhằm tắt máy nhanh trên Windows.


Bạn lười bấm chuột để tắt sản phẩm công nghệ hay các thao tác trên máy các bạn quá mất thời gian. Lúc này FPT shop sẽ gửi đến các bạn những phương pháp để tắt vật dụng vi tính nhanh.

Bạn đang xem: Cách tắt máy tính xách tay

Cách 1: Thêm phímtắt (Shortcut) nhằm tắt máy

Shortcut giỏi được đặt ở desktop nhằm mang đến tính tiện dụng cho những người dùng. Việc tạo thành các shortcut chắc chắn rằng sẽ giảm sút được làm việc trong quy trình tắt thứ tính.

Tại screen Desktop, nhấn chuột đề xuất chọnNew > Shortcut. Tại mục “Type the location of the item”, dán cái lệnh sau đây:

%windir%System32shutdown.exe /s /t 0

*

Sau đó clickNextvà dứt phần thiết lập cấu hình shortcut. Desktop của bạn sẽ xuất hiện hình tượng Shutdown; chỉ cần click lưu ban vào biểu tượng này và cụ là tắt máy gấp rút mà không cần thiết phải tốn nhiều làm việc như trước. Giả dụ Desktop bạn quá lộn xộn, hãy kéo biểu tượng này vào thanh Taskbar để dễ dàng nhìn thấy nó.

Cách 2: thiết lập lại nút tắt

Hầu hết các chế độ tắt/ngủ/ngủ đông trên laptop đều được tích đúng theo trên nút Power của dòng sản phẩm tính. Ngoài ra, Windows còn được cho phép sử dụng nút Power để sở hữu thể tùy chỉnh cấu hình chế độ mà bạn cần sử dụng.

Mở Start thực đơn ra, hãy kiếm tìm kiếm các Power Optionsvà mở nó ra.

*


Ở danh mục bên góc trái cửa ngõ số, hãy click “Choose what the power buttons do". Tại cái “When I press the nguồn button”, đã thấy nhì cột tương xứng làOn Battery(dùng pin) vàPlugged In(cắm điện). Hãy set đến hai cột ngơi nghỉ trên các là Shutdown. Sau cùng click vào nút “Save changes” và cố kỉnh là xong. Từ nay khi nào bạn click chuột nút nguồn, máy tính xách tay của bạn sẽ được tắt ngay lập tức lập tức.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Cắt Video Đơn Giản Nhất Trên Máy Tính, Top 4 Phần Mềm Cắt Video Dễ Sử Dụng Miễn Phí 2021

Lưu ý: nếu bạn sử dụng desktop thì đang chỉ nhìn thấy phầnPlugged In.

Cách 3: Sử dụng tổ hợp phím

Alt + F4là câu lệnh “đóng” được sử dụng khá phổ biến, nếu như khách hàng không ở screen desktop thì khi bấmAlt + F4 máysẽ tắt bất cứ chương trình nào đang chạy vào cơ hội đó. Tại screen Desktop, nhấn tổ hợp phímAlt + F4để mở trình đối chọi tắt máy, và chắt lọc “Shut-down” thì sẽ mặc định sẵn.Bạn chỉ việc nhấnEnter, rứa là thứ đã rất có thể tắt.

*


Cách 4: Tích vừa lòng nút tắt thứ vào con chuột phải

Trước tiên, hay sở hữu file trong đường liên kết này: https://www.fshare.vn/file/TZ9D3TH30T/. Kế tiếp chạy fileshutdown.reg, một bảng thông tin hiện lên chúng ta chọnYes. Ra ngoài màn hình desktop, bấm chuột phải và tận thưởng thành quả.

*

HàoPA

Thêm phím tắt (Shortcut) để tắt máy

Tại màn hình Desktop, nhấn chuột bắt buộc chọnNew > Shortcut. Tại mục “Type the location of the item”, dán mẫu lệnh sau đây:

%windir%System32shutdown.exe /s /t 0

Sau đó clickNextvà ngừng phần tùy chỉnh cấu hình shortcut. Desktop của các bạn sẽ xuất hiện biểu tượng Shutdown; chỉ cần click lưu ban vào hình tượng này và cầm là tắt máy

*

Thiết lập lại nút tắt

Mở Start thực đơn ra, hãy tìm kiếm các Power Optionsvà mở nó ra.

Ở danh mục bên góc trái cửa ngõ số, hãy click “Choose what the nguồn buttons do". Tại loại “When I press the nguồn button”, vẫn thấy nhì cột tương ứng làOn Battery(dùng pin) vàPlugged In(cắm điện). Hãy set mang lại hai cột ở trên đông đảo là Shutdown

*

Sử dụng tổ hợp phím

Tại screen Desktop, nhấn tổng hợp phímAlt + F4để mở trình đơn tắt máy, và chọn lựa “Shut-down” thì đang mặc định sẵn.Bạn chỉ cần nhấnEnter, núm là lắp thêm đã có thể tắt.

*

Tích vừa lòng nút tắt lắp thêm vào con chuột phải

hay sở hữu file trong đường links này:https://www.fshare.vn/file/TZ9D3TH30T/. Sau đó chạy fileshutdown.reg, một bảng thông tin hiện lên chúng ta chọnYes