Cách kiểm tra ai đang dùng chung wifi như vậy nào? làm sao để biết? đề xuất làm đầy đủ gì khi phát hiện nay được có người dùng trộm wifi bên mình? Hãy thuộc tptgame.vn đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Trong thời đại tiên tiến như hiện nay, việc liên kết internet đang trở thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Các công ty, cửa ngõ hàng, cửa hàng xá hay các hộ gia đình đều “thi nhau” lắp ráp wifi để tiện bề kết nối. Ngoài ra sẽ có rất nhiều người bởi sợ tốn tiền cần họ không muốn ném tiền ra để lắp ráp mà nuốm vào đó người ta có nhu cầu dùng wifi chùa hơn. 

Chính vì vấn đề đó sẽ khiến cho nhiều fan cảm thấy rất cực nhọc chịu, vậy làm cố nào nhằm kiểm tra bạn đang dùng bình thường wifi của mình? nội dung bài viết sau trên đây tptgame.vn sẽ chia sẻ cho bạn các phương pháp giúp vạc hiện ai đang dùng trộm wifi của mình, hãy cùng theo dõi nhé.Bạn sẽ xem: bí quyết xem những máy vẫn dùng thông thường wifi

1. Tắt tất cả những máy đang truy cập wifi


*

Tắt toàn bộ những sản phẩm công nghệ đang truy cập wifi

Đây là cách đơn giản dễ dàng nhất để rất có thể biết được nhiều người đang xài miếu wifi đơn vị mình, bài toán cần có tác dụng là bạn cần rút phích cắm điện hoặc tắt tất cả những sản phẩm đang kết nối wifi vào nhà. Sau khoản thời gian tắt xong, ví như đèn tín hiệu trên Router vẫn tồn tại chớp nháy liên tiếp thì chắc chắn rằng có fan đang sử dụng.

Bạn đang xem: Cách xem các máy đang dùng chung wifi

Với phương pháp này, các bạn sẽ phải vướng những tinh giảm như:

Bạn có thể bỏ sót nếu như có quá nhiều thiết bị kết nối.Không mang lại quá những thông tin cho mình khi tuân theo cách này.Ở thời điểm bạn kiểm tra, rất có thể người sử dụng chùa wifi không sử dụng mạng.

2. Kiểm soát nhật ký truy vấn trên Modem


*

Kiểm tra nhật ký truy cập trên Modem

Mở trình chu đáo web cùng nhập IP 192.168.1.1 – 192.168.2.1 hoặc 192.168.0.1 bên trên thanh nhập địa chỉ. Tiếp đó singin tên người dùng và mật khẩu, xác định lại các mạng, địa chỉ cửa hàng MAC liên kết vào thứ tính. 

Sau khi chất vấn nếu phát hiện những truy cập lạ mà các bạn không biết, ví dụ nhà bạn có 3 thiết bị liên kết wifi nhưng lại lại hiện nhiều hơn thế nữa 3 add MAC thì chắc hẳn rằng có bạn đang sử dụng trộm wifi nhà bạn, hãy xóa sản phẩm đó ngay lập tức nhé. 

Dùng các ứng dụng kiểm tra 


*

Dùng những ứng dụng kiểm tra

Ngoài 2 giải pháp kiểm tra trên chúng ta có thể sử dụng các công cụ cung cấp sau đây:

Trên năng lượng điện thoại:

Dùng áp dụng Fing Network Scanner: Đây là áp dụng dùng có thể biết được wifi bên bạn đang có bao nhiêu bạn dùng. Thay thể:

Bạn yêu cầu tải ứng dụng Fing Network Scanner về điện thoại thông minh => thiết đặt => mở app lên => bấm “quét tra cứu thiết bị”. 

Trên sản phẩm công nghệ tính:

Sử dụng Wireless Network Watcher

Wireless Network Watcher(WNW) : là một trong những công cụ cung ứng người dùng phát hiện nay được đều thiết bị không hề muốn đang liên kết với wifi của mình. 

Một vào những ưu thế của WNW là cung cấp tiếng việt, ko yêu cầu cấu hình thiết lập dãy địa chỉ IP và bước đầu quét kết nối tự động hóa cho mang lại khi lộ diện hết đa số thiết bị được kết nối. 

Sử dụng Paessler PRTG Router Monitoring

PRTG Network Monitor: là ứng dụng giúp tính toán mạng của bạn, có thể chấp nhận được bạn kiểm tra tất cả các liên kết trên cỗ định đường của mình. Ngoài ra còn giúp khẳng định thiết bị, người tiêu dùng sử dụng nhiều lưu lượng nhất và vị trí xẩy ra tắc nghẽn trong mạng.

Xem thêm: Điện Thoại Có Wifi Giá Rẻ - Top 10 Điện Thoại Giá Rẻ Có 4G

Khi tải ứng dụng này, phần mềm sẽ cho mình License Key trải nghiệm 30 ngày, trường hợp hết 30 ngày bạn cần phải bỏ tiền ra mua phiên bản quyền mới. Ngược lại còn nếu như không mua, ứng dụng sẽ chuyển sang phiên bạn dạng miễn mức giá với 100 sensor.

Cần làm gì khi phát hiện tại có người tiêu dùng chùa Wifi bên mình?


*

Cần làm cái gi khi phát hiện tại có người dùng chùa Wifi bên mình?

Sau lúc phát hiện tại wifi bị cần sử dụng trộm thì bạn nên nhanh lẹ xóa thiết bị cần sử dụng trộm đi với đổi password mới. Ngoại trừ ra bạn cũng có thể đổi luôn tên và mật khẩu wifi ví như muốn. Hạn chế việc hỗ trợ mật khẩu cho tất cả những người ngoài để tránh tình trạng nhiều người dân biết mật khẩu, lan truyền rồi truy cập dẫn tới việc mạng chậm kết nối.Để chắc hẳn rằng hơn, bạn cần kiểm tra và chuyển đổi mật khẩu wifi vào thời hạn để đảm bảo wifi nhà mình không trở nên truy cập trái phép. 

Qua bài viết mà tptgame.vn đã share ở trên mong muốn sẽ đem về những thông tin cần thiết hỗ trợ cho mình trong việc tìm cách kiểm tra bạn đang dùng chung wifi nhà mình. Việc nắm bắt được những kiến thức và kỹ năng trên sẽ giúp đỡ bạn loại trừ được những truy cập lạ mà các bạn không biết, nâng cấp trải nghiệm sử dụng mạng của bạn tốt hơn. Chúc chúng ta thành công.