Thư mục System Volume Information là gì. Trên các ổ của Windows, thậm chí là ổ USB gắn ngoài bạn sẽ nhìn thấy thư mục có tên System Volume Information. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy thư mục này nếu thiết lập hiện các tập tin và thư mục ẩn trên hệ thống mà thôi. Bài viết này, topthuthuat sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi thư mục System Volume Information là gì?

Thư mục System Volume Information là gì, có xóa được không?

1. Tại sao không thể mở được thư mục.Bạn đang xem: Cách xóa file system volume information trong win 7

Trên các ổ có định dạng hệ thống tập tin (file system) NTFS, thư mục System Volume Information được thiết lập ngăn tất cả người dùng truy cập, thậm chí ngay cả Admin. Khi kích đúp chuột vào thư mục và trên màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi nói rằng: “location is not available” và “access is denied“. Điều này khá là bình thường.

Đang xem: Cách xóa file system volume information trong win 7

Lí do là bởi vì Windows sử dụng thư mục này cho các tính năng “cao cấp” của hệ thống. Quyền truy cập thư mục được thiết lập ngăn chặn mọi người dùng, không cho phép người dùng truy cập các tập tin bên trong và can thiệp vào các chức năng quan trọng của hệ thống.

*

2. Tùy chỉnh thư mục.

Ngoài một số thiết lập quan trọng, Windows còn lưu trữ điểm khôi phục hệ thống (System Restore points) tại thư mục này.

Nếu muốn thu nhỏ kích thư mục System Volume Information, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được trên Control Panel. Truy cập Control Panel tìm đến System and Security chọn System chọn tiếp System Protection. Tại mục Protection Settings bạn có thể lựa chọn kích hoạt System Restore hay không và điều chỉnh không gian ổ đĩa Windows sử dụng cho điểm khôi phục hệ thống (System Restore points).

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Không Thể Kích Hoạt Icloud Vì Lỗi Từ Máy Chủ, Không Thể Kích Hoạt Icloud Vì Lỗi Từ Máy Chủ

*

Chỉ có thể vô hiệu hóa System Protection cho một ổ đĩa chứ không thực sự xóa thư mục System Volume Information. Windows lưu trữ nhiều điểm khôi phục tại đây.

3. Có thể xóa được thư mục System Volume Information hay không?

Bạn không nên xóa thư mục System Volume Information. Trên các ổ định dạng NTFS, Windows không cho phép người dùng truy cập thư mục này. Trên các ổ có định dạng exFAT hoặc FAT32, bạn có thể lựa chọn xóa thư mục. Nhưng Windows sẽ “tạo” lại thư mục đó trong tương lai nếu cần thiết.

Windows lưu trữ các dữ liệu hệ thống quan trọng tại thư mục System Volume Information. Do đó bạn không nên thay đổi quyền cho phép của thư mục hoặc xóa thư mục đi.

Xem thêm: Lỗi Facebook Không Gửi Mã Xác Nhận Về Điện Thoại, Lỗi Facebook Không Gửi Mã Xác Nhận Về Sđt

Qua bài viết, mình đã giúp bạn trả lời câu hỏi thư mục System Volume Information là gì. Hi vọng kiến thức này sẽ giúp có ích cho các bạn. Nếu có gì thắc mắc hoặc góp ý vui lòng để lại comment để được giải đáp nhanh nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *