Giới thiệu

Xem mật khẩu wifi trên máy tính xách tay vô cùng đơn giản, nhưng đối với người mới sử dụng máy tính thường chưa quen, dẫn đến khá lúng túng khi quên mất mật khẩu wifi. Vậy làm cho thế làm sao để có thể xem lại mật khẩu wifi nhưng bạn đã lưu trước đó, các bạn cùng tham khảo bài xích viết hướng dẫn cách xem mật khẩu wifi trên đồ vật tính, đặc biệt là bên trên win 10 sau đây để biết đưa ra tiết giải pháp xem mật khẩu nhé.

Bạn đang xem: Cách tìm mật khẩu wifi trên máy tính bàn

Cách coi mật khẩu wifi trên máy vi tính bằng trực tiếp

Để xem mật khẩu wifi trên trang bị tính bằng bí quyết cực tiếp, cách này chỉ áp dụng với laptop đang sử dụng Windows 7, các bạn thực hiện lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Di chuột đến góc phải của màn hình laptop trên thanh taskbar, thấy biểu tượng của cột sóng wifi, bạn click chuột trái vào biểu tượng wifi đó. Ngay sau đó, bạn chọn vào dòng Open network & sharing center.

*

Bước 2: máy tính xách tay của bạn sẽ hiện lên một cửa sổ mới, vào giao diện mới này, bạn chọn vào mục Manage Wireless Networks.


*

Bước 3: Sau đó, một list tất cả những Wifi bạn đã kết nối và lưu trước đó sẽ hiện lên, bạn nhấp chuột phải vào thương hiệu của Wifi bạn cần lấy mật khẩu để xem mật khẩu wifi trên máy tính xách tay nhé.

*

Bước 4: Tại giao diện Wireless Network Properties, bạn chuyển sang trọng tab Security sau đó chọn vào Show characters. Lúc đó bạn coi mật khẩu wifi trên trang bị tính ở ô Network security key nhé.

*

Cách coi mật khẩu wifi trên máy vi tính bằng bí quyết cài đặt mạng:

Dùng biện pháp cài đặt mạng để xem mật khẩu wifi trên vật dụng tính chỉ áp dụng cho máy tính xách tay đang sử dụng Windows 8 hoặc Windows 8, XP, các bạn tham khảo những bước làm cho như sau:

Bước 1: những bạn mở phần mềm Network Conections ra bằng cách ấn tổ hợp phím Window +R. Hộp thoại Run hiện lên, những bạn nhập ncpa.cpl sau đó ấn enter hoặc nhấp chuột chọn OK để mở hộp thoại Network Connections lên.


*

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra, bạn click chuột vào mạng Wifi bạn đang sử dụng sau đó chọn Status

*

Bước 3: sau khi xuất hiện giao diện bảng mới, những bạn ấn chọn vào mục Wireless Properties hoặc bạn cũng tất cả thể nhấn vào mục Change adapter Settings tại giao diện Network và Sharing Center.

Xem thêm: Tại Sao Ốp Lưng Silicon Bị Ố Vàng Cực Kỳ Hay Ho Mang Lại Hiệu Quả Nhanh Chóng

*

Bước 4: Tiếp đến, các bạn ấn chọn chuyển sang tab Security. Để coi mật khẩu wifi trên vật dụng tính, các bạn tick chọn vào ô “Show characters”, nó sẽ xuất hiện mật khẩu mà bạn đã lưu trước đây như hình sau:


*

Ở biện pháp này, bạn có thể xem bất kì mật khẩu wifi trên máy tính có hệ điều hành nào, như Window 7, Win 8, XP hay Windows 10 bạn nhé.

Chi tiết biện pháp xem mật khẩu wifi trên Windows 10:

Để xem mật khẩu wifi bên trên Windows 10, các bạn làm tương tự như ở hướng dẫn ở mục 1, tuy vậy có một số điểm không giống biệt, những bạn thuộc theo dõi các bước sau đây nhé:

Bước 1: Bạn cũng tương tự Click đúp vào biểu tượng wifi trên thanh taskbar ở mặt phải screen sau đó chọn vào mục open network & sharing center.

Bước 2: Bạn chọn vào mục Connection với wifi nhưng bạn đang sử dụng, sau đó ở hộp thoại Wifi status các bạn chọn mục Wireless properties.

Bước 3: làm cho tương tự bước 4 ở mục 2, chuyển lịch sự tab security>> Show characters. Vậy là bạn đã gồm thể xem mật khẩu wifi trên máy tính xách tay win 10 rồi đấy nhé.

Lời kết

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính xách tay thật vượt đơn giản phải ko nào. Hy vọng qua bài viết này, những bạn bao gồm thể thực hiện thành công xem mật khẩu wifi trên máy tính.