Bạn thường có thể tìm thấy những tệp và thư mục không hề mong muốn hoặc không cần thiết trên PC mà bạn có nhu cầu loại bỏ. Xóa những file, folder này giúp tạo ra thêm dung lượng trên PC của bạn, điều này luôn là một điều tốt. Trong bài xích đăng này có nghĩa là người bắt đầu bắt đầu, shop chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách khác biệt để xóa file/ thư mục trong Windows 10, dài lâu hoặc lâm thời thời, bằng phím tắt, file Explorer, PowerShell, Command Prompt, phần mềm chuyên dụng, v.v.

Bạn đang xem: Cách xóa file trên máy tính

Cách xóa file/ folder trong Windows 10

Có những cách khác biệt để chúng ta cũng có thể xóa Tệp và Thư mục, vĩnh viễn hoặc tạm thời thời, trong Windows 10:

Sử dụng Trình đối kháng ngữ cảnh bấm vào phải vào Tệp hoặc Thư mụcSử dụng phím tắt Xóa bỏSử dụng phím tắt Shift + DeleteKéo cùng thả vào Thùng rácSử dụng ruy-băng file ExplorerSử dụng PowerShellSử dụng Command PromptSử dụng phần mềm chuyên dụng

Hãy để công ty chúng tôi xem xét toàn bộ chúng một phương pháp chi tiết.

1>Sử dụng Trình đối chọi ngữ cảnh bấm vào phải vào file, folder


*

Để xóa bằng phương pháp sử dụng Context Menu, lựa chọn (các) tệp hoặc (các) thư mục bạn có nhu cầu loại bỏ. Kích chuột cần trên đó với nhấn Delete từ hành lang cửa số bật lên mở ra. Các mục sẽ chọn sẽ tiến hành gửi cho Thùng rác lúc chúng tạm thời bị xóa và rất có thể được khôi phục nếu cần.


Xóa một thư mục bao hàm các tệp hoặc folder khác vẫn xóa tất cả những gì bên phía trong thư mục đó, vày vậy hãy bảo đảm bạn kiểm tra đúng chuẩn trước khi thực hiện.

2>Sử dụng phím tắt nút Delete

Khi bạn đang ở trên laptop để bàn hoặc Trình tìm hiểu tệp, hãy chọn các mục bạn có nhu cầu xóa cùng nhấn Deletehoặc Ctrl + D bên trên bàn phím. Thao tác này sẽ tạm thời xóa (các) tệp hoặc (các) folder đã lựa chọn và sẽ được chuyển vào Thùng rác. Tuy nhiên, rất nhiều tệp sẽ xóa này rất có thể được phục sinh từ Thùng rác.

Để chọn toàn bộ các tệp trong một thư mục, nên chọn CTRL + A.

3>Sử dụng phím tắt Shift + Delete

Để xóa những tệp hoặc thư mục cơ mà không gửi chúng vào Thùng rác, nên lựa chọn các mục với nhấn Shift + Delete bên trên bàn phím. Thao tác làm việc này đang xóa vĩnh viễn những tệp vẫn chọn. Vào trường hòa hợp này, chỉ hoàn toàn có thể khôi phục hoặc khôi phục các tệp sẽ xóa này bằng phần mềm chuyên dụng như Recuva.

4>Kéo cùng thả vào Thùng rác


*

Đây là một phương thức đơn giản để xóa (các) tệp hoặc (các) thư mục. Tất cả những gì bạn phải làm cho là lựa chọn tệp, kéo cùng thả nó vào Thùng rác.

Xem thêm: Nên Mua Ip7 Hay 7 Plus Cùng Pad Store, Nên Mua Iphone 7 Hay 7 Plus


5>Sử dụng ruy-băng tệp tin Explorer

Phương pháp này đang hướng dẫn các bạn cách xóa trong thời điểm tạm thời hoặc vĩnh viễn (các) tệp hoặc (các) thư mục bằng phương pháp sử dụng Home Menu tự File Explorer.


*

Để bắt đầu, hãy mở file Explorer (Win + E) với điều tìm hiểu vị trí của các tệp sẽ bị xóa. Dấn hoặc chọn các tệp bạn muốn xóa và sau đó, nhấp vào Home vào Ribbon ở trên. Rộng nữa, nhận Delete trường đoản cú Home và các bạn sẽ thấy một menu thả xuống đã mở ra. Nhận Recycle để tạm thời xóa tệp, tệp này sẽ tiến hành chuyển vào Thùng rác.

Để xóa vĩnh viễn những tệp, hãy chọn Permanently delete.


*

Một vỏ hộp thoại xác nhận sẽ mở ra hỏi bạn có chắc hẳn rằng về bài toán xóa lâu dài tệp này giỏi không. Click chuột Yes.

6>Sử dụng PowerShell

Nếu bạn không thể xóa một tệp hoặc thư mục khỏi máy tính của mình, bạn cũng có thể sử dụng Windows PowerShell nhằm xóa bất kỳ tệp cùng thư mục nào một giải pháp dễ dàng. Lợi thế của việc thực hiện PowerShell là chúng ta có thể buộc xóa một tập tin cùng xóa tất cả các mục khỏi phía bên trong một thư mục.

7>Sử dụng Command Prompt

Bạn cũng hoàn toàn có thể xóa tệp với thư mục bởi Command Prompt. Bằng phương pháp sử dụng các lệnh DEL hoặc RD.

8>Xóa tệp dài lâu bằng ứng dụng chuyên dụng

Có chuyên phần mềm xóa vĩnh viễn những tệp không mong muốn từ PC chạy Windows 10 của doanh nghiệp mà không thể phục hồi được bằng bất kỳ công cụ phục sinh tệp nào. Một số ứng dụng xóa tài liệu này là Eraser, WipeFile, Freeraser, file Shredder, sửa chữa File Shredder, và hơn thế nữa.

Bạn thường nên tải xuống và setup các ứng dụng này để áp dụng chúng. Những ứng dụng này xóa vĩnh viễn toàn bộ các tệp cùng thư mục đã chọn và không thể phục sinh thực sự bằng ngẫu nhiên công cụ hồi phục chuyên dụng.