Thư mục System Volume Information là gì. Trên các ổ của Windows, thậm chí là ổ USB thêm ngoài bạn sẽ nhìn thấy thư mục có tên System Volume Information. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy thư mục này nếu tùy chỉnh cấu hình hiện các tập tin với thư mục ẩn trên hệ thống mà thôi. Bài viết này, topthuthuat để giúp bạn trả lời câu hỏi thư mục System Volume Information là gì?

Thư mục System Volume Information là gì, gồm xóa được không?

1. Vì sao không thể mở được thư mục.Bạn đang xem: biện pháp xóa file system volume information trong win 7

Trên những ổ có định dạng hệ thống tập tin (file system) NTFS, folder System Volume Information được tùy chỉnh ngăn tất toàn bộ cơ thể dùng truy vấn cập, thậm chí ngay cả Admin. Lúc kích đúp loài chuột vào thư mục cùng trên màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi nói rằng: “location is not available” với “access is denied“. Điều này tương đối là bình thường.

Bạn đang xem: Cách xóa file system volume information trong win 7

Lí do là bởi vì Windows thực hiện thư mục này cho các tính năng “cao cấp” của hệ thống. Quyền truy cập thư mục được tùy chỉnh cấu hình ngăn ngăn mọi bạn dùng, không được cho phép người dùng truy vấn các tập tin bên trong và can thiệp vào các tính năng quan trọng của hệ thống.

*

2. Cấu hình thiết lập thư mục.

Ngoài một số cấu hình thiết lập quan trọng, Windows còn tàng trữ điểm khôi phục hệ thống (System Restore points) tại thư mục này.

Nếu ý muốn thu bé dại kích folder System Volume Information, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được bên trên Control Panel. Truy cập Control Panel tìm đến System và Security chọn System chọn tiếp System Protection. Trên mục Protection Settings chúng ta có thể lựa chọn kích hoạt System Restore hay là không và điều chỉnh không khí ổ đĩa Windows thực hiện cho điểm khôi phục khối hệ thống (System Restore points).

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Không Thể Kích Hoạt Icloud Vì Lỗi Từ Máy Chủ, Không Thể Kích Hoạt Icloud Vì Lỗi Từ Máy Chủ


*

Chỉ có thể vô hiệu hóa System Protection cho 1 ổ đĩa chứ không hề thực sự xóa folder System Volume Information. Windows tàng trữ nhiều điểm khôi phục tại đây.

3. Hoàn toàn có thể xóa được folder System Volume Information tuyệt không?

Bạn không nên xóa thư mục System Volume Information. Trên các ổ format NTFS, Windows không cho phép người dùng truy cập thư mục này. Trên những ổ tất cả định dạng exFAT hoặc FAT32, bạn có thể lựa lựa chọn xóa thư mục. Cơ mà Windows đã “tạo” lại folder đó sau này nếu buộc phải thiết.

Windows giữ trữ những dữ liệu hệ thống quan trọng đặc biệt tại folder System Volume Information. Vì vậy bạn không nên thay đổi quyền cho phép của thư mục hoặc xóa thư mục đi.

Qua bài bác viết, bản thân đã giúp đỡ bạn trả lời câu hỏi thư mục System Volume Information là gì. Mong muốn kiến thức này đang giúp hữu dụng cho những bạn. Nếu gồm gì thắc mắc hoặc góp ý vui miệng để lại comment để được giải đáp nhanh nhất có thể nhé.