Khỏi bắt buộc nói Windows 10 là hệ quản lý và điều hành được cần sử dụng phổ biến bậc nhất trên thế giới hiện nay. Chắc chắn là sử dụng một thời gian máy các bạn sẽ ngập tràn các thể nhiều loại file, hình ảnh, video, và chúng ta thì cực kỳ lười xóa từng file dù hết sức muốn dọn dẹp và sắp xếp lại ổ cứng.

Bạn đang xem: Cách xóa những file không cần thiết trong máy tính

Xem ngay phương pháp dọn rác rưởi Win 10 rất là nhanh gọn lẹ nhằm máy luôn nhẹ, chạy nhanh hơn cùng giữ được tuổi lâu lâu!


1. Dọn rác laptop bằng hào kiệt Disk Cleanup

Disk Cleanup là trong số những tính năng có sẵn rất có lợi trên Windows. Để dọn dẹp vệ sinh các ổ đĩa của mình bọn họ thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: dấn chuột cần vào ổ thiết lập Windows (thông hay là ổ C) với ấn PropertiesBước 2: chọn thanh Disk Cleanup, lựa chọn tiếp Clean up system files trong hành lang cửa số mớiBước 3: khối hệ thống sẽ liệt kê danh sách Files to delete. Các file có dung tích là các file rác đề xuất tích. Chọn chấm dứt hết rồi thì ấn OK. Chú ý là bạn có quyền chọn theo ý mình mà không phải tất cả.
*
Các thao tác để làm sạch ổ sản phẩm tính

2. Xóa tệp tin Update bên trên Windows 10

Windows 10 luôn luôn có các bản Update để update các tính năng lạ hoặc sửa lỗi của của phiên bản trước. Nhưng sau khi update, những file update vẫn sinh sống lại trong máy cùng lâu dần vẫn ngốn của công ty một dung lượng bộ nhớ lưu trữ đáng kể. Bọn họ xóa những file này như sau:

Bước 1: Vào file C:Windows>Software>Distribution>DownloadBước 2: Chọn tất cả file rác hiện nay trong mục cùng xóa đi. Nếu màn hình hiện lên các thông báo thì ấn Continue
*
Nhìn bình thường file làm sao không đặc biệt quan trọng bạn yêu cầu xóa sạch

3. Xóa những file tạm và file đang download

Trong quá trình sử dụng lắp thêm tính họ tất nhiên cài đặt về ít nhiều tập tin, dữ liệu. Có rất nhiều trong số đó chúng ta đã sử dụng hoàn thành và không thể cần dùng đến sau đây nữa. Việc xóa các file thì nên lọc bằng tay thủ công để né xóa nhầm những dữ liệu vẫn còn cần thiết.

Đối với những file tạm, họ vào mục Temporary Files (có thể search trực tiếp trên thanh hiện tượng hoặc vào trường đoản cú Windows Settings > System > This PC). Dạng file này thường hoàn toàn có thể xóa hết nhanh chóng.

4. Tắt nhân kiệt Hibernate

Hibernate là kĩ năng của Windows 10 chất nhận được người sử dụng vẫn rất có thể chạy tiếp những công việc, cửa sổ đang mở từ bỏ lần tắt vật dụng trước. Ít ai suy nghĩ rằng đây là cách dọn rác rến Win 10 nhưng mà thực tế, bật hào kiệt này hoàn toàn có thể ngốn của khách hàng vài GB dung lượng.

Để tắt Hibernate, chúng ta mở hộp thoại Run thân thuộc (tổ thích hợp phím Windows + R) và nhập lệnh powercfg -h off rồi ấn Enter là hoàn thành.

Xem thêm: Lỗi Messenger Không Xem Được Tin Nhắn Trên Facebook, Cách Khắc Phục Lỗi Messenger Hiệu Quả Nhất


*
Tính năng này tiện lợi nhưng không phải ai ai cũng cần

5. Xóa bộ nhớ lưu trữ Cache

Bộ lưu giữ cache là một trong khái niệm rất rất gần gũi nhưng không phải người nào cũng hiểu rõ là gì. Nó hoàn toàn có thể coi là 1 trong những dạng bộ nhớ đệm giúp tàng trữ tạm thời. Có bộ nhớ cache sản phẩm chạy nhanh hơn, thao tác tiết kiệm thời hạn hơn, bớt lượng dữ liệu cần xử lý trong những lần sau. Thế nhưng không phải tài liệu nào cache ghi nhớ lại cũng cần phải thiết. Tương đối nhiều trong số chính là file quá và làm cho giảm công suất của thiết bị.

Để xóa bộ nhớ đệm, chúng ta vào hộp thoại Run (tổ hợp phím Windows + R), nhập lệnh Prefetch cùng click OK. Sau đó bọn họ ấn tiếp tổ hợp phím Ctrl+ A => Shift + Delete.

6. Dọn rác Win 10 bằng cách xóa bộ nhớ lưu trữ đệm Temp

Bộ lưu giữ này nhìn chung chỉ lưu lại giữ những dữ liệu rác trong lúc máy làm việc hoạt động. Để xóa bộ nhớ lưu trữ đệm tạm thời của máy, họ thực hiện nay theo các bước sau:

Bước 1: Vào hộp thoại (tổ phù hợp phím Windows + R) và nhập tự khóa “%temp%” vào thanh kiếm tìm kiếmBước 2: nhận Ctrl + A chọn tất cả và ấn Shift + Delete nhằm xóa hết
*
Chọn tất cả và xóa hết

7. Dọn rác trên những trình coi ngó web

Mỗi người sẽ có thói quen sử dụng trình để ý web khác nhau hay có fan còn dùng nhiều ứng dụng một lúc như cốc Cốc, Google Chrome, Opera,…

Dù là trình như thế nào thì bọn họ cũng đều hoàn toàn có thể xóa lịch sử hào hùng truy cập của chúng và có những lựa chọn như xóa lịch sử vẻ vang trong ngày hôm qua, tuần qua, tháng qua và vĩnh viễn. Lân cận lịch sử phê chuẩn web thì những mục như cookies, cache,… cũng ngốn dung tích và nên được dọn định kỳ. Ví dụ xóa loại nào thì tùy nhu cầu mỗi người.


*
Phần lịch sử hào hùng trong trình ưng chuẩn Cốc Cốc

8. Lau chùi dữ liệu trong Recycle Bin

Dọn rác Win 10 bằng cách xóa file trong Recycle Bin là phương pháp không phải ai cũng nghĩ đến. Tại sao là vị mọi bạn lầm tưởng sau khi delete một file thì bọn chúng ta biến mất vĩnh viễn và không làm phiền bộ nhớ lưu trữ nữa. Thực sự là như vậy thì mới chỉ là xóa tạm thời mà thôi bởi Windows có thể chấp nhận được người dùng phục sinh chúng lại khi yêu cầu thiết.

Nếu đã chắc chắn rằng bạn không cần những file kia nữa, bọn họ cần vào Recycle Binđể xóa thêm một lần. Chúng ta chỉ việc nhấp chuột phải vào từng file để xóa hoặc mong mỏi xóa 1 lượt toàn bộ thì nhấp chuột phải vào file thùng rác, ấn Empty Recycle Bin.

9. Xóa những ứng dụng setup mặc định

Windows 10 có sẵn mặc định không ít ứng dụng hữu dụng và tiến bộ như lịch, vật dụng tính, Mail, Camera, File&TV, OneNote, Maps, Groove Music, Photos,… tuy vậy không đề nghị lúc nào chúng ta cũng áp dụng hết chúng, nhất là khi đã gồm ứng dụng yêu thích thay thế.

Nếu không mong muốn dùng, bạn có thể xóa bọn chúng đi cho nhẹ máy bằng phương pháp vào Settings > System > Apps. Sau đó chọn từng ứng dụng bạn thích xóa và ấn Uninstall. Nếu như nút Uninstall màu xám thì gồm nghĩa chúng ta không thể xóa được mà nên nhờ đến các công vắt như CCleaner nhằm xóa vĩnh viễn. 

10. Sử dụng phần mềm dọn rác rến Win 10

Để dọn rác Win 10 siêng sâu, triệt nhằm hơn và có rất nhiều tùy chọn cao cấp, bạn cũng có thể tải vận dụng từ bên thứ tía về nhằm trợ giúp. Một vài phần mềm phổ biến, uy tín được rất nhiều người dùng hoàn toàn có thể kể đến như:

Iolo System MechanicIObit Advanced SystemCarePiriform CCleanerPC Decrapifier
*
Giao diện ứng dụng Iolo System Mechanic

Tất cả các cách dọn rác rến Win 10 nhắc trên đều có thể áp dụng tuy vậy song với nhau và dùng càng rất nhiều cách càng tốt, máy chúng ta càng nhẹ nhàng hơn. Hãy làm việc ngay nhé vì chưng chúng đều không còn mất thời gian 1 chút nào đâu!