Có rất nhiều lần chúng ta được hỏi mật khẩu wifi hiện tại mình đang sử dụng tuy thế lại không thể nhớ được. Vậy phải làm thế nào? giải pháp xem mật khẩu wifi trên máy tính xách tay bàn win 7 win 10 mà Techview Đà Nẵng giới thiệu tới các bạn đọc dưới trên đây chính là các tin tức cần thiết để có thể coi lại mật khẩu và cung cấp mang đến người khác lúc cần thiết.

Bạn đang xem: Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7


Wifi đang liên kết với máy tính xách tay vào thời khắc mà các nhiều người đang sử dụng máy tính xách tay và liên kết với một wifi đó. Cách xem mật khẩu wifi trên máy vi tính bàn win 7 win 10 giúp các bạn lấy lại mật khẩu wifi hiện tại đã dùng lúc mình ko nhớ.

Xem ngaycách vạc wifi từ máy vi tính win 7 win 10 mang lại điện thoại

1. Cách coi mật khẩu wifi đã kết nối trên máy tính xách tay bàn win 10

Bước 1 : Để coi mật khẩu wifi đã kết nối bên trên hệ điều hành windows 10 bằng cách này thì các bạn nhấn vào thanh Taskbar để hiển thị lên biểu tượng wifi -> nhấn tiếp chuột phải vào và chọn vào mụcOpen Network và Internet settings.

Bước 2 : Ở tại cửa sổ này đã hiện ra ở màn hình, các bạn Change adapter options để vào phần quản lý mạng và wifi đã kết nối.

Bước 3 : Tiếp đến nhấn vào tiếp wifi mà các bạn vẫn sử dụng và click đúp để mở phần settings của nó.


Bước 4 : vào trạng thái wifi status của thiết bị hãy nhấn vào mục Wireless Properties.

Bước 5 : Cuối cùng hãy nhấn sang phần Security -> chọn vào mục show characters bạn sẽ xem được mật khẩu đăng nhập Wifi đã liên kết trên hệ điều hành Windows 10 trong phần Network security key.

Tham khảo thêm cách kết nối mạng wifi mạng internet cho máy tính để bàn win 7 8 10

2. Cách coi mật khẩu wifi trên laptop bàn win 7 win 10 qua công cụ Run

Đây là cách xem mật khẩu bên trên máy tính bàn win 7 win 10 nhanh chóng và các bạn tiến hành theo những bước cơ bản sau :

Bước 1 : Mở vỏ hộp thoại Run lên bằng cách sử dụng tổng hợp phím Windows + R. Sau khi công cụ Run khởi động, các bạn nhập lệnh ncpa.cpl vào vỏ hộp thoại với nhấn Enter hoặc là OK.

Xem thêm: Cách Tìm Mật Khẩu Wifi Bị Quên, Làm Gì Khi Quên Pass Wifi

Bước 2 : khi một hộp thoại Network Connections được chỉ ra trên màn hình, chúng ta nhấn đúp để mở mục Wi-Fi. Thời gian này, hộp thoại Wi-Fi Status được hiển thị ra, các chúng ta nhấn chọn vào mục Wireless Properties, đưa sang tab Security cùng nhấn vào Show Characters để có thể hiển thị password của wifi vẫn kết nối.


Trên đây là nhị cách xem mật khẩu wifi trên máy vi tính bàn win 7 win 10 với các wifi hiện đang được kết nối, vậy còn các wifi đã từng kết nối mà lại hiện tại không được các bạn sử dụng thì sao?

3. Coi mật khẩu wifi trên máy tính bàn win 7 win 10 bằng Command Prompt / Powershell

Trước tiên, các bạn cần phải mở công cụ cmd và chạy nó dưới quyền quản trị.

Đối với hệ điều hành windows 7 thì các bạn nhấn vào Start -> nhập cmd vào thanh tìm kiếm -> một danh mục kết quả xuất hiện, thì các bạn hãy nhấn chuột phải vào file cmd.exe và chọn vào Run as administrator.

Còn với hệ điều hành windows 10 thì các bạn cần nhấn tổ hợp phím windows + X và chọn vào Command Prompt/powershell (Admin).

Sau khi cửa sổ cmd xuất hiện trên màn hình thì bạn hãy sử dụng lệnh sau để có thể xem tên của mạng wifi mà các bạn đã từng kết nối. Nó sẽ hiện ra một danh sách tất cả những mạng mà các bạn đã từng tham gia vào.

Nhập lệnh netsh wlan show profile nhấn vào Enter để thực hiện lệnh.


Như các bạn đã thấy ở hình trên thì máy tính của mình đã từng kết nối với 11 mạng wifi. Bây giờ các bạn muốn coi mật khẩu của mạng wifi nào thì hãy sử dụng lệnh sau : netsh wlan show profile tên-mạng-muốn-xem key=clear

Ví dụ các bạn muốn coi mật khẩu wifi của mạng XomTro thì mình sẽ sử dụng dòng lệnh sau : netsh wlan show profile DungMai key=clear và dấn Enter để thực hiện lệnh

Rất đơn giản đúng ko các bạn, như vậy là đã có thể coi được mật khẩu của mạng DungMai ở phần Key nội dung rồi đó.

Các bạn tham khảo thêm cách mod mật khẩu pass wifi cho máy tính Laptop

Vừa rồi là các cách xem mật khẩu trên máy tính bàn win 7 win 10 đã kết nối giỏi đã từng được kết nối một cách đối chọi giản và bỏ ra tiết. Hy vọng bài viết bổ ích và hữu dụng với các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bài viết liên quan