Khi bạn muốn xóa một file, một folder trên Windows sẽ sở hữu được 2 lựa chọn: Delete thông thường xuyên – tệp tin được bỏ vào thùng rác rưởi Recycle và bạn có thể vào đó lấy lại dễ dàng. Lựa chọn thứ hai là: Shift + Delete hoặc Format ổ đĩa thường được call là “xóa vĩnh viễn“.Bạn đang xem: biện pháp xóa tệp tin vĩnh viễn trong win 7

Tuy nhiên, tư tưởng xóa vĩnh viễn một file ngơi nghỉ trên là hoàn toàn sai lầm. Các bạn không thể yên trung tâm rằng khi tôi đã Shift + Delete hoặc Format cả ổ đĩa thì những dữ liệu của người sử dụng đã được xóa trả toàn. Vày lẽ, tất cả các tài liệu đó đều hoàn toàn có thể khôi phục được bằng những công cụ phục hồi dữ liệu. Bạn cần phải biết rằng, những file chúng ta xóa theo những cách bên trên đều hoàn toàn có thể khôi phục được, sự việc chỉ là khó tuyệt dễ mà thôi.

Bạn đang xem: Cách xóa file vĩnh viễn trong win 7


*

Vậy nhằm biết cách thức xóa file trên Windows như thế nào? biện pháp nào để xóa vĩnh viễn dữ liệu đúng nghĩa. Các bạn hãy đọc nội dung bài viết này.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa một tập tin?

Cách đơn giản nhất để hiểu nguyên nhân một laptop không lâu dài xóa các tập tin chỉ với cách bấm Delete, Shift + Delete hoặc Format. Hãy tưởng tượng rằng ổ cứng của bạn cũng hệt như một khu khu đất lớn, trong những số ấy mỗi tập tin là một lô đất. Mỗi lô bao gồm một loại cây trồng khác nhau (dữ liệu), một nhà sở hữu, quyền truy cập, và những tài sản khác.


*

Khi bạn nói với hệ thống để xóa một tập tin, nó có diễn biến tập tin và loại bỏ những hàng rào , mang lại phép bất kể ai để nhẩy vào và bắt đầu phát triển một loại cây trồng khác nhau.Nếu ai đó nói đến âm mưu trước lúc nó đã trở nên xâm chiếm vì cỏ dở hơi (tập tin trợ thời thời), hoặc trước lúc nó đã có nuôi một lần nữa, họ hoàn toàn có thể phục hồi nhiều vụ trước ( phục hồi dữ liệu ).

Cách tốt nhất để đào thải các cây cỏ là xóa an toàn dữ liệu. Tại sao chưa hẳn là hệ quản lý làm điều đó? Bởi bởi nó là một quá trình chậm và nặng nề khăn. Xóa cấp tốc hay Quick Format rất dễ dãi vì giải phóng không khí được thực hiện bởi một tập tin nhanh chóng hơn không ít việc xóa triệt để chúng.

Ngoài ra, bài toán xóa những dữ liệu triệt để, không thể phục sinh rất ít khi ta bắt buộc dùng tới. Bởi số đông các tài liệu trên thiết bị không thực sự đặc trưng tới nút thế.

Khi nào bạn nên xóa dữ liệu vĩnh viễn?

Có phần đa tình huống khi bạn nên xóa những tập tin một biện pháp an toàn. Những tài liệu mật, rất là quan trọng hoặc những thông tin cá nhân nhạy cảm. Việc xóa file an toàn lúc này tương đương với việc bạn nghiền nát các loại giấy tờ.


*

Khi thao tác làm việc trên laptop dùng chung, nó rất đặc biệt quan trọng để xóa những tập tin một giải pháp an toàn

Phần mượt xóa tệp tin vĩnh viễn Hardwipe

Nếu bạn có nhu cầu xóa một tập tin một đợt và cho tất cả, bạn phải sử dụng những chương trình thực hiện các phương pháp xóa an toàn. Một một trong những chương trình hoàn thành nhất mang lại Windows là Hardwipe. Ở đây, tôi sẽ phân tích và lý giải cách hoạt động.

Xem thêm: Microsoft Windows 10 Pro 32/64, Key Win 10 Pro Mới Nhất 2022

1. Thiết đặt Hardwipe

Điều trước tiên bạn đề xuất làm là thiết lập đặt Hardwipe . Có các công cố kỉnh xóa bình an hơn, một số trong kia được bao gồm chống virus, mà lại tôi đam mê Hardwipe do dễ thực hiện và toàn bộ các tùy chọn nó cung cấp. Setup như các ứng dụng thông hay nhá.


*

2. Mở những tùy lựa chọn của Hardwipe

Trước lúc xóa an toàn, tôi khuyên bạn nên dành một hoặc hai phút thiết lập Hardwipe. Mở nó từ thực đơn Start cùng đi đến Tool > Options . Sau đó nhấn vào tab Wipe Options


*

Các tùy lựa chọn xóa Hardwipe. Trong trình 1-1 đầu tiên, bạn sẽ thấy một số trong những phương pháp xóa dữ liệu – Mỗi phương pháp hiệu quả không giống nhau và công dụng của nó trong số lần ghi đè và vận tốc tẩy xoá.


Ví dụ: Ghi đè 1 lần Zero Overwrite (1 pass) sẽ nhanh hơn nhiều so với Gutmann (35 pass), cơ mà ít kết quả hơn. Với với các công cụ chuyên nghiệp dùng để phục sinh thì những dữ liệu xóa đi không thực sự an toàn. Tôi khuyên các bạn nên ban đầu bằng cách sử dụng tùy lựa chọn DOD 5520,22-M (3 pass).

3. Cách chọn xóa tập tin bằng Hardwipe

Khi bạn có nhu cầu xóa một tập tin hoặc folder vĩnh viễn, chỉ cần nhấn vào phải nhằm mở menu tùy chọn của Windows, và tiếp nối mở trình đối chọi Hardwipe (bằng bí quyết nhấn Wipe tệp tin như hình dưới đây) cùng chọn tùy lựa chọn Wipe File (xóa an toàn).


4. Chờ cho đến khi Hardwipe xóa hoàn tất

Phải mất thời gian lâu hơn thông thường để xóa một cách bình yên dữ liệu. Tùy thuộc vào cách thức bạn đã thiết lập và con số dữ liệu bị xóa, nó vẫn mất thời gian nhiều hơn nữa hoặc không nhiều hơn. Cấu hình của thiết bị tính của người sử dụng cũng tất cả thể tác động đến vận tốc xoá.


Hardwipe có thể chấp nhận được bạn thiết lập nếu bạn muốn tắt máy vi tính khi xóa trả tất.

5. Không gian trống giải hòa khi xóa dữ liệu

Do đó, để xóa an toàn, triệt nhằm dữ liệu, các bạn hãy xóa dấu tích các không khí trống này. Bởi tùy lựa chọn trong Hardwipe: Free Space


Từ cửa sổ Hardwipe, nhấp vào nút thứ cha ( Free Space ), chọn ổ đĩa với xác nhận. Sau lúc xóa các không gian trống, không có chương trình phục hồi truyền thống sẽ rất có thể tìm thấy bất kỳ dấu vết của các dữ liệu bên trên đĩa cứng.

Kết luận

Qua nội dung bài viết này, chúng ta cũng có thể hình dung việc xóa tệp tin theo cách thông thường ta vẫn thực hiện khác với việc xóa vĩnh viễn như thế nào. Qua đó, các bạn sẽ biết làm cụ nào nhằm xóa bình yên các dữ liệu mật, riêng rẽ tư.