RAM sản phẩm tính của bạn là bộ nhớ ngắn hạn nhanh lẹ mà nó thực hiện để chạy những ứng dụng cùng mở tệp. Máy tính của người sử dụng càng có tương đối nhiều RAM, bạn càng hoàn toàn có thể làm nhiều bài toán cùng một lúc. Đây là cách kiểm tra dung lượng máy tính của khách hàng có bao nhiêu.Bạn đang xem: bí quyết xem dung tích máy tính win 7

Chúng tôi cũng trở nên chỉ cho mình cách kiểm tra dung tích máy tính của chúng ta nhanh như thế nào. Y như thực tế toàn bộ các technology khác, ngoại trừ rất có thể pin, ngày càng tốt hơn theo thời gian. Laptop mới hơn sẽ sở hữu RAM cấp tốc hơn máy vi tính cũ.

Bạn đang xem: Cách xem dung lượng máy tính win 7

RAM là gì?


*

Ram là gì?

RAM là viết tắt của bộ lưu trữ truy cập ngẫu nhiên. Đây là bộ nhớ lưu trữ làm việc vật lý nhưng mà PC của người sử dụng sử dụng. Tất cả các ứng dụng, tệp và dữ liệu khác của người tiêu dùng được lưu trữ tại đây để truy cập nhanh. RAM không giống với SSD hoặc ổ cứng máy tính của bạn , lừ đừ hơn những so cùng với RAM. Khi bạn khởi chạy một lịch trình hoặc mở một tệp, nó sẽ được chuyển từ bộ nhớ của khối hệ thống sang RAM của nó.

Càng có tương đối nhiều RAM, các bạn càng có thể làm cùng một lúc. Nếu bạn không có đủ RAM cho các ứng dụng vẫn mở, khối hệ thống của bạn sẽ chạy chậm do Windows (hoặc hệ điều hành quản lý khác) phải dịch chuyển dữ liệu vào cùng ra khỏi tệp trang trên ổ đĩa khối hệ thống của bạn. Bạn thậm chí có thể thấy lỗi bộ nhớ thấp còn nếu như không đủ RAM.

Bạn cần bao nhiêu RAM tùy nằm trong vào phần đông gì bạn làm. Bạn sẽ cần thêm RAM để chơi các trò đùa PC new nhất, chạy máy ảo và chỉnh sửa video clip 4K.

Cho thuê máy tính tại TPHCM 

Cho thuê laptop PC Làm Phim ngôi trường – Quay clip – Clip

❀ phương pháp kiểm tra dung tích máy tính đa số gì chiếm dung tích trên ổ cứng

Windows 10 được cho phép bạn thấy rõ việc sử dụng bộ nhớ trong ổ cứng của chính mình trong tải đặt. Thực hiện tại theo công việc sau.

Bước 1: Mở ứng dụng thiết đặt trong Windows 10 bởi Win + I. Tiếp nối chọn System.

Bước 2: Chọn tùy chọn Storage ở phía phía trái và chúng ta cũng có thể thấy nấc sử dụng tàng trữ chung của các ổ đĩa cứng cục bộ. Mỗi ổ đĩa hoặc phân vùng có thể nhấp nhằm hiển thị thêm đưa ra tiết. Nhấp vào ổ đĩa mà bạn muốn kiểm tra biện pháp xem dung tích máy tính sử dụng bộ nhớ lưu trữ chi tiết. Ví dụ: chúng ta có thể nhấp vào PC này (C :), đây là ổ đĩa hệ điều hành và quản lý của bạn.

Bước 3: khối hệ thống sẽ đếm đúng mực những tập tin nào vẫn chiếm dung tích trên ổ đĩa của chúng ta và dung lượng được sử dụng cho từng loại tệp, như bạn cũng có thể thấy trong hình bên dưới. Các loại tệp bao hàm Apps và games, System và reserved, Temporary files, Documents, Pictures, v.v.

Bước 4: bạn có thể nhấp vào từng hạng mục tệp nhằm xem các tệp cụ thể có trong đó, tiếp đến trực tiếp làm chủ hoặc xóa các tệp không mong mỏi muốn. Ví dụ: nếu như khách hàng nhận thấy rằng các tệp trong thời điểm tạm thời đang chiếm phần nhiều dung lượng nhất trên ổ C của bạn, bạn có thể nhấp vào Tệp trong thời điểm tạm thời và sau đó xóa toàn bộ các tệp tạm bợ thời để hóa giải dung lượng.

❀ phương pháp kiểm tra dung tích máy tính xem các bạn có bao nhiêu RAM bên trên Windows

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lượng RAM các bạn có bằng vô số phương pháp nhanh chóng.

Bước 1: bên trên Windows 10, sử dụng Task Manager. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ của công ty và lựa chọn “Task Manager” thẳng hoặc nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Cuộc Trò Chuyện Bí Mật Trên Facebook, Cuộc Trò Chuyện Bí Mật

Bước 2: Nhấp vào tab “Performance” và chọn “Memory” mặt trái. Nếu khách hàng không thấy bất kỳ tab nào, thứ nhất hãy nhấp vào “More Details”.

Tổng dung tích RAM bạn đã cài đặt được hiển thị sinh hoạt đây. Trình thống trị tác vụ cũng cho bạn biết tiêu chuẩn chỉnh đang sử dụng, tốc độ, yếu hèn tố hình thức và con số khe cắm bộ nhớ vật lý trong hệ thống của bạn. Bạn tất cả thể cài để thêm RAM nếu chúng ta có thể mở PC của mình (không thể bao gồm trên một số máy tính xách tay xách tay) và gồm một số dắc cắm dự phòng.

Trình làm chủ tác vụ không báo tin hữu ích này trên Windows 7.

Thay vào đó, bạn có thể thấy tổng dung tích RAM của bản thân mình trên Control Panel > System and Security > System page.

Bạn cũng rất có thể nhanh chóng mở mẫu này bằng cách mở menu Bắt đầu, bấm chuột phải vào “Computer” và lựa chọn “Properties”. chú ý sang bên nên của “Installed Memory”.

❀ biện pháp kiểm tra dung lượng máy tính chúng ta bằng CPU-Z


*

kiểm tra dung tích máy tính các bạn bằng CPU-Z

Để xem thông tin ví dụ hơn về thời gian RAM của bạn trên Windows 10 hoặc 7, chúng tôi khuyên sử dụng CPU-Z. Tải xuống và setup CPU-Z, khởi chạy nó và nhấp vào tab Thẻ nhớ bộ nhớ để xem thông tin này.

Link tải phần mềm kiểm tra dung tích ổ cứng CPU-Z

Nếu các bạn xây dựng PC của riêng mình, RAM của bạn cũng có thể không chạy theo thời hạn được quảng cáo cho tới khi bạn điều chỉnh thời gian .

❀ Kiểm tra bộ nhớ lưu trữ máy tính chiếm dung lượng trên ổ cứng vào Windows 7


*

Kiem Tra Dung Luong May bằng WinDirStat

Nếu nhiều người đang sử dụng phiên phiên bản Windows cũ hơn, chẳng hạn như Windows 7/8, một qui định của bên thứ tía như WinDirStat sẽ cần thiết để khám nghiệm những gì sẽ sử dụng không gian đĩa của bạn.

Bước 1: cài xuống và cài đặt chương trình WinDirStat trên Windows 10. Sau khi cài đặt, hãy chạy lý lẽ này cùng với tư bí quyết quản trị viên.

Bước 3: Khi quá trình quét trả tất, bạn cũng có thể xem tổng quan tiền về việc kiểm tra bộ lưu trữ máy tính của mình. Ở phần bên trên cùng phía trái của giao diện, bạn có thể thấy những thư mục được thu xếp theo size dưới từng ổ đĩa. Ở phía trên bên phải, bạn cũng có thể thấy rõ những tập tin nào đang chiếm đa số dung lượng trên ổ đĩa của bạn.